Phóng sự - Ghi chép

Ngân vang tiếng hát cán bộ, công chức, viên chức, lao động

Thứ Tư, 05/06/2019

Hơn 40 tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu; những hạt nhân văn nghệ tiêu biểu của hơn 20 đơn vị hội tụ, tranh tài đã tạo nên những sắc màu tươi thắm, rực rỡ tại Liên hoan tiếng hát cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) năm 2019. Liên hoan đã mang đến cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Tiết mục múa "Sương mai" của đơn vị Báo Vĩnh Phúc. Ảnh: Dương Chung

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng công nhân, kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), Liên hoan tiếng hát CBCCVCLĐ năm 2019 nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, tạo điều kiện để CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn có sân chơi giao lưu, trao đổi nghệ thuật và phát huy tinh thần yêu lao động, học tập, công tác. Trong một thời gian rất ngắn để chuẩn bị cho liên hoan, nhưng, các đội đã có sự đầu tư về thời gian, công sức, chất lượng nghệ thuật...

Liên hoan đã tạo nên không khí thi tài sôi nổi, lành mạnh giữa các đơn vị trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích để CBCCVCLĐ được thư giãn, nâng cao đời sống tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng. Trải qua một ngày “thi đấu” căng thẳng, 21 đoàn nghệ thuật quần chúng với 41 tiết mục được trình diễn bởi hơn 300 diễn viên, nhạc công không chuyên đại diện cho 84 Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Hội diễn thực sự như một bữa tiệc âm nhạc với đủ các cung bậc cảm xúc. Đó là cảm giác rộn ràng, lâng lâng khi hòa nhịp cùng giai điệu bài hát “Việt Nam ơi”. Một Vĩnh Phúc đẹp như gấm hoa, vùng đất địa linh, nhân kiệt, có nền văn hóa lâu đời được thể hiện qua ca khúc "Trở về Vĩnh Phúc hôm nay". Và một Tây Bắc, miền đất địa đầu Tổ quốc, nơi không chỉ được biết đến với những rừng ban trắng trời chiều, với mận đào đua nhau khoe sắc khi tiết trời vào Xuân, mà còn được biết đến với những đêm xòe ngất ngây trong men rượu cần đã được tái hiện qua điệu múa “Niềm vui bản Mường”

Với nhiều thể loại đơn ca, song ca, tốp ca… các tiết mục tham dự liên hoan không chỉ là hát múa đơn thuần, mà còn mang tính nghệ thuật cao qua diễn xuất của các diễn viên là cán bộ, công chức của các đơn vị. Qua liên hoan,đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo, năng động của đội ngũ CBCCVCLĐ. Nhiều tiết mục được tập luyện, dàn dựng công phu, trang phục được đầu tư chuyên nghiệp đã tạo nênkhông khí phấn khởi, hào hứng cho hàng trăm khán giả có mặt tại liên hoan. Có thể kể đến những tiết mục đặc sắc như: Múa Sương Mai (CĐCS Báo Vĩnh Phúc); múa Hồn Tre Việt (CĐCS Tòa án nhân dân tỉnh); Ngẫu hứng Sông Hồng (CĐCS Sở NN&PTNT)…

Thưởng thức những tiết mục đặc sắc của hội diễn, bà Nguyễn Thị Hồng (phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên) chia sẻ: "Cảm nhận của tôi về hội diễn là các đơn vị dự thi với khí thế vui tươi, phấn khởi, đầy nhiệt huyết; hát lên những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu, mảnh đất và con người Vĩnh Phúc. Tuy là hội diễn văn nghệ quần chúng, nhưng các tiết mục đều rất hay, có sự đầu tư dàn dựng công phu, trang phục phù hợp với bài hát, giọng hát trong sáng, mượt mà”.

Liên hoan tiếng hát CBCCVCLĐ năm 2019 là một hoạt động ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các đơn vị, tạo điều kiện để CBCCVC của Công đoàn Viên chức tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các đơn vị.

Đồng chí Đỗ Thị Thắm, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cho biết: "Liên hoan tiếng hát CB CCVCLĐ Công đoàn Viên chức tỉnh là dịp để các đơn vị có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần cho CBCCVCLĐ. Đây cũng là dịp để đánh giá đúng chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ của từng cơ sở, giúp các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị tiếp tục xây dựng chương trình, nội dung hoạt động thiết thực trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị".

Thiệu VũTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: