Phóng sự - Ghi chép

Người mẹ nghèo sáng chạy thận, chiều bốc gạch nuôi con

Thứ Tư, 14/12/2016

Năm 2005, chị Nguyễn Thị Mận, tổ dân phố Đôn Hậu, phường Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên) cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, chân tay sưng phù, khó thở kéo dài. Đến lúc phải nhập viện cấp cứu, chị được bác sỹ thông báo bị suy thận giai đoạn 4. Tinh thần suy sụp, sức khỏe kiệt quệ, đã có lúc chị muốn quyên sinh để giải thoát cho bản thân…Thế nhưng, thương người cha già nhiều đêm rét buốt đi xe máy từ Tuyên Quang về Bệnh viện Bạch Mai chăm con; thương 2 con nhỏ khóc cạn nước mắt gọi mẹ mỗi đêm mẹ phải nhập viện cấp cứu, chị chấp nhận bản án chung thân với căn bệnh suy thận, tự vực dậy trước giông bão cuộc đời.

Do chồng đau ốm, bệnh tật, trong khi 2 con còn đi học, nên năm 2007, chị đã giấu bệnh, xin vào làm công nhân bốc gạch ở thành phố Vĩnh Yên và gắn bó với công việc nặng nhọc đó đến nay. Hiện nay, đều đặn 3 lần/tuần, chị phải đến Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh lọc máu.

Chị Mận từng mong ước sẽ được ghép thận, thế nhưng, vì chi phí quá lớn (khoảng 600-700 triệu đồng), nên với chị đó là điều không tưởng. Chị chia sẻ: “Tâm nguyện duy nhất của tôi bây giờ là có thể sống được thêm 5, 10 năm nữa để làm việc nuôi các con học hành thành người, sau đó, dù có nhắm mắt, tôi cũng an lòng”.

Nhớ lại quãng đời cơ cực, ốm “thập tử nhất sinh”, giọt nước mắt lăn dài trên má chị Mận

Chị Mận thiếp đi trong khi lọc máu

Tỉnh dậy, chị đau đáu mong được về nhà

Nghĩ đến tương lai của các con, chị Mận có thêm niềm tin và nghị lực sống

Miệt mài làm việc giúp chị Mận quên đi nỗi đau bệnh tật

Chị Mận động viên con gái học bài

Để tiết kiệm gas, chị Mận nấu nước lá chữa bệnh mất ngủ bằng bếp củi


Bữa cơm đạm bạc của gia đình chị Mận

Phóng sự ảnh của Anh Minh - Hồng ChungTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: