Phóng sự - Ghi chép

Mầm mống kịch độc từ tạp đạo “Năng lượng gốc Trống Đồng”

Thứ Năm, 14/04/2022

Kỳ 3: Bộ mặt thật của “Năng lượng gốc Trống Đồng”

Nhiều “con mồi” đã sập bẫy và nhận ra “bộ mặt” của "Năng lượng gốc (NLG) Trống Đồng" trước khi quá muộn. Trút bỏ lớp “son phấn” được tô vẽ ban đầu, NLG lộ rõ những “nếp quầng thâm” ác độc mà những kẻ đằng sau rắp tâm “thôi miên” khiến bao người dân tin tưởng, bỏ thời gian, tâm sức, tiền bạc, sức khỏe và thậm chí là hạnh phúc đang có để theo đuổi.

Chân dung kẻ đầu sỏ dị giáo

Lê Văn Phúc (SN 1956), quê quán Thành phố Hồ Chí Minh; hiện đang định cư ở Mỹ (Việt kiều Mỹ). Theo một số tài liệu phóng viên thu thập được, năm 1978, Phúc cùng gia đình xuất cảnh sang Mỹ; năm 2009-2013 được gia đình cho theo học tại Thư viện tâm linh bang California (Mỹ). Từ năm 2014-2018, Phúc nghiên cứu về ứng dụng năng lượng gốc tại Mỹ, Bỉ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tháng 2/2019, Lê Văn Phúc trở về Việt Nam với danh nghĩa vừa là Việt kiều, vừa là nhà khoa học; sau đó Phúc kết giao với một số cán bộ công tác tại Trung tâm Tư vấn ứng dụng tiềm năng con người Thành phố Hồ Chí Minh; quảng bá có khả năng chữa bệnh thông qua NLG và ngỏ ý muốn công tác tại trung tâm để giúp ích cho quê hương đất nước.

Trước thiện chí đó, ngày 1/6/2020, Phúc được Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người bổ nhiệm làm Chủ nhiệm bộ môn NLG trực thuộc Trung tâm Tư vấn ứng dụng tiềm năng con người Thành phố Hồ Chí Minh.

Chân dung "giáo chủ" - Lê Văn Phúc giảng dạy trong lớp 3 "NLG Trống Đồng"

Sau khi được bổ nhiệm, Lê Văn Phúc thường xuyên giới thiệu, quảng bá, chia sẻ, hướng dẫn, dạy về NLG trên các trang mạng xã hội, trên Zoom, Facebook hay Youtube tại đường link NLG Việt Nam, nhưng dư luận xã hội cho rằng, những học thuyết về năng lượng gốc là phi lý, phản khoa học; khẳng định, môn học NLG chưa được nghiên cứu khoa học nào chứng minh nên vào tháng 10/2021, Hội đồng khoa học của Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đã thu hồi quyết định có hiệu lực từ tháng 6/2020 về việc bổ nhiệm ông Lê Văn Phúc làm chủ nhiệm bộ môn này.

Tháng 11/2021, Lê Văn Phúc trở về Mỹ sinh sống và tiếp tục điều hành hệ thống qua các trang mạng xã hội để truyền tải về “NLG Trống Đồng” thu hút khoảng 18 vạn tín đồ theo học. Đồng thời, chiêu tập, luyện nhiều tín đồ để trở thành “cánh tay” đắc lực cùng thuyết giảng cũng như vận động, lôi kéo tín đồ tham gia trên không gian mạng.

Theo Web của Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và tỉnh KonTum kêu gọi và vào cuộc: Nhận thấy nhóm “Năng lượng gốc” tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, dẫn đến một bộ phận nhân dân không đến điều trị tại các cơ sở y tế, ảnh hưởng đến công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng, các cơ quan chức năng đã tiến hành nhiều biện pháp để triệt phá ổ nhóm này, kiên quyết không cho đăng ký sinh hoạt hội nhóm, phối hợp ngăn chặn các hoạt động của chúng trên không gian mạng. Cùng với thành phố Hà Nội, nhiều địa phương trên cả nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh… đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Công an để điều tra làm rõ, triệt phá các hội nhóm “năng lượng gốc”. 
Âm mưu thâm độc

Trong quá trình bị lôi kéo tham gia học các lớp “NLG Trống Đồng” trên mạng xã hội, rất nhiều người có vị thế trong xã hội đã bị “nhúng mồi” của đối tượng Lê Văn Phúc. Vì sao một số người có tri thức, được học hành, thậm chí thành đạt và từng giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, hiện đã về hưu lại tin và theo đuổi học môn này?

Do thủ đoạn hết sức tinh vi từ những nhóm người đứng sau dị giáo này, lợi dụng không gian mạng và quá trình thuyết giảng đưa ra những lời lẽ xảo ngôn, dùng giáo lý cắt xén của Phật giáo, Thiên Chúa giáo và ngôn từ mang tính khoa học để lồng vào bài giảng tạo những suy nghĩ tốt đẹp ngay ban đầu khi “con mồi” vập vào.

Thêm nữa, ban đầu theo học lớp 1, 2 học viên chưa phải mất bất kỳ khoản phí nào cũng như không có điều kiện gì lớn; trong quá trình học lại được “chuyên tu” theo hình thức ngồi thiền để nhận năng lượng… nên bị đánh lừa cảm giác thoải mái, trấn an tinh thần khiến nhiều người dễ dàng “sa lưới”.

Hiện, các “tay chân” của đối tượng Phúc vẫn đang tiếp tục mở rộng địa bàn, đặc biệt, tại Vĩnh Phúc, bà N.T.Q cùng các tín đồ vẫn tuyên truyền, vận động nhiều người tham gia “NLG Trống Đồng” thông qua mạng xã hội bằng hình thức chia sẻ, hướng dẫn, tâng bốc sự huyền diệu của môn phái này; lôi kéo tín đồ, hướng vào các đối tượng là cán bộ đảng viên đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, người dân bị các bệnh nan y... Thậm chí, đã có những nhóm người trung tuổi tụ tập tại nhà riêng để "nhận năng lượng" từ đối tượng Phúc thuyết giảng trên Zoom.

Thực tế mọi hoạt động đều diễn ra “chui” theo các nhóm kín trên mạng xã hội. Hoạt động của NLG khá kín đáo bởi chúng đề cao yếu tố bí mật, hạn chế việc chia sẻ thông tin ra bên ngoài, người muốn tập luyện NLG online phải đăng ký vào tài khoản và được Ban Tổ chức nhóm phê duyệt thông qua ứng dụng Zalo, Facebook hoặc Telegram và phải qua các câu hỏi “sơ khảo”, đồng thời, người tham gia học lớp trực tiếp không được quay phim, chụp ảnh…

Tạp giáo này từng ngày “nhồi nhét” học thuyết chắp vá của mình và thực hành chữa bệnh cho học viên qua mạng xã hội bằng thủ đoạn lừa đảo như học viên muốn tiếp nhận nguồn NLG để tự kích thích tế bào gốc trong cơ thể, có những siêu năng lực để tự chữa bệnh, trị bệnh cho người khác… cần nhận năng lượng từ chủ biên cuốn sách, nhà sáng lập môn học “NLG Trống Đồng”.

Điều hoang đường nữa, môn học này được “giáo chủ” Lê Văn Phúc và “chân rết” tung hô chữa được cả Covid-19, ung thư… mà thực tế, các nhà khoa học trên khắp thế giới vẫn đang dày công nghiên cứu chưa tìm ra kết quả!

Theo TS. Vũ Thế Khanh - Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng: “Đây là một tổ chức có dấu hiệu truyền bá tư tưởng tà đạo, định hướng con người đi ngược với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Nghĩa Thành

(còn nữa)

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: