Phóng sự - Ghi chép

Rác thải ứ đọng trên kênh 6A

Thứ Tư, 23/01/2019

Theo phản ánh của một số hộ dân, thời gian gần đây, rác thải tại lưới chắn rác trên kênh 6A thuộc địa phận xã Chấn Hưng (Vĩnh Tường) thường xuyên bị ứ đọng dưới lòng kênh, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Rác thải luôn trong tình trạng ứ đọng tại lưới chắn rác trên kênh 6A thuộc địa phận xã Chấn Hưng (Vĩnh Tường)

Để hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi xuống dòng kênh, phân rõ trách nhiệm, quản lý của chính quyền địa phương nơi có dòng kênh chảy qua, UBND tỉnh đã xây dựng hệ thống lưới chắn rác góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, rác thải tại lưới chắn rác trên kênh 6A thuộc địa phận xã Chấn Hưng thường xuyên bị ứ đọng không được trục vớt. Cùng với đó, rác thải khi được trục vớt được tập kết ngay trên bờ kênh tạo thành bãi rác dài khiến ruồi nhặng bâu đầy, mùi hôi thối bốc lên gây ô nhiễm môi trường, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân mà còn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho các hộ chăn nuôi gần đây.

Trước kiến nghị của người dân, rất mong các cấp chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền và xử lý dứt điểm tình trạng trên để đảm bảo môi trường trong lành, tránh lây lan dịch bệnh cho việc phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm của người dân trên địa bàn.

Hồng LiênTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: