Phóng sự - Ghi chép

Trạm trộn bê tông dự án cầu vượt đường sắt Hợp Thịnh - Đạo Tú: Sẽ tháo dỡ ngay khi công trình hoàn thành

Thứ Tư, 18/09/2019

Đó là lời khẳng định của ông Trương Đức Thức, Chỉ huy Phó công trình cầu vượt đường sắt Hợp Thịnh - Đạo Tú (1/2 bên trái tuyến) đang được Công ty TNHH MTV Xây dựng 99 gấp rút thi công tiến tới chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp của tỉnh.

Trạm bê tông phục vụ công trình cầu vượt đường sắt Hợp Thịnh - Đạo Tú (1/2 bên trái tuyến) được lắp tạm trên mảnh ruộng sát gầm cầu
Báo cáo của đơn vị thi công về việc lắp tạm trạm bê tông với cam kết sẽ tháo rỡ toàn bộ, hoàn trả mặt bằng ngay sau khi công trình hoàn thành

Cũng theo ông Thức: Ngay từ khi ký kết hợp đồng và phát lệnh khởi công, đơn vị đã triển khai nhiều mũi thi công nhằm đảm bảo tiến độ theo đúng cam kết. Việc lắp dựng trạm trộn bê tông để chủ động nguồn vật liệu cho công trình đảm bảo đúng tiến độ được đơn vị thể hiện rất rõ trong hồ sơ mời thầu.

Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thi công, nên đơn vị đã thuê tạm đất của gia đình ông Phùng Đắc Hà, xã Hợp Thịnh (Tam Dương) để lắp tạm trạm trộn bê tông và làm nơi tập kết vật liệu xây dựng. Việc lắp dựng trạm trộn tạm thời đã được đơn vị thi công báo cáo với chủ đầu tư dự án và chính quyền các cấp.

Ông Thức cho biết: Công ty TNHH MTV Xây dựng 99 cam kết sau khi kết thúc công trình cầu vượt đường sắt Hợp Thịnh - Đạo Tú (1/2 bên trái tuyến) sẽ tháo dỡ trạm trộn bê tông, di rời toàn bộ thiết bị, máy móc ra khỏi công trường và hoàn trả mặt bằng đất nguyên trạng cho địa phương.

Chia sẻ với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thoa - vợ ông Phùng Đắc Hà cho biết: "Mảnh ruộng 2 sào của gia đình tôi nằm ngay dưới gầm cầu vượt đường sắt Hợp Thịnh - Đạo Tú vốn dĩ nhiều năm nay gia đình không cấy hái bởi năng suất thấp. Vì vậy, khi đơn vị thi công công trình có nhu cầu thuê mặt bằng để làm nơi tập kết vật liệu và lắp trạm trộn bê tông tạm thời phục vụ cho công trình, gia đình tôi đã đồng ý".

Trao đổi với phóng viên báo Vĩnh Phúc Điện tử, ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Công ty TNHH MTV Xây dựng 99 là doanh nghiệp quân đội làm kinh tế, kết hợp với Quốc phòng. Đơn vị đang thi công nhiều công trình trên địa bàn tỉnh như: Cầu vượt đường sắt 02 thành phố Vĩnh Yên, cầu Phú Hậu, cầu Bì La… các công trình đã và đang thi công đơn vị đều chấp hành nghiêm chỉnh các chế độ, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, đồng thời, luôn đảm bảo chất lượng, kỹ mỹ thuật công trình. Đặc biệt hầu hết các công trình được đơn vị thi công đều vượt tiến độ theo yêu cầu bởi vậy tạo được sự tin tưởng của chủ đầu tư".

Đối với công trình cầu vượt đường sắt Hợp Thịnh - Đạo Tú, theo ký kết giữa 2 bên thời gian hoàn thành sẽ vào tháng 10/2020. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng, căn cứ vào điều kiện thi công thực tế ngoài hiện trường và năng lực của mình, đơn vị thi công cam kết sẽ hoàn thành vượt tiến độ công trình trước tháng.

Dự kiến, đến cuối tháng 4/2020 công trình sẽ được thông xe kỹ thuật để chào mừng 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020) và đại hội Đảng bộ các cấp.

Tin, ảnh Thiệu Vũ-Khả KhánhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: