Phóng sự - Ghi chép
Quan tâm đào tạo, phát triển và thu hút nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao
Thứ Năm, 08/11/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng được thành lập từ năm 2003, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng với hàng trăm dự án có quy mô lớn, chất lượng cao như: Dự án Cáp treo Tây Thiên, Belvedere Resort, 

Lung linh sắc màu vùng Đông Bắc

“Mùa hội vui tưng bừng, quê mình đây Đông Bắc/Con thuyền ai lướt trên biển Hạ Long xanh ngắt/Cao nguyên đá, đây hồ núi Cốc/ Sông Lô, sông Cầu soi bóng ai lung linh/Cho lòng em da diết nhớ anh...”. 

“Bến xe” tự phát trên đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai: Hiểm họa khôn lường

Ngang nhiên dừng, đỗ đón, trả "thượng đế" trên đường cao tốc, nhiều xe khách của các doanh nghiệp vận tải thực sự đang đùa giỡn với tử thần, coi thường tính mạng người dân. 

Nhiều vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới ở Kim Xá

Là một trong những địa phương của huyện Vĩnh Tường đăng ký về đích NTM năm 2018, hiện nay, xã Kim Xá mới chỉ đạt 11/19 tiêu chí. Với nhiều vướng mắc trong xây dựng NTM như: Giao thông chưa cứng hóa; nhà văn hóa chưa hoàn thiện;

Cần xử lý nghiêm tình trạng vứt rác trên quốc lộ 2B

Nhiều năm trở lại đây, hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm, đầu tư khá đồng bộ; nhiều tuyến đường được thảm nhựa, trồng cây xanh, trang trí hoa, đèn màu... Tuy nhiên, một số tuyến đường đã bị người dân biến thành nơi đổ rác, làm mất mỹ quan và mất đi hình ảnh đẹp về một Vĩnh Phúc xanh.


Tỉnh lộ 301, đoạn qua xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên: Xuống cấp nghiêm trọng

Hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở mỗi địa phương. Tuy nhiên, những tuyến đường “huyết mạch” bị xuống cấp thời gian qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc giao thương, nâng cao chất lượng đời sống cũng như tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT nghiêm trọ

Chưa có "lời giải" nâng cấp mặt đê bối Đại Tự - Trung Hà

Tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Yên Lạc khóa XVIII tiếp nhận một số ý kiến cử tri kiến nghị về việc: Đê bối từ xã Đại Tự đi xã Trung Hà (Yên Lạc) mới được UBND huyện đầu tư nâng cấp sửa chữa, nay đã xuống cấp. Phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc tại huyện Yên Lạc để làm rõ vấn đề này.


Kênh 10A ô nhiễm nghiêm trọng

Hệ thống công trình thủy lợi đóng vai trò quan trọng trong tưới tiêu, phòng chống hạn hán, lũ lụt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống của nhân dân. Song, hiện nay, nhiều công trình thủy lợi bị ô nhiễm nghiêm trọng,

Hân hoan ngày tựu trường
Thứ Năm, 06/09/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Ngày 5/9, cùng hàng triệu học sinh cả nước, hơn 300.000 học sinh Vĩnh Phúc phấn khởi bước vào năm học mới 2018 - 2019. Trong không khí hân hoan của ngày hội tựu trường, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới, với quyết tâm thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, đưa chất lượng giáo dục của tỉnh tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.


Vụ tranh chấp lối đi ở xã Đức Bác: Cái lý đã vậy, cái tình làm sao?

Báo Vĩnh Phúc mới nhận được thông tin phản ánh của một số hộ dân ở thôn Giáp Hạ, xã Đức Bác (Sông Lô) về việc một lối đi dân sinh trên địa bàn vốn có từ lâu đời, nay đột nhiên bị một số người tự ý chặn lại khiến người dân không có lối đi gây tâm lý bức xúc và dư luận không tốt trong nhân dân. Phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã tìm hiểu bản chất của vụ việc.