Phóng sự - Ghi chép
Luyện trâu chọi cũng lắm công phu
Thứ Sáu, 12/01/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Nhắc đến lễ hội chọi trâu Hải Lựu (Sông Lô) được tổ chức vào tháng Giêng hàng năm, hẳn không ai còn xa lạ. Thế nhưng ít ai biết rằng, đằng sau những trận đấu nảy lửa, những màn diễn đẹp mắt, lại là biết bao tâm huyết của người chủ trâu.

Ấn tượng mô hình “Phim trường đồi hoa gió mùa”

Mặc dù chưa chính thức khai trương, song địa điểm “Phim trường đồi hoa gió mùa” ở thôn Đồng Bùa, xã Tam Quan (Tam Đảo) đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều bạn trẻ. Hình thức kinh doanh mới này không những mở ra cơ hội “vàng” cho ông chủ phim trường mà còn tạo điểm nhấn, giúp địa phương phát triển du lịch.

Hoa lụa vào mùa
Thứ Ba, 09/01/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, song, thị trường hoa lụa trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã khá sôi động.

Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao ở Lãng Công

Người Dao Quần Chẹt ở bản Thành Công, xã Lãng Công, huyện Sông Lô có nhiều phong tục tập quán độc đáo, trong đó, có lễ cấp sắc – nghi lễ công nhận sự trưởng thành của người đàn ông dân tộc Dao. Cho đến nay, phong tục truyền thống độc đáo này vẫn được người dân tộc Dao ở Thành Công gìn giữ, phát huy.

Xử lý vi phạm Luật Đất đai ở Vĩnh Tường: Quyết không để "việc đã rồi!"

Phát hiện, xử lý kịp thời, dứt điểm các trường hợp vi phạm Luật Đất đai mới phát sinh; đề nghị BTV Huyện ủy xem xét trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền 9 xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, trong đó có công tác quản lý, xử lý vi phạm Luật Đất đai; xem xét, đề xuất cấp có thẩm quyền thu hồi đất theo Điều 64 Luật Đất đai đối với các trường hợp tái vi phạm… Đó là những biện pháp mạnh đã và sẽ được cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Tường quyết liệt chỉ đạo thực hiện nhằm siết chặt công tác quản lý đất đai.

Dịch vụ dọn nhà cuối năm đắt khách

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, thế nhưng, để chuẩn bị cho ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, vì công việc bận rộn, nhiều gia đình đã lựa chọn các dịch vụ thuê người vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa. Không chỉ các công ty, trung tâm dịch vụ vệ sinh dọn dẹp nhà cửa đắt khách dịp cuối năm mà các chị em lao động tự do làm cũng không hết việc.

Sức sống mới ở khu tái định cư Thăng Long Vĩnh Phúc

Cơ sở hạ tầng khang trang, đường giao thông thuận tiện, đèn điện chiếu sáng, nước sạch được cung cấp đầy đủ đến từng hộ gia đình...nhiều hộ dân khu tái định cư (TĐC) Thăng Long Vĩnh Phúc, xã Thiện Kế (Bình Xuyên) đã và đang bắt đầu một cuộc sống mới.

Những bước chân không mỏi

Không lương, không được đóng bảo hiểm, không chế độ đãi ngộ nhưng với sự tâm huyết và lòng yêu nghề, những cộng tác viên dân số tại các thôn, bản, khu dân cư, tổ dân phố họ được ví như những bước chân không mỏi đang góp phần nâng cao chất lượng dân số ngay từ cơ sở.

Ấm áp tình nguyện mùa Đông

Trong những ngày Đông giá lạnh, nhiều hoạt động tình nguyện đã được các Đoàn Thanh niên tại cơ quan, đơn vị, các nhóm thiện nguyện trong tỉnh tổ chức như: Giúp đỡ người nghèo, tặng áo ấm, chăn ấm, dựng trường học cho học sinh vùng cao…

Nhập nhèm chất lượng thực phẩm online

Với sự phát triển của công nghệ, xu hướng tiêu dùng online đang trở nên phổ biến. Đặc biệt, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm online đang thu hút khá nhiều người tiêu dùng. Thậm chí, nhiều tài khoản kinh doanh online còn cho thu nhập lớn hơn các cửa hàng có mặt bằng kinh doanh. Vấn đề là chất lượng của các thực phẩm bán online liệu có bảo đảm như đúng lời quảng cáo?