Phóng sự - Ghi chép

Đại hội của niềm tin và đổi mới

Thứ Năm, 30/07/2020

Sáng 30/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. 267 đại biểu ưu tú đại diện cho 8.267 đảng viên trong Đảng bộ thành phố tham gia sự kiện chính trị quan trọng này. Trước đó, các đại biểu đã thành kính làm lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh và Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Các đại biểu tham dự đại hội Ảnh: Khánh Linh

Đã nhiều ngày nay, trên khắp các ngả đường, góc phố Vĩnh Yên luôn rực rõ cờ hoa, hòa với đó là nụ cười, ánh mắt lấp lánh của mỗi người dân trong niềm vui háo hức, mong chờ sự kiện chính trị trọng đại của thành phố hứa hẹn mang đến những đổi thay tích cực cho quê hương.

Ngay sau khi hoàn thành đại hội ở các chi, đảng bộ trực thuộc, Đảng bộ thành phố đã triển khai họp rút kinh nghiệm và huy động mọi nguồn lực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố; phát động các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và được cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn nhiệt tình tham gia, hưởng ứng.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tuyệt đại đa số người dân Vĩnh Yên đều có nhận thức sâu sắc hơn về thành tựu cũng như cả hạn chế của Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ qua. Từ đó, thẳng thắn bày tỏ tâm tư, tình cảm, niềm tin và hy vọng hướng về Đại hội.

Trước thềm đại hội, đại biểu Phan Công Anh đến từ Đảng bộ Công an thành phố Vĩnh Yên cho biết: Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi trước thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, sự đổi thay vượt bậc về diện mạo đô thị của thành phố những năm gần đây.

Điều đó minh chứng cho sự lãnh đạo thành công, đúng đắn của BCH Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Bản thân tôi nhận thấy nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua là Đảng bộ thành phố luôn quan tâm chỉ đạo cấp ủy từ thành phố đến cơ sở làm rất tốt công tác định hướng, chỉ đạo trong phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đặc biệt là trong công tác tự phê bình và phê bình, xử lý đảng viên vi phạm được thành phố triển khai khách quan, nghiêm túc, từ đó củng cố được niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân vào Đảng. Nhiệm kỳ 2020 – 2025 tới đây, tôi rất mong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố sẽ tiếp tục phát huy kết quả này, làm tốt công tác xây dựng Đảng, giữ gìn kỷ cương, nền nếp, uy tín của Đảng, tiếp tục xây dựng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân vào tổ chức Đảng.

Đại biểu Lê Thị Bích Hòa đại diện cho khối Đoàn thanh niên Vĩnh Yên cho biết: "Sau một nhiệm kỳ đại hội, thấy thành phố ngày càng khởi sắc, cả về bộ mặt đô thị và đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Cá nhân tôi làm công tác Đoàn nhận thấy, Đảng bộ thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, từ đó nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị, phát huy được sức mạnh của tuổi trẻ, đóng góp xây dựng quê hương.

Tôi mong muốn thành phố sẽ tiếp tục đề ra những giải pháp thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ có cơ hội, môi trường khẳng định bản thân, cống hiến sức trẻ thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương."

Địa biểu Nguyễn Ngọc Châu đến từ Đảng bộ phường Hội Hợp chia sẻ: Tôi năm nay 73 tuổi và có tới 21 năm liên tục làm Bí thư chi bộ khu phố. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi được vinh dự tham gia đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố.

Cá nhân tôi nói riêng, mỗi đảng viên và nhân dân địa phương nói chung mong muốn và đặt niềm tin qua đại hội sẽ tăng cường xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, nhân dân rất kỳ vọng đại hội sẽ bầu được những người có tâm, có tầm, có đạo đức vào các vị trí lãnh đạo để đưa thành phố ngày càng phát triển."

Tranh thủ ít phút giải lao, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Phạm Hoàng Anh vẫn dành thời gian chia sẻ tâm tư, tình cảm với đội ngũ báo chí bên lề đại hội. Đồng chí Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên bày tỏ niềm tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết và tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ sáng suốt lựa chọn được các đồng chí đủ tiêu chuẩn, là trung tâm tập hợp, quy tụ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để bầu vào BCH Đảng bộ thành phố khóa XXI, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới như kỳ vọng và niềm tin của Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn.

Mục tiêu của Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2020-2025 là “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; đảm bảo quốc phòng, an ninh; huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển; xây dựng Vĩnh Yên văn minh, hiện đại, xứng tầm vị thế trung tâm đô thị Vĩnh Phúc”.

Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu này, thành phố đề ra 7 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm phát triển đồng đều các mặt kinh tế, đô thị, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại, xây dựng chính quyền và đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng. Đặc biệt, quá trình thực hiện các giải pháp, thành phố tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá là: Đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng đô thị; tập trung cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng cán bộ; cải thiện môi trường thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; phát triển thương mại - dịch vụ, các công trình xã hội phục vụ nhân dân, quan tâm triển khai các dự án phát triển đô thị bền vững, thân thiện...

Với tinh thần “Đoàn kết- dân chủ - đổi mới và phát triển” Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra nhiều chủ trương, quyết sách cụ thể và khoa học cho sự phát triển của toàn thành phố trong thời gian tới. Qua việc đặt lợi ích của người dân vào trọng tâm của sự phát triển, có thể tin chắc rằng Nghị quyết được cấp ủy Đảng đề ra trong đại hội lần này sẽ được nhân dân đồng lòng ủng hộ và tích cực tham gia thực hiện thắng lợi.

Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, mỗi người dân đều có chung niềm tự hào, phấn khởi và nhiều nguyện vọng tâm huyết muốn gửi gắm. Cán bộ, đảng viên và người dân Vĩnh Yên có những kỳ vọng khác nhau nhưng tất cả đều chung niềm tin vào những đổi thay tốt đẹp hơn trong thời gian sắp tới.

Trách nhiệm đáp lại những tấm lòng ấy được đặt lên vai đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và mỗi đảng viên trong toàn Đảng bộ. Tin rằng mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm, trí tuệ và lòng nhiệt huyết để cùng chung tay xây dựng quê hương Vĩnh Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Quang Nam
TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: