Phóng sự - Ghi chép
Thực hư việc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hoàng gia Vĩnh Phúc "xù" tiền lương của người lao động?
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Ngày 14/3/2018, Báo Vĩnh Phúc nhận được đơn của tập thể nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Dịch vụ Hoàng Gia Vĩnh Phúc tố cáo về việc bị công ty nợ lương nhiều tháng liên tiếp dù người lao động vẫn đi làm đầy đủ. Trước sự mong mỏi, bức xúc của người lao động, Báo Vĩnh Phúc đã khẩn trương vào cuộc và bước đầu làm rõ một số thông tin đáng chú ý.

Rước họa vì thuốc Đông y không rõ nguồn gốc

Những năm qua, y học cổ truyền (YHCT) đã khẳng định được thế mạnh trong điều trị các bệnh mãn tính, đem lại tác dụng trong phòng bệnh, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Với độ an toàn cao, sử dụng nguồn dược liệu thiên nhiên, nên hầu hết các loại thuốc đông y ít gây tác dụng phụ cho cơ thể. 

Đừng để giá trị của trò chơi dân gian mai một

Với những giá trị riêng biệt, các trò chơi dân gian đã khẳng định sức sống lâu bền trong tâm thức của mỗi người dân Việt. Mỗi độ Tết đến, Xuân về, các trò chơi dân gian lại được tái hiện sinh động trong các lễ hội truyền thống, thể hiện tâm thế, hồn cốt của dân tộc Việt Nam.

"Đốt vàng mã không phải là cách thể hiện sự biết ơn, sự tưởng nhớ đến người đã khuất"

Mới đây, Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam đã ban hành công văn số 31 “Về việc tăng cường nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc tại các cơ sở thờ tự Phật giáo”. 

Mô hình độc đáo thu hút giới trẻ

Xuất phát từ ý tưởng tái hiện lại không gian Tết xưa, Rừng hoa Tây Thiên – Tam Đảo là một thắng cảnh nhân tạo chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2/2018. Đây là địa điểm du xuân lý tưởng, thu hút hàng trăm lượt khách tham quan mỗi ngày.

Làm thêm ngày Tết
Thứ Hai, 26/02/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Nếu nhiều người quan niệm Tết là sum vầy thì đối với các bạn trẻ, đây lại là thời điểm lý tưởng để đi làm thêm, góp phần tăng thu nhập. Xu hướng này được nhiều người ủng hộ, hưởng ứng nên nguồn lao động trong những ngày Tết vừa qua khá dồi dào.

Về Lãng Công cùng người Dao vui Tết nhảy

Đối với đồng bào dân tộc Dao Quần Chẹt ở xã Lãng Công (Sông Lô), Tết nhảy không chỉ là ngày lễ tạ ơn tổ tiên, cầu xin tổ tiên phù hộ cho mùa màng bội thu, mà là còn dịp gia đình sum họp, làng bản quây quần bên mâm cơm ấm, chén rượu nồng, cùng nhau kể chuyện ngày Xuân.

Thắt chặt thêm tình quân dân

Cùng chung không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, Hội LHPN tỉnh đã đến thăm và chúc Tết các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang. Với truyền thống kết nghĩa từ năm 1999, những chuyến thăm ngày càng thắt chặt hơn tình cảm giữa Hội LHPN tỉnh và các chiến sĩ biên phòng, cũng như tình cảm quân - dân đã được bao đời nay trân trọng, gìn giữ.

Cùng công nhân đi sắm Tết

Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã cận kề, công nhân lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang tranh thủ thời gian không tăng ca, ngày cuối tuần để đi sắm Tết.

"Nóng" vấn đề an ninh nông thôn

Với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng và quần chúng nhân dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển. Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự (ANTT) ở khu vực nông thôn nổi lên nhiều vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là tội phạm giết người, cố ý gây thương tích do nguyên nhân xã hội có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp.