Phóng sự - Ghi chép
Ngày hội “Những giọt máu hồng Vĩnh Phúc hè 2017”: Nhân lên những hành động nhân văn
Thứ Tư, 24/05/2017   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Với mục tiêu vận động trên 3.000 người tham gia hiến máu và phấn đấu tiếp nhận khoảng 1.500-2.000 đơn vị máu an toàn trong Chiến dịch “Những giọt máu hồng Vĩnh Phúc hè 2017”,

Tiếp tục củng cố hệ thống rừng hiện có theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị đa dạng sinh học, đảm bảo đạt chỉ tiêu chất lượng của rừng; kiểm kê, lưu giữ và bảo tồn các nguồn gen (vật nuôi, cây trồng, vi sinh vật) bản địa quý hiếm; 

Thi công chậm...dân khổ vì đường

Sau nhiều lần kiến nghị, con đường cũng được tôn tạo, bê tông hóa trong niềm vui của các gia đình. Thế nhưng, sau hơn 3 tháng triển khai, cho đến thời điểm hiện nay, toàn bộ tuyến đường tại ngõ 2, đường Chùa Hà thuộc xóm Vẽn (xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên) đang chậm tiến độ thi công gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân.

Giải tỏa hành lang ATGT: Kiên quyết không để tái lấn chiếm

Thực hiện Kế hoạch 1919 của UBND tỉnh, trong thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ra quân và tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Tân Phong ngày ấy Bác về
Thứ Tư, 10/05/2017   trong mục Phóng sự - Ghi chép

50 năm đã trôi qua, nhưng đối với những người từng được gặp Bác khi Người về thăm và chúc Tết bà con nhân dân xã Tân Phong (Bình Xuyên) vào ngày mùng Một Tết Bính Thân 1956 như bác Trần Xuân Viên thì khoảnh khắc ấy như vừa mới diễn ra ngày hôm qua.

Các cơ sở lưu trú, các khu du lịch, khu danh thắng trên địa bàn tỉnh: Ấn tượng đẹp trong lòng du khách

Các nhà hàng, khách sạn hoạt động hết công suất; các phòng nghỉ đều được khách đặt trước hàng tuần trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5... 

Đó là quyết tâm của lực lượng chức năng các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh sau khi đồng loạt ra quân chấn chỉnh, xử lý các vi phạm nhằm “giải phóng” vỉa hè, lòng đường, bảo đảm giao thông và mỹ quan đô thị. 

Nút giao thông đã bớt lộn xộn

Ngay sau khi Báo Vĩnh Phúc đăng bài phản ánh "Lộn xộn và rối loạn tại nút giao các đường Nguyễn Viết Xuân - Lý Thái Tổ với đường Kim Ngọc (thành phố Vĩnh Yên): 

Ra quân tuyên truyền, xử lý vi phạm, giải tỏa hành lang giao thông: Kiên quyết hơn, hiệu quả hơn

Thực hiện Kế hoạch số 1919 của UBND tỉnh về giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, sáng 22/4, toàn tỉnh đồng loạt ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm, giải tỏa hành lang giao thông. 

Được xem là một “thú vui không xa hoa”, phượt - kiểu du lịch tự túc, du lịch “bụi” trong những năm gần đây đã trở thành phong trào của giới trẻ cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng.