Phóng sự - Ghi chép
Vì sao hai công trình cấp nước sinh hoạt tập trung ở Hồ Sơn chưa thể vận hành?
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Được đầu tư và hoàn thành cách đây đã nhiều năm, thế nhưng hai công trình cấp nước sinh hoạt tập trung (SHTT) cho người dân xã Hồ Sơn (, huyện Tam Đảo) vẫn chưa thể vận hành phục vụ nhân dân. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng trên?


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ bãi rác thôn Phú Cường, xã Đồng Cương

Bãi rác thôn Phú Cường nằm sát tỉnh lộ (TL) 305 B. Đây là nơi tập kết rác thải sinh hoạt của 2 thôn Phú Cường và Dịch Đồng, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc. Tại khu vực này, trong thời gian dài, rác thải không được xử lý triệt để, gây ô nhiễm môi trường.

Nan giải việc ngăn sông nuôi cá, xây dựng công trình trái phép hành lang sông Cà Lồ

Sông Cà Lồ, đoạn chảy qua thành phố Phúc Yên có chiều dài gần 7km. Dòng sông này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nước tưới, tiêu nông nghiệp cho người dân trong vùng. 

Vướng mặt bằng, Dự án cụm công nghiệp Đình Chu nguy cơ lỡ tiến độ

Cụm công nghiệp (CCN) Đình Chu có ý nghĩa rất lớn trong việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, giải quyết việc làm, tạo động lực tăng trưởng kinh tế-xã hội cho 2 xã Đình Chu, Văn Quán nói riêng, huyện Lập Thạch nói chung. 

Những hiểm họa tiềm ẩn từ lấn chiếm lòng, lề đường

Cuối năm, nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở của người dân tăng cao; các công trình, dự án chạy đua tiến độ theo đúng cam kết... nhưng không có phương án tập kết vật tư đúng quy định, đảm bảo an toàn.

Tỉnh lộ 306... kêu cứu
Thứ Ba, 23/11/2021   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Là tuyến đường huyết mạch kết nối các thôn dân cư phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và phát triển kinh tế ở địa phương, tuy nhiên, nhiều năm nay, gần 1 km đường tỉnh 306 chạy qua xã An Hòa, huyện Tam Dương đã bị xuống cấp, 

Chợ nghìn tỷ vẫn vắng bóng tiểu thương

Dù được xây dựng bài bản, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, có ý nghĩa xã hội, cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn của chủ đầu tư, nhưng đến nay, sau 2 tháng đi vào hoạt động, chợ đầu mối nông sản thực phẩm, 

Để đàn chim trời khỏi cảnh "tận diệt"

Từ tháng 9-11 hằng năm là thời điểm các loài chim di trú thường xuất hiện nhiều ở các địa phương trong tỉnh. Với những người săn chim, đây là thời gian cao điểm cho hoạt động săn bắt.

Cuối năm, cẩn thận với chiêu trò “tín dụng đen”

Tết Nguyên đán sắp đến, nhu cầu vay tiền tiêu dùng của người dân tăng cao. Cùng với đó, dịch Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp, đã tác động tiêu cực đến thu nhập, việc làm của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. 

Chặn "quái xế" trên cung đường Tam Đảo

Liên tiếp trong thời gian gần đây, đường đến Khu du lịch Tam Đảo xuất hiện tình trạng đua xe trái phép khá phức tạp. Bất chấp việc lực lượng công an đã vào cuộc quyết liệt ngăn chặn và xử lý, tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn, gây mất trật tự xã hội trên địa bàn, khiến nhiều người hoang mang, lo ngại.