Phóng sự - Ghi chép

Ấn tượng đẹp về Vĩnh Phúc trong SEA Games 31

Thứ Năm, 12/05/2022

Trước khi diễn ra trận đấu chính thức môn Golf và Muay trong SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc, đã có nhiều đoàn vận động viên từ các nước tới lưu trú, tập luyện chuẩn bị cho kỳ thi đấu thành công tốt đẹp. Với phong cách phục vụ, ứng xử thân thiện, cảnh quan tươi đẹp đã để lại cho các đoàn khách ấn tượng tốt đẹp ban đầu khi đến Vĩnh Phúc.

VĐV đoàn Malaysia tập luyện trước ngày thi đấu trên sân Golf Đầm Vạc

Thời điểm này, công tác chuẩn bị cho thi đấu SEA Games 31 đã hoàn tất chu đáo, trên những tuyến đường thành phố Vĩnh Yên, nơi vào khu thi đấu sân Golf Đầm Vạc, Nhà thi đấu thể dục thể thao hay các điểm lưu trú của các khách mời, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài đều rực rỡ pano, áp phích, cờ hoa… Ở các điểm này đều có các tình nguyện viên, hướng dẫn viên chào đón, hướng dẫn các đoàn chu đáo.

Tại sân Golf Đầm Vạc, lực lượng hướng dẫn viên mặc đồng phục luôn túc trực hướng dẫn, trợ giúp cho các đoàn khi tới. Không khí luyện tập ở đây diễn ra sôi nổi. Được trải nghiệm trước với không gian, địa hình sân Golf Đầm Vạc, khá nhiều vận động viên (VĐV) tỏ ra phấn chấn và tự tin.

VĐV Ligo Revadov tới từ nước Lào hào hứng cho biết: “Tôi đã sang Việt Nam từ ngày 1/5 và sau đó tới Vĩnh Phúc. Thời tiết ở đây mát mẻ, sinh hoạt, món ăn tôi đã quen; đồ ăn khá ngon, mọi người rất thân thiện. Ban tổ chức đã tạo điều kiện nơi ăn, nghỉ, tập luyện thi đấu rất tốt. Sân Golf Đầm Vạc có địa hình khá thú vị, cảnh quan đẹp, sân cỏ đạt tiêu chuẩn. Chúng tôi luôn cố gắng giữ gìn sức khỏe và tinh thần, quyết tâm giành giải cao nhất trong kỳ thi đấu”.

Nhiều đoàn vận động viên khi tới sân Golf Đầm Vạc đều đã quen dần khí hậu và không gian thi đấu tại đây. Vì vậy, các tuyển thủ gofl rất tự tin để bước vào giải đấu với mục tiêu đạt thành tích cao.

Tại khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc, không khí chào đón các đoàn tới lưu trú diễn ra cởi mở, thân thiện; đặc biệt, cảnh quan từ bên ngoài vào trong khu vực ăn, uống được chăm chút khá chi tiết và bắt mắt.

VĐV Marcus Lim Pang Chuen (Malaysia) chia sẻ: “Khi tới Vĩnh Phúc, tôi cảm nhận sự thân thiện, hiền hòa từ mỗi người. Cảnh quan ở đây khá xanh mát khiến tôi cảm thấy được thư giãn để có tinh thần thoải mái bước vào thi đấu tốt nhất; đồ ăn ở đây cũng khá hợp khẩu vị, các bạn nhân viên nhiệt tình hỗ trợ mọi thứ khi cần”.

Ngoài những món ăn phong phú, đặc sản của Việt Nam, các cơ sở lưu trú còn đưa vào thực đơn nhiều món phù hợp với ẩm thực từng nước, được nhiều đoàn của các nước bạn khen ngợi. Công tác đón tiếp, phục vụ nhu cầu ăn, ở và luyện tập được Ban tổ chức của tỉnh triển khai chu đáo và nhiệt tình, để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với từng VĐV.

Khu vực ăn uống được bố trí hợp lý, không gian rộng, khoảng cách an toàn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài việc quan tâm đến yếu tố ẩm thực, dinh dưỡng cho các đoàn thể thao, khách sạn còn chú ý và đề cao những giá trị văn hóa tinh thần của VĐV các quốc gia tham dự SEA Games 31.

Trong quá trình thi đấu, nghỉ ngơi tại Vĩnh Phúc, các đoàn VĐV cũng được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bố trí tour tham quan du lịch tại các điểm Tây Thiên, Tam Đảo và Đại Lải.

Các điểm đến trong tour được lên danh sách cụ thể và bố trí hướng dẫn viên đi cùng giới thiệu với bạn bè quốc tế hiểu về cảnh quan, di tích lịch sử cũng như văn hóa, tín ngưỡng truyền thống tốt đẹp của người dân Vĩnh Phúc.

Tại đây, nhiều sản vật địa phương, sản phẩm lưu niệm được trưng bày không chỉ quảng bá về vùng đất và con người Vĩnh Phúc mà còn mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc sắc, khó quên về những điểm đến, cảnh quan du lịch đa sắc màu, ẩm thực phong phú, độc đáo…

Bài, ảnh: Thu ThủyTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: