Phóng sự - Ghi chép

Ấn tượng Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2019

Thứ Sáu, 15/02/2019

Đó là cảm nhận của những người làm báo nói riêng và những độc giả quan tâm, đồng hành cùng báo chí tỉnh nhà những năm qua nói chung khi nói về Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2019. Việc đổi mới trong cách thức tổ chức, gắn với các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của địa phương đã khiến Hội Báo Xuân hàng năm của Vĩnh Phúc trở nên gắn bó, tạo nên nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của người dân địa phương.

Các thiết bị tác nghiệp hiện đại của Đài PT-TH tỉnh được giới thiệu tại Hội Báo Xuân năm nay. Ảnh: Khánh Linh

Đã thành thông lệ, Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc hàng năm được tổ chức nằm trong chuỗi các sự kiện mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Vĩnh Phúc đổi mới. Với 7 gian trưng bày của các đơn vị: Báo Vĩnh Phúc, Sở Thông tin – Truyền thông, Sở VH-TT&DL, Đài PT-TH tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; Các cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện, thường trú tại Vĩnh Phúc, Hội Báo Xuân năm 2019 đã mang đến độc giả trong và ngoài tỉnh những ấn phẩm đặc biệt của các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trên cả nước, với nhiều ấn phẩm được trình bày sinh động, nhiều sắc màu, nội dung phong phú, đa dạng.

Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư sáng tạo, chắt lọc từ mỗi phóng viên, nhà báo, mỗi cơ quan báo chí với tinh thần: “Báo chí đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm, vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.

Đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc cho biết: "Trong nhiều năm qua, những người làm báo Vĩnh Phúc đã nỗ lực, không ngừng sáng tạo, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Hội Báo Xuân được tổ chức nhằm tôn vinh sự phát triển của báo chí Vĩnh Phúc, kết quả hoạt động sáng tạo của hội viên Hội Nhà báo tỉnh; là diễn đàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các cơ quan báo chí; giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh sau hơn 20 năm tái lập, quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư của tỉnh đối với du khách trong cả nước".

Lần đầu tham dự Hội báo Xuân, em Nguyễn Tiên Nữ, lớp 11M, Trường THPT Trần Phú chia sẻ: "Ấn tượng lớn nhất của em khi tham dự Hội Báo Xuân năm nay đó là gian trưng bày của Sở VH-TT&DL và Báo Vĩnh Phúc. Đối với gian trưng bày của Sở VH-TT&DL, em ấn tượng với những hình ảnh, họa tiết về đất và người Vĩnh Phúc. Khác hơn một chút, gian trưng bày của Báo Vĩnh Phúc thực sự trở thành điểm nhấn không thể bỏ qua bởi gam màu tươi sáng, lôi cuốn bạn đọc từ khâu trang trí, trưng bày với các ấn bản phẩm hay, đẹp, sang trọng”.

Thăm gian trưng bày của Báo Vĩnh Phúc, bác Nguyễn Văn Long, phường Khai Quang (Vĩnh Yên) chia sẻ: "Đối với sự phát triển của tỉnh, Báo Vĩnh Phúc luôn đi đầu trong thông tin, hấp dẫn và có vị thế trong xã hội; là ấn phẩm luôn đồng hành phản ánh, thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của tỉnh. Đến Hội Báo Xuân 2019, người xem sẽ có cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, văn hóa, an ninh, quốc phòng, những con số về tăng trưởng kinh tế - xã hội, những hình ảnh đẹp trong lao động, sản xuất, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và tỉnh Vĩnh Phúc trong năm 2018.

Đồng thời, phản ánh đa dạng phong tục, tập quán vui Xuân, đón Tết, những lễ hội ngày Xuân và hoạt động văn hóa của các địa phương, các dân tộc trên mọi miền đất nước. Các ấn phẩm báo chí còn đánh giá, bình luận những sự kiện tiêu biểu trong nước và quốc tế vì một thế giới không xung đột, giảm đói nghèo, hòa bình và phát triển; những dự báo, định hướng phát triển của các ngành, các cấp, của đất nước và của tỉnh trong năm tiếp theo...".

Với 7 gian trưng bày của các đơn vị báo chí địa phương, trung ương, gồm hàng trăm ấn phẩm báo chí thuộc các loại hình: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử... Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2019 thực sự là điểm nhấn trong hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan, đơn vị phối hợp, là hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi. Hội Báo Xuân càng có ý nghĩa hơn với những người làm báo, các cơ quan, đơn vị tham gia, tạo sức mạnh truyền thông, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Sự đa dạng, phong phú của các ấn phẩm báo chí đã tạo nên bức tranh mùa Xuân ấm áp của Hội Báo Xuân.

Để làm được điều đó, những đơn vị tham gia tổ chức Hội Báo Xuân đã phải nỗ lực rất nhiều. Khi ngày khai hội còn ở rất xa, họ đã xây dựng ý tưởng, lựa chọn chủ đề, lên kế hoạch thực hiện, gửi công văn trao đổi báo Xuân với các tỉnh bạn… Rồi cùng ngồi lại, với niềm tin tưởng, hứng khởi, thống nhất với nhau, cùng góp sức để Hội Báo Xuân thực sự trở thành sự kiện nổi bật trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của những người làm báo Vĩnh Phúc.

Không chỉ giàu sáng tạo, đẹp về hình thức trình bày, những sản phẩm báo chí được trưng bày tại Hội Báo Xuân năm nay là những ấn phẩm, tác phẩm báo chí đặc sắc, phản ánh toàn diện, sinh động các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh của đất nước và của tỉnh năm 2018.

Ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, những năm qua, các cơ quan báo chí của tỉnh có nhiều đổi mới về sản xuất, xuất bản, phục vụ nhiệm vụ chính trị, nâng cao dân trí, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước; tập trung tuyên truyền, cổ vũ kịp thời các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề xã hội quan tâm, định hướng dư luận vì sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước thời kỳ CNH- HĐH và hội nhập quốc tế.

Đồng chí mong muốn, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí trong tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đất nước, góp phần thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội. Đối với mỗi nhà báo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh cần đề cao trách nhiệm xã hội, đạo đức, lương tâm người làm báo; tiếp tục nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ để có được những tác phẩm báo chí chất lượng cao, bắt kịp với xu thế phát triển của báo chí hiện đại...

Đến tham quan Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2019 là cơ hội để bạn đọc, du khách khắp mọi miền biết thêm về những thành quả của đội ngũ các nhà báo trong năm qua. Mỗi bài báo, trang báo là sản phẩm tinh túy của từng cơ quan báo chí, là kết quả lao động sáng tạo của các nhà báo, nhằm giúp cho bạn đọc cảm nhận rõ sự đổi mới, khởi sắc của tỉnh Vĩnh Phúc sau hơn 20 năm tái lập. Tham quan Hội Báo Xuân, bạn đọc và du khách thêm một lần được đắm mình trong không gian ngập tràn sắc màu rực rỡ của cờ, trống hội rộn rã, tiếng hát mừng Đảng, mừng Xuân...

Ghi nhanh của Linh DuyTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: