Phóng sự - Ghi chép
Phập phồng bong bóng… lan đột biến
Thứ Năm, 15/04/2021   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ 2: Hậu quả khó lường


Phập phồng bong bóng… lan đột biến

Kỳ 1: "Ai rồi cũng vào lan thôi..."


Trồng cây để cải thiện môi trường sinh thái, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp

“Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”... Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều năm qua, "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. 

Video độc hại trên internet: Xử phạt thôi sẽ không hiệu nghiệm

“Nấu cháo gà để nguyên cả lông”, “thử thách 24h làm chó”… đó là những clip mang nội dung độc hại đang tràn lan trên nhiều trang mạng xã hội, ảnh hưởng tiêu cực tới người xem, đặc biệt là trẻ nhỏ. Gần đây nhất, clip "xin vía học giỏi" từ búp bê Kumanthong của Youtuber Thơ Nguyễn với những dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh và toàn xã hội phải bảo vệ trẻ em khỏi những nội dung độc hại, khó kiểm soát trên mạng xã hội và các nền tảng số.

Jahwa Vina - Chủ động phòng, chống dịch, ổn định sản xuất

Công ty TNHH Jahwa Vina (KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) là doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị công nghệ thông tin. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, công ty tăng cường các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người lao động, giữ môi trường an toàn, đẩy mạnh sản xuất và phát triển thị trường hiệu quả.


Bóng hồng giữa biển cả
Thứ Hai, 08/03/2021   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Trong suốt chuyến hành trình dài ngày đến quần đảo Trường Sa, chúng tôi thầm cảm phục những nữ đồng nghiệp bất chấp gian nan, hiểm nguy vì trách nhiệm với nghề nghiệp. 

Giao, nhận quân nhanh, gọn, an toàn

Sáng 28/2, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã hoàn thành giao nhận 2.175 thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND) năm 2021. 

Mùa Xuân không tiếng trống hội làng

Hàng loạt lễ hội lớn đầu Xuân như Chọi trâu (Hải Lựu, Sông Lô), cướp phết (Bàn Giản, Lập Thạch), Đúc Bụt (Đồng Tĩnh, Tam Dương), Kéo Song (Hương Canh, Bình Xuyên)… đều lần lượt dừng tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhiều cơ hội việc làm dịp cuối năm

Thời điểm này, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng yêu cầu “tăng tốc” sản xuất, hoàn thành các đơn hàng xuất khẩu và phục vụ thị trường trong nước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, tình trạng doanh nghiệp khó tuyển dụng, người lao động không tìm được việc làm như mong muốn vẫn tồn tại, bởi "cung" và "cầu" còn “vênh” nhau.


Chào 2021:Niềm tin và kỳ vọng

Năm 2021 chính thức đã gõ cửa với sự phấn chấn, vui tươi của mọi tầng lớp nhân dân. Gạt bỏ những nỗi lo chồng chất của năm 2020,