Phóng sự - Ghi chép
Vĩnh Yên kiên quyết xử lý sai phạm về đất đai
Thứ Sáu, 18/01/2019   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Thực hiện Nghị quyết số 06 ngày 30/9/2011 của BTV Thành ủy Vĩnh Yên “Về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ trong công tác quản lý đất đai và xây dựng trên địa bàn thành phố”, thời gian qua, các cấp ủy, 

Người dân thôn Cao Quang kêu cứu vì nước xả thải làm cá chết hàng loạt

Thời gian qua, một số người dân thôn Cao Quang, xã Cao Minh (Phúc Yên) phản ánh tình trạng cơ sở sản xuất keo dán gỗ, do một doanh nghiệp Trung Quốc làm chủ, xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã về địa phương để tìm hiểu thực tế vấn đề này.


Những ký ức không quên
Thứ Năm, 03/01/2019   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Năm 1978, Trưởng Phòng Tín dụng Công thương nghiệp, Ngân hàng Nhà nước Vĩnh Phú - ông Thái Doãn Phức được điều động sang Campuchia cùng các chuyên gia ngân hàng giúp nước bạn khôi phục hệ thống tiền tệ đã bị chế độ Pol Pot xóa bỏ.

Ông Lê Tiến Thịnh, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Hoàng Thịnh VP: "Đề nghị quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp gia công hàng may mặc"

Công ty TNHH Thương mại Hoàng Thịnh VP (Vĩnh Tường) được thành lập năm 2014, hoạt động trong lĩnh vực gia công trang phục quần áo xuất khẩu. Công ty tạo việc làm cho hơn 140 lao động với mức thu nhập trung bình từ 5 - 6 triệu đồng/người/tháng.

Đàn vật nuôi, thủy sản được chăm sóc an toàn trong đợt rét đậm đột ngột

Che chắn chuồng trại, tăng cường bóng đèn và các thiết bị sưởi ấm; bổ sung thêm vitamin tổng hợp, Bcomplex và khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho đàn vật nuôi... là những biện pháp đang được người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh thực hiện, nhằm bảo vệ đàn vật nuôi trước những đợt rét đậm, rét hại diễn ra trong những ngày vừa qua.


DỒN THỬA ĐỔI RUỘNG - CUỘC CÁCH MẠNG TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP Ở VĨNH PHÚC

Không còn nhọc nhằn thức khuya dậy sớm, lo tát nước, be bờ, thấp thỏm tìm nhân công cấy gặt, vụ Xuân 2018 trở nên nhàn hạ hơn với nông dân 2 xã Cao Đại và Ngũ Kiên (Vĩnh Tường). 

DỒN THỬA ĐỔI RUỘNG - CUỘC CÁCH MẠNG TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP Ở VĨNH PHÚC

Không khỏi có ý kiến trái chiều khi bắt tay thực hiện, bởi ruộng đất gắn liền với lợi ích, cuộc sống của người nông dân.

DỒN THỬA ĐỔI RUỘNG - CUỘC CÁCH MẠNG TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP Ở VĨNH PHÚC

Rút kinh nghiệm từ những lần thất bại trước đây, Chỉ thị 11 của BTV Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về việc DTĐR được xây dựng với kế hoạch chi tiết, cụ thể, khoa học.

 

DỒN THỬA ĐỔI RUỘNG - CUỘC CÁCH MẠNG TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP Ở VĨNH PHÚC

Vĩnh Phúc được biết đến là địa phương có bước đột phá về cơ chế khoán hộ và đưa vụ Đông thành vụ sản xuất chính trong năm, góp phần đưa sản xuất nông nghiệp địa phương và cả nước vượt qua khó khăn, gặt hái được những mùa vàng. 

Đó là thực trạng đang diễn ra tại tuyến đường trục chính xã Yên Dương (Tam Đảo) qua địa bàn 2 thôn Đồng Thành và Đồng Quán.