Phóng sự - Ghi chép
Nhận diện âm mưu thâm độc dưới chiêu bài "tự do tín ngưỡng, tôn giáo"
Thứ Ba, 27/09/2022   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ 2: Đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc gắn với chăm lo hoạt động chính giáo


Nhận diện âm mưu thâm độc dưới chiêu bài "tự do tín ngưỡng, tôn giáo"

Kỳ 1: Lợi dụng tổ chức tôn giáo thành lập hội nhóm, tà đạo


Bán hàng, tặng quà - Chiêu trò cũ, nạn nhân mới

“Bán hàng, tặng quà - chiêu trò lừa đảo tinh vi”; “Cảnh giác với đa cấp biến tướng”; “Hiểm họa bán hàng đa cấp lừa đảo”… là những tin, bài, phóng sự đã được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Người dân phường Đồng Xuân mòn mỏi chờ đợi xây nghĩa trang

Trong buổi tiếp xúc cử tri với Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố Phúc Yên, một trong những đề nghị và cũng là nguyện vọng tha thiết của người dân phường Đồng Xuân là địa phương sớm có phương án triển khai xây dựng nghĩa trang nhân dân. 

Đừng để “tiền mất, tật mang”

Hiện có không ít bậc phụ huynh mạnh tay chi tiền mua các loại thực phẩm chức năng (TPCN) để bổ sung cho trẻ. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, việc tùy tiện bổ sung TPCN cho trẻ là “lợi bất cập hại”; chưa kể hiện nay có nhiều TPCN không rõ nguồn gốc, bán trôi nổi trên thị trường, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.


Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "phạt nguội" giao thông

Thời gian qua, dù các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo thủ đoạn mạo danh cảnh sát giao thông gọi điện thoại thông báo "phạt nguội" nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo, nhưng tình trạng này vẫn còn xảy ra rất phổ biến.

Công ty cổ phần và phát triển Tuấn Mạnh: Huy động người dân góp vốn tiền tỷ rồi thông báo tài chính kinh doanh… thất thoát

Sáng 14/9, tại Nhà máy sản xuất nông sản gạo, ngô của Chi nhánh Công ty cổ phần Tripod Group thuộc Công ty cổ phần và phát triển Tuấn Mạnh (gọi tắt là Công ty Tuấn Mạnh), xóm Chám, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên xảy ra sự việc một số người dân từ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thuê xe tải đến thu hồi một lượng lớn gạo của doanh nghiệp để khấu trừ nợ. 

Lừa tiền bằng “bẫy tình”: Chiêu cũ nhưng nhiều người vẫn... tật mang

Làm quen, tâm sự và chia sẻ hoàn cảnh, hứa gửi quà từ nước ngoài về Việt Nam; khi con mồi đã dính bẫy, đối tượng ra nhiều đòn để nạn nhân gửi tiền vào tài khoản… rồi biến mất. Dù chiêu trò cũ nhưng vẫn có nhiều người sa bẫy để rồi tiền mất tật mang.


Giữ gìn nét đẹp nghệ thuật múa lân truyền thống

Không khí của Tết Trung thu đang len lỏi khắp các con phố, chạm từng ngôi nhà với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, những buổi rước đèn rộn vang tiếng cười hay mâm cỗ trông trăng hấp dẫn bên gia đình, bạn bè… 

Cảnh giác với “ma trận” vay tín chấp

Không cần tài sản thế chấp, thủ tục nhanh gọn, đơn giản, giải ngân lên đến hàng trăm triệu đồng… là những lời mời chào hấp dẫn của hình thức vay tín chấp được quảng cáo trên mạng xã hội.