Phóng sự - Ghi chép
Cuốn theo cuộc chiến
Thứ Sáu, 17/09/2021   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Bắt sống tên thám báo


 

Thứ Năm, 16/09/2021   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Chạy càn lại gặp may


 

Sôi động thị trường máy tính đầu năm học

Năm học mới bắt đầu cũng là lúc nhiều phụ huynh khẩn trương tìm mua máy tính bảng, laptop cho con. Dù các trường học trên địa bàn tỉnh vẫn đang duy trì dạy học theo hình thức trực tiếp, nhưng không vì thế mà nhu cầu tìm mua laptop, máy tính bảng suy giảm.

Thứ Tư, 15/09/2021   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Tình huống bất ngờ


 

Phơi lúa trên đường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Thời điểm này, người dân khắp nơi đang tập trung thu hoạch lúa mùa. Bên cạnh niềm vui được mùa thì vẫn còn những nỗi buồn, lo lắng xen lẫn, đó là ở nhiều nơi, bà con tuốt lúa, phơi thóc, rơm rạ ngay trên các tuyến đường, vừa gây mất mỹ quan, vừa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.


Thứ Ba, 14/09/2021   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Một chuyến vượt sông


 

Chung sức cùng Hà Nội "đuổi" dịch Covid-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động chuẩn bị nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ cho thành phố Hà Nội chống dịch Covid-19, ngày 9/9, hơn 600 cán bộ y tế của tỉnh đã lên đường tăng cường, chi viện cho Thủ đô với nhiệm vụ xét nghiệm thần tốc, phân loại F0 để chăm sóc, điều trị hợp lý,

Thứ Hai, 13/09/2021   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Chuyện lính mới


Cái gì có lợi cho dân thì làm...

Câu nói trên không mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ. Với Vĩnh Phúc, đặc biệt là trong giai đoạn chống dịch vừa qua, nó gần như một kim chỉ nam, phương châm xuyên suốt và nhất quán định hướng cho mọi tư duy, hành động của tỉnh. Có lẽ cũng bởi luôn hướng đến lẽ phải nên Vĩnh Phúc lúc nào cũng nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của tuyệt đại đa số người dân trong những chủ trương, đường lối phát triển KT-XH của tỉnh. Quyết định nới lỏng một số quy định (có điều kiện kèm theo) phòng chống dịch bệnh trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 này không nằm ngoại lệ.

Giải bài toán di dời các hộ dân sinh sống trong Vườn quốc gia Tam Đảo

Kỳ 2: Nỗ lực di dời các hộ dân sinh sống, canh tác trong Vườn Quốc Gia Tam Đảo