Phóng sự - Ghi chép

Hân hoan ngày tựu trường

Thứ Năm, 06/09/2018

Ngày 5/9, cùng hàng triệu học sinh cả nước, hơn 300.000 học sinh Vĩnh Phúc phấn khởi bước vào năm học mới 2018 - 2019. Trong không khí hân hoan của ngày hội tựu trường, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới, với quyết tâm thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, đưa chất lượng giáo dục của tỉnh tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Cô giáo Trường tiểu học Kim Ngọc, Thành phố Vĩnh Yên đón học sinh lớp 1 trong ngày khai trường. Ảnh: Chu Kiều

Tại Trường tiểu học Đống Đa (Vĩnh Yên), các phụ huynh đưa con đến trường dự lễ khai giảng năm học mới từ sáng sớm, khiến cho không khí của ngày hội khai trường càng thêm tưng bừng, ý nghĩa.

Cô giáo Nguyễn Thị Thoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, Trường tiểu học Đống Đa đã nỗ lực thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và đạt được nhiều thành tích cao, trở thành đơn vị dẫn đầu tỉnh về chất lượng giáo dục bậc tiểu học. Do vậy, tại lễ khai giảng năm nay, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường vui mừng, phấn khởi khi được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ và Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục của UBND tỉnh trao tặng. Năm học 2018 - 2019, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; tiếp tục thực hiện mô hình trường tiểu học mới và là trường tiểu học đầu tiên của tỉnh dạy học song ngữ...”.

Tại Trường THCS Vĩnh Tường, không khí ngày khai giảng cũng nô nức, hân hoan với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt, các cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường rất xúc động khi nghe thư của Chủ tịch nước gửi học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới. Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sau lễ khai giảng, nhà trường tổ chức hội thao kéo co giữa các lớp học.

Em Lê Hải Dương (học sinh lớp 7D) cho biết: “Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Vĩnh Tường được tổ chức trang trọng, vui tươi, tạo không khí phấn khởi để chúng em bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất. Trong năm học tới, em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để có thể đạt được những thành tích tốt hơn, góp phần vào thành tích chung của nhà trường...”.

Công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trong ngày khai giảng được các lực lượng chức năng triển khai tích cực, đảm bảo an toàn cho học sinh. Ngay từ sáng sớm, cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh đã tăng cường lực lượng trên các tuyến đường chính, tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông cao; đường dẫn vào trường học, khu vực các cổng trường… để điều tiết giao thông, tránh xảy ra ùn tắc.

Đồng thời, nhắc nhở, hướng dẫn học sinh và phụ huynh chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; phối hợp với bảo vệ các trường học giám sát, hướng dẫn phụ huynh, học sinh đỗ xe đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, lực lượng công an trật tự cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm và tội phạm lợi dụng đông người để trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản trên các tuyến giao thông và các trường học…

Đồng hành cùng với các em học sinh, hầu hết các bậc phụ huynh đều vui mừng, phấn khởi trong ngày hội khai trường của con em mình và hài lòng, yên tâm với sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường. Chị Trần Thị Nhàn (thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường), có con học lớp 1 Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường cho biết: “Trước ngày khai giảng, con tôi đã được làm quen với trường,lớp, thầy, cô, bạn bè nên cháu không hề bỡ ngỡ, mà rất tự tin đến trường dự lễ khai giảng. Dự khai giảng với con, tôi thấy công tác chuẩn bị của nhà trường rất chu đáo; lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm thời gian nhưng không kém phần trang trọng…”.

Tại thành phố Phúc Yên, trên các ngả đường, cờ đỏ sao vàng hòa cùng màu áo trắng của các em học sinh đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi. Năm học cũ đã khép lại với nhiều thành quả, Phúc Yên đang ra sức phấn đấu đưa chất lượng giáo dục phát triển ở một tầm cao mới trong năm học 2018- 2019.

Trong niềm hân hoan đón chào năm học mới, cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Hai Bà Trưng (Phúc Yên) chia sẻ: Trường THPT Hai Bà Trưng mới được tổ chức lại trên cơ sở sáp nhập khối THPT của Trường Liên cấp Hai Bà Trưng trước đây và Trường THPT Phúc Yên. Năm học 2017-2018, nhà trường có 77 cán bộ, giáo viên, trong đó, giáo viên có trình độ thạc sĩ chiếm 42%.

Phát huy truyền thống của nhà trường và những kết quả đạt được trong năm học 2017-2018, bước vào năm học mới, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ cố gắng không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ". Không giấu được niềm háo hức, vui mừng trong ngày đầu bước vào ngôi trường mới, em Nguyễn Văn Hùng, học sinh lớp 10 của Trường THPT Hai Bà Trưng chia sẻ: “Cách các anh chị lớp 11, 12 biểu diễn văn nghệ, cách các bạn khối lớp 10 “ra mắt” khi bước vào trường rất mới và hoàn toàn thu hút chúng em. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt dưới mái trường này để không phụ lòng mong đợi của cha mẹ và công sức của thầy, cô giáo.

Ghi nhận những kết quả tích cực mà ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc nói chung và Trường THPT Hai Bà Trưng nói riêng đạt được trong những năm qua, phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại Trường THPT Hai Bà Trưng, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng khẳng định: Những kết quả ngành giáo dục Vĩnh Phúc và Trường THPT Hai Bà Trưng đạt được trong những năm qua khẳng định bước phát triển, hội nhập về giáo dục của tỉnh Vĩnh Phúc; là tiền đề, là cơ sở quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.

Bước vào năm học mới 2018-2019, trong bối cảnh làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4 lan rộng với những tiến bộ vượt bậc về công nghệ thông tin, sinh học, trí tuệ nhân tạo… đòi hỏi chúng ta phải đổi mới, phát huy sự sáng tạo, huy động và vận dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, tăng cường kỷ luật, kỷ cương gắn với phát huy dân chủ nhằm tạo động lực mới cho phát triển. Đồng chí Phó Thủ tướng Chính Phủ nhấn mạnh, đây là những nhiệm vụ rất nặng nề của ngành GD&ĐT nói chung, đặc biệt là đối với những tỉnh có đặc điểm và quá trình phát triển như Vĩnh Phúc, một tỉnh ở tốp đầu cả nước về quá trình công nghiệp hoá...

Một năm học mới đã bắt đầu. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân, năm học 2018 - 2019, các nhà trường, thầy cô giáo, các em học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để đưa chất lượng GD&ĐT của tỉnh tiếp tục phát triển.

Ghi nhanh của nhóm P.VTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: