Phóng sự - Ghi chép

Sớm cải tạo cầu Vân Tập trước mùa mưa bão

Thứ Tư, 24/04/2019

Do thời gian sử dụng đã lâu, lưu lượng các phương tiện và người đi qua cầu hàng ngày lớn nên hiện nay, cầu Vân Tập (xã Vân Hội, huyện Tam Dương) trên ĐT.305 xuống cấp nghiêm trọng: Đầu dầm tại các điểm gối thép bị han rỉ, trên mặt cầu bị nứt tạo thành khe rãnh, các trụ cầu bị nghiêng... Đặc biệt, từ cuối năm 2018, một số tay vịn ở lan can cầu đứt gãy hoàn toàn, để đảm bảo an toàn cho người đi đường, một số hộ dân sống gần hai đầu cầu đã tự bảo nhau lấy lốp xe đạp cũ buộc cùng với dây chạc và một đoạn tre. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là các giải pháp tạm thời.

Cầu Vân Tập (xã Vân Hội, huyện Tam Dương) đang xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Vào mùa mưa, lưu lượng nước con kênh thủy lợi dưới chân cầu lớn, một số lan can cầu nứt vỡ trở thành mối lo cho người dân và các phương tiện khi tham gia giao thông qua đây bởi diện tích mặt đường không chỉ nhỏ (4,5m) mà còn có những khe rãnh do phương tiện trọng tải lớn đi qua gây ra. Chị Nguyễn Thị Tuyết, một hộ dân sống gần cầu cho biết: "Vào lúc cao điểm, lượng người và phương tiện giao thông đi qua cầu lớn, thường phải chờ, xếp thành hàng nối nhau đi qua cầu để giảm tải trọng lượng. Song, nhiều lúc, phương tiện ở cả 2 đầu cầu không nhường nhau; nếu phóng nhanh, trượt tay lái có thể rơi xuống con kênh bên dưới bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chính quyền địa phương đã có kiến nghị nâng cấp, cải tạo cầu nhiều lần, song do chưa được bố trí nguồn vốn nên chưa được triển khai. Tuy nhiên, trước sự xuống cấp nghiêm trọng như hiện nay, bà con nhân dân địa phương mong muốn tỉnh, các ngành chức năng cần có những giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn cho người dân qua cầu, nhất là trong mùa mưa bão sắp tới.

Lưu NhungTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: