Phóng sự - Ghi chép

Mô hình độc đáo thu hút giới trẻ

Thứ Ba, 27/02/2018

Xuất phát từ ý tưởng tái hiện lại không gian Tết xưa, Rừng hoa Tây Thiên – Tam Đảo là một thắng cảnh nhân tạo chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2/2018. Đây là địa điểm du xuân lý tưởng, thu hút hàng trăm lượt khách tham quan mỗi ngày.

Rừng hoa Tây Thiên-Tam Đảo thu hút giới trẻ đến tham quan, chụp ảnh

Từ một quả đồi hoang sơ ở xã Tam Quan (Tam Đảo), chị Nguyễn Phương Thúy cùng những người bạn của mình đã “biến” nơi đây thành một rừng hoa với quy mô rộng lớn và các ý tưởng sắp đặt vô cùng độc đáo. Lối vào là cổng hoa và con đường được trang trí bằng đèn lồng là điểm nhấn tạo nên sắc xuân cho cả rừng hoa. Bên trong khuôn viên được thiết kế với nhiều mô hình nhà cổ, nhà Nhật, khu chợ quê... Nhiều loài hoa hiếm được mang về đây trồng vì thích hợp với khí hậu mát mẻ. Với quy mô khoảng 5 ha, Rừng hoa Tây Thiên – Tam Đảo được bàn tay con người tỉ mỉ tạo nên với đa dạng các loài hoa.

Chia sẻ về quá trình xây dựng, chị Nguyễn Phương Thúy, chủ rừng hoa Tây Thiên – Tam Đảo cho biết: “Tất cả thời gian từ lúc bắt đầu cho đến khi đi vào hoạt động, chúng tôi chỉ thực hiện trong vòng 38 ngày. Từ một quả đồi nguyên rừng keo, máy móc được đưa vào san ủi mặt bằng, đưa hoa về trồng và chăm sóc cẩn thận để làm sao cho kịp dịp Tết. Thậm chí những ngày cận Tết, chúng tôi phải làm việc cật lực cả ngày lẫn đêm để kịp tiến độ”. Mong muốn của cá nhân chị Thúy và những người đồng sáng tạo nên Rừng hoa Tây Thiên – Tam Đảo là tạo nơi vãn cảnh, du xuân cho mọi người, làm địa điểm chụp hình cho giới trẻ và là điểm đến cho tất cả mọi người vui chơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng".

Với vị trí nằm giữa khu danh thắng Tây Thiên và khu du lịch Tam Đảo, Rừng hoa Tây Thiên – Tam Đảo thu hút đông đảo lượng khách tham quan. Mặc dù các cá nhân đứng ra tổ chức xây dựng rừng hoa không đầu tư cho hoạt động quảng bá hình ảnh, nhưng địa điểm này được nhiều du khách giới thiệu trên mạng xã hội, qua facebook nên được mọi người biết đến.

Đặc biệt, vào dịp cuối tuần, lượng khách đến với rừng hoa tăng lên đột biến. Phần lớn khách tham quan là các bạn trẻ có sở thích du lịch và chụp ảnh. Bạn Hoàng Thị Minh Nguyệt, ở Hà Nội, chia sẻ: “Tôi đến đây cùng một nhóm bạn của mình sau khi thấy những hình ảnh về rừng hoa Tây Thiên – Tam Đảo được đăng tải trên facebook. Thực sự đây là một địa điểm rất đẹp với nhiều loại hoa, là nơi lý tưởng để du xuân và chụp ảnh của giới trẻ”.

Với giá vé 50.000 đồng/lượt vào, du khách đến đây sẽ cảm nhận được không khí tràn ngập sắc xuân và không gian mang đậm nét cổ truyền với bánh chưng xanh, cây rơm, bếp củi... Vườn hoa đỗ quyên và hoa hồng với đủ các chủng loại, màu sắc khác nhau đem đến một sự mới lạ, độc đáo.

Đặc biệt, một số thân cây thuộc khu rừng hoang sơ ban đầu được giữ lại và trang trí thêm những cành đào đỏ rực khiến nơi đây trở thành một rừng hoa theo đúng nghĩa của nó. Một nét độc đáo khác trong ý tưởng xây dựng rừng hoa Tây Thiên – Tam Đảo là những gian nhà cho thuê trang phục dân tộc, trang phục các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Châu Âu. Tất cả nhằm đem lại sự đa dạng và trải nghiệm trong văn hóa mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Bài, ảnh: Hà XuyênTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: