Phóng sự - Ghi chép
Tỉnh lộ 301, đoạn qua xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên: Xuống cấp nghiêm trọng
Thứ Năm, 20/09/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở mỗi địa phương. Tuy nhiên, những tuyến đường “huyết mạch” bị xuống cấp thời gian qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc giao thương, nâng cao chất lượng đời sống cũng như tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT nghiêm trọ

Chưa có "lời giải" nâng cấp mặt đê bối Đại Tự - Trung Hà

Tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Yên Lạc khóa XVIII tiếp nhận một số ý kiến cử tri kiến nghị về việc: Đê bối từ xã Đại Tự đi xã Trung Hà (Yên Lạc) mới được UBND huyện đầu tư nâng cấp sửa chữa, nay đã xuống cấp. Phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc tại huyện Yên Lạc để làm rõ vấn đề này.


Kênh 10A ô nhiễm nghiêm trọng

Hệ thống công trình thủy lợi đóng vai trò quan trọng trong tưới tiêu, phòng chống hạn hán, lũ lụt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống của nhân dân. Song, hiện nay, nhiều công trình thủy lợi bị ô nhiễm nghiêm trọng,

Hân hoan ngày tựu trường
Thứ Năm, 06/09/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Ngày 5/9, cùng hàng triệu học sinh cả nước, hơn 300.000 học sinh Vĩnh Phúc phấn khởi bước vào năm học mới 2018 - 2019. Trong không khí hân hoan của ngày hội tựu trường, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới, với quyết tâm thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, đưa chất lượng giáo dục của tỉnh tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.


Vụ tranh chấp lối đi ở xã Đức Bác: Cái lý đã vậy, cái tình làm sao?

Báo Vĩnh Phúc mới nhận được thông tin phản ánh của một số hộ dân ở thôn Giáp Hạ, xã Đức Bác (Sông Lô) về việc một lối đi dân sinh trên địa bàn vốn có từ lâu đời, nay đột nhiên bị một số người tự ý chặn lại khiến người dân không có lối đi gây tâm lý bức xúc và dư luận không tốt trong nhân dân. Phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã tìm hiểu bản chất của vụ việc.


Hướng tới mục tiêu thành phố trực thuộc Trung ương văn minh, hiện đại

Với những lợi thế về vị trí địa lý, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng, vùng thủ đô Hà Nội, những năm qua, Vĩnh Phúc phát huy tiềm năng phát triển KT-XH và đẩy nhanh quá trình đô thị hóa.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, từ ngày 28/8 đến 17 giờ ngày 30/8/2018, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến cả đợt từ 200 - 220 mm. Tuy chưa ảnh hưởng nhiều đến diện tích lúa, hoa màu, thủy sản nhưng nếu thời tiết tiếp tục mưa lớn, sẽ gây ngập úng cục bộ trên diện rộng.


Khắc phục ảnh hưởng của bão số 4

Trước ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, hiện nay, các địa phương bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống sau thiên tai.


Kịp thời khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 4, ổn định đời sống người dân

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (BeBinCa), từ ngày 15-18/8/2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra đợt mưa rào và dông lốc. Tuy không gây thiệt hại về người, nhưng khiến nhiều nhà ở bị tốc mái; 

Mô hình nông nghiệp sinh thái trải nghiệm Đồng Câu

Cuối tuần, tôi nhận được cuộc gọi của người bạn là giám đốc một doanh nghiệp ở Hà Nội than thở, trách khéo: "Flamingo Vĩnh Phúc quê ông đợt này “hot” quá, đặt mãi chẳng được phòng,