Phóng sự - Ghi chép

Công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh: Trang trọng và tiết kiệm

Thứ Ba, 27/12/2016

Bao gồm chuỗi các hoạt động lớn, khối lượng công việc nhiều, tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh đã được hoàn tất theo đúng phương châm: Trang trọng và tiết kiệm.

Tổng duyệt văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh tại Quảng trường Hồ Chí Minh.  Ảnh Khánh Linh

Những ngày này, khắp các địa phương trong tỉnh đều rực rỡ sắc màu của cờ, hoa. Tại các ngả đường, góc phố, những tiểu cảnh, thảm hoa đua khoe sắc như tô thắm thêm vẻ đẹp cho những thành quả mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh đạt được sau 20 năm tái lập. Chưa bao giờ Vĩnh Phúc đẹp đến thế!. Đó là cảm nhận của nhiều người dân trong tỉnh cũng như du khách khi đến Vĩnh Phúc trong dịp này. Bao gồm 11 hoạt động chính như: Lễ kỷ niệm tối ngày 28/12/2016 tại Nhà hát tỉnh; Hội nghị xúc tiến đầu tư; Lễ khởi công và gắn biển các công trình chào mừng; Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội; chỉnh trang đô thị; gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo tỉnh giai đoạn 2007 - 2017; Hội thảo khoa học Văn hiến Vĩnh Phúc truyền thống và hiện đại; Hội diễn văn nghệ quần chúng; Hội trại thanh niên Vĩnh Phúc; công tác thông tin truyền thông; hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách...Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được các sở, ban, ngành và người dân trong tỉnh hoàn tất theo đúng phương châm: Tiết kiệm và trang trọng.

Có mặt từ sớm trong đêm diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh của huyện Vĩnh Tường, cụ Nguyễn Văn Bình, 81 tuổi, nguyên là cán bộ thống kê xã Vũ Di chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi chào đón ngày kỷ niệm trọng đại của tỉnh. Những ngày qua, thị trấn Vĩnh Tường đã đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, treo panô, băng rôn, khẩu hiệu trên các tuyến đường để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm. Là một người dân, tôi rất phấn khởi và tự hào trước những đổi thay của tỉnh nói chung và quê hương Vĩnh Tường nói riêng. Đường sá, trường học được xây dựng khang trang, đặc biệt việc hình thành các khu công nghiệp đã tạo thêm việc làm và góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân".

Tại huyện Tam Dương, những ngày này, sắc đỏ cờ, hoa cũng tràn ngập các nẻo đường. Các chương trình văn hóa, văn nghệ và thể thao quần chúng trên địa bàn huyện cũng diễn ra sôi nổi. Công tác tuyên truyền được các cấp trong toàn huyện đặc biệt quan tâm. Đài truyền thanh huyện tăng cường các bản tin tuyên truyền về hoạt động kỷ niệm, tăng thời lượng phát sóng để nhân dân hiểu và thêm phấn khởi, tin tưởng. Ông Nguyễn Chí Phương, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện chia sẻ: Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, những ngày qua, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực. Tính đến thời điểm hiện nay, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện đã hoàn thành xong việc trang trí băng rôn, khẩu hiệu, panô tuyên truyền trên các tuyến đường. Đồng thời, đẩy mạnh nhiều biện pháp để đảm bảo tính thời sự của công tác tuyên truyền, tạo sự tập trung trong cổ động trực quan".

Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh, chưa bao giờ Vĩnh Phúc thay đổi diện mạo mạnh mẽ đến vậy. Thành phố Vĩnh Yên - nơi diễn ra sự kiện Kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh đã “về đích” trong công tác chuẩn bị. Đầu tiên, phải kể đến những dự án có thể xem bước đột phá về hạ tầng của thành phố nối tiếp nhau hoàn thiện đáp ứng cho ngày đại lễ. Theo ghi nhận, vào những này, đến với thành phố Vĩnh Yên trên các tuyến phố chính, trung tâm hành chính tỉnh, trung tâm hành chính thành phố...đều rực rỡ, cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu, tạo nên khí thế tưng bừng của ngày hội lớn. Đặc biệt, với hệ thống đèn LED được thiết kế hiện đại, với hiệu ứng ánh sáng đa chiều, kết hợp với hệ thống chiếu sáng công cộng làm cho thành phố càng thêm lung linh về đêm. Tại Nhà hát tỉnh - nơi diễn ra lễ kỷ niệm, sân khấu đã được thiết kế, hoàn thiện market trang trí, lắp đặt các thiết bị phụ trợ, tổ chức tập dượt biểu diễn. Hệ thống chiếu sáng đã được bổ sung, các phương án cấp điện cho khu vực quảng trường và các trục đường quan trọng đã được triển khai. Các dự án chỉnh trang đô thị phục vụ lễ kỷ niệm cũng đã hoàn thành.

Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh đã hoàn thành theo đúng phương châm đề ra trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm.

Thiệu VũTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: