Phóng sự - Ghi chép
"Tạo mọi điều kiện để thanh niên khởi nghiệp"
Thứ Ba, 28/03/2017   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Đó là khẳng định của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tại buổi đối thoại với thanh niên trong khuôn khổ Lễ phát động chương trình “Thanh niên Vĩnh Phúc khởi nghiệp”. 

Giờ trái đất 2017 thu hút sự tham gia của cộng đồng, doanh nghiệp

Chỉ trong 1 giờ đồng hồ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2017 với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai” , toàn tỉnh tiết kiệm được 25.000 kwh điện năng, tăng trên 5.000 kwh so với năm 2016,

Cốt cách, tâm hồn Nhật Bản giữa lòng Vĩnh Phúc

Lần đầu tiên được tổ chức tại Vĩnh Phúc, lễ trưng bày hoa Anh Đào Nhật Bản đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho nhân dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017: Ấn tượng 20 năm đổi mới

Diễn ra trong 4 ngày, cùng với dịp khai mạc Lễ hội Tây Thiên, sự hội tụ của những gian hàng tiêu biểu đã tạo nên sức hấp dẫn cho Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017. Mỗi gian hàng đều được các đơn vị trưng bày có sắc thái riêng làm cho bức tranh Hội báo Xuân như một vườn hoa đầy hương sắc. Đó là những yếu tố giúp Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng độc giả và du khách.

Điểm hẹn của “ý Đảng lòng dân”

“Năm 2016 là thời điểm đánh dấu chặng đường 20 năm phát triển tỉnh Vĩnh Phúc sau ngày tái lập với nhiều thành tựu to lớn, tạo thế và lực cho tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn phát triển mới. 

Chuyện của những người lính đặc công năm xưa

Khi đọc những cuốn tiểu thuyết Sao Mai, Nắng đồng bằng, Những người báo bão… hay xem các bộ phim như: Đêm nước rong, Biệt động Sài Gòn, Điểm cao trước mặt… chúng ta thấy những người lính đặc công luôn hiện lên với vẻ kiêu hùng, hiên ngang, bất khuất.

Lộn xộn và rối loạn tại nút giao các đường Nguyễn Viết Xuân-Lý Thái Tổ với đường Kim Ngọc (T.P Vĩnh Yên):  Tín hiệu đèn giao thông còn bất hợp lý

Nút giao thông tại điểm giao các đường Kim Ngọc-Nguyễn Viết Xuân- Lý Thái Tổ sau khi đưa vào sử dụng đã mang lại diện mạo mới cho giao thông đô thị thành phố Vĩnh Yên. 

Lan tỏa nhiệt huyết tuổi trẻ

Một buổi sáng ngày cuối tháng 2, những con đường dẫn về Văn Miếu tỉnh như sôi động hơn bởi những bóng áo xanh tình nguyện. Hôm nay, là ngày hội của tuổi trẻ Vĩnh Phúc - ngày khởi động Tháng thanh niên 2017.


Náo nức ngày hội tòng quân

Những người mẹ bịn rịn chia tay con trai trong nước mắt lăn dài vì thương nhớ, đan xen cảm giác tự hào. Các cô gái quyến luyến chia tay người yêu trong ngày Valentine (ngày lễ tình nhân) cũng là ngày các anh lên đường nhập ngũ. 

Lễ hội Chọi trâu Hải Lựu: "Cuộc chiến" không là của những ông Cầu

Đã thành thông lệ, mỗi dịp đầu năm mới, rất đông du khách lại tìm về xã Hải Lựu (Sông Lô) để được đắm mình trong không khí tưng bừng của Lễ hội Chọi trâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, bên cạnh những cuộc thư hùng mãn nhãn trên sân đấu trong lễ hội của những ông Cầu, vẫn còn một “cuộc chiến” vô cùng cam go khác. Đó là "cuộc chiến" của sự thật - giả, của truyền thống và phi truyền thống, của những người trực tiếp nuôi dưỡng, huấn luyện các ông Cầu trước, trong và sau lễ hội.