Phóng sự - Ghi chép
Quyết tâm không để... “bắt cóc bỏ đĩa”
Thứ Năm, 27/04/2017   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Đó là quyết tâm của lực lượng chức năng các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh sau khi đồng loạt ra quân chấn chỉnh, xử lý các vi phạm nhằm “giải phóng” vỉa hè, lòng đường, bảo đảm giao thông và mỹ quan đô thị. 

Nút giao thông đã bớt lộn xộn

Ngay sau khi Báo Vĩnh Phúc đăng bài phản ánh "Lộn xộn và rối loạn tại nút giao các đường Nguyễn Viết Xuân - Lý Thái Tổ với đường Kim Ngọc (thành phố Vĩnh Yên): 

Ra quân tuyên truyền, xử lý vi phạm, giải tỏa hành lang giao thông: Kiên quyết hơn, hiệu quả hơn

Thực hiện Kế hoạch số 1919 của UBND tỉnh về giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, sáng 22/4, toàn tỉnh đồng loạt ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm, giải tỏa hành lang giao thông. 

Được xem là một “thú vui không xa hoa”, phượt - kiểu du lịch tự túc, du lịch “bụi” trong những năm gần đây đã trở thành phong trào của giới trẻ cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng. 

"Tạo mọi điều kiện để thanh niên khởi nghiệp"

Đó là khẳng định của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tại buổi đối thoại với thanh niên trong khuôn khổ Lễ phát động chương trình “Thanh niên Vĩnh Phúc khởi nghiệp”. 

Giờ trái đất 2017 thu hút sự tham gia của cộng đồng, doanh nghiệp

Chỉ trong 1 giờ đồng hồ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2017 với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai” , toàn tỉnh tiết kiệm được 25.000 kwh điện năng, tăng trên 5.000 kwh so với năm 2016,

Cốt cách, tâm hồn Nhật Bản giữa lòng Vĩnh Phúc

Lần đầu tiên được tổ chức tại Vĩnh Phúc, lễ trưng bày hoa Anh Đào Nhật Bản đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho nhân dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017: Ấn tượng 20 năm đổi mới

Diễn ra trong 4 ngày, cùng với dịp khai mạc Lễ hội Tây Thiên, sự hội tụ của những gian hàng tiêu biểu đã tạo nên sức hấp dẫn cho Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017. Mỗi gian hàng đều được các đơn vị trưng bày có sắc thái riêng làm cho bức tranh Hội báo Xuân như một vườn hoa đầy hương sắc. Đó là những yếu tố giúp Hội báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2017để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng độc giả và du khách.

Điểm hẹn của “ý Đảng lòng dân”

“Năm 2016 là thời điểm đánh dấu chặng đường 20 năm phát triển tỉnh Vĩnh Phúc sau ngày tái lập với nhiều thành tựu to lớn, tạo thế và lực cho tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn phát triển mới. 

Chuyện của những người lính đặc công năm xưa

Khi đọc những cuốn tiểu thuyết Sao Mai, Nắng đồng bằng, Những người báo bão… hay xem các bộ phim như: Đêm nước rong, Biệt động Sài Gòn, Điểm cao trước mặt… chúng ta thấy những người lính đặc công luôn hiện lên với vẻ kiêu hùng, hiên ngang, bất khuất.