Phóng sự - Ghi chép
Nhật ký Trường Sa
Thứ Hai, 20/01/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ 6: Xây đảo, canh trời


Nhật ký Trường Sa
Thứ Sáu, 17/01/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ 5: Sức sống trên đảo xa


Nhật ký Trường Sa
Thứ Năm, 16/01/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ 4: Các anh chết cho Tổ quốc sống mãi


Nhật ký Trường Sa
Thứ Tư, 15/01/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ 3: Tết nơi đảo xa


Nhật ký Trường Sa
Thứ Ba, 14/01/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ 2: Sóng gió biển khơi


Nhật ký Trường Sa
Thứ Hai, 13/01/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Chuyến đi gần một tháng cùng Đoàn công tác của Vùng 4 Hải quân đến Quần đảo Trường Sa để lại dấu ấn khó quên, nhất là những người đến với Đảo đan xen những cảm xúc lần đầu như tôi. 

Hướng đến mục tiêu thu nhập cao, phúc lợi tốt

Tại hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức chiều 6/1/2020, Đề án "Nâng cao thu nhập và phúc lợi của người dân Vĩnh Phúc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" đã được các đại biểu tham dự đánh giá rất cao về sự đúng đắn, hợp lý và cần thiết. 

MỘT HỘI THẢO MANG Ý NGHĨA THIẾT THỰC VỚI NGƯỜI DÂN

Chiều 6/1/2020, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo khoa học "Nâng cao thu nhập và phúc lợi của người dân Vĩnh Phúc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030". Nhiều đại biểu tham dự cho rằng, đây là một trong những hội thảo được mong chờ nhất trong nhiều chục năm trở lại đây, bởi nội dung liên quan đến vấn đề hết sức thiết thực, tác động trực tiếp đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương.


Kỳ bí những ngôi mộ kết phát

Cuối năm là thời điểm nhiều gia đình xây cất, cải tạo lại mồ mả cho những người quá cố, cao điểm là từ tháng 10 đến tháng 11 (âm lịch). Trong khoảng thời gian này, không khí xây dựng, sửa chữa mộ phần tại các nghĩa trang nhộn nhịp hơn. Với những gia đình may mắn có mộ kết phát, dù không (hoặc chưa) có nhu cầu xây cất, cải tạo nhưng vẫn mạnh tay mở hầu bao để gia cố lại phần “âm trạch” cho chắc chắn, tránh việc bị “động mồ động mả” ảnh hưởng đến sức khỏe, "đường làm ăn" của con cháu.


Bi hài quanh chuyện cho trẻ học ngoại ngữ

Cho trẻ nhỏ tiếp cận với ngoại ngữ từ sớm là hướng đi đúng và phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay của các gia đình Việt. Tuy nhiên, tiếp cận như thế nào, mục tiêu cụ thể theo từng giai đoạn ra sao để trẻ đạt được kết quả tốt nhất cho mỗi lứa tuổi và cả tương lai lâu dài của trẻ thì không hẳn ai cũng biết.