Phóng sự - Ghi chép
Chợ hoa quả Thổ Tang nhộn nhịp trước Tết Trung thu
Thứ Năm, 12/09/2019   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Vào dịp cận Tết Trung thu, chợ đầu mối hoa quả Thổ Tang (Vĩnh Tường) luôn tấp nập người mua bán. Ở đây các tiểu thương có thể mua đủ các loại trái cây để đưa về khắp các chợ trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành trong cả nước.


Trung thu rộn ràng tiếng trống lân

Vài năm trở lại đây, múa lân được coi nghề “hot”, đem lại nguồn thu nhập cho các nhóm múa vào mỗi dịp lễ, Tết. Tại Vĩnh Phúc, càng sát ngày Tết Trung thu, hoạt động của các đoàn múa lân trở nên sôi động hơn.


Chậm hoàn nguyên sau khai thác tài nguyên khoáng sản

Luật Khoáng sản quy định các tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản phải thực hiện việc đóng cửa mỏ, phục hồi môi trường sau khi giấy phép khai thác hết hiệu lực. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hoàn nguyên rất chậm, thậm chí chây ì không triển khai việc đóng cửa mỏ theo quy định Luật Khoáng sản.


Tưng bừng ngày hội khai trường

Trường, lớp thơm mùi vôi mới; sân trường rực rỡ sắc màu; học sinh xúng xính trong những bộ đồng phục mới; không gian tràn ngập tiếng cười... Không khí vui tươi ấy tràn ngập tại tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh trong ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.


Đất trời đang vào thu, mùa thu tháng Tám lịch sử, là mùa thu thứ 50 năm Bác đi xa. Vui ngày Độc lập, nhớ về Bác, tròn nửa thế kỷ nhìn lại chặng đường theo chân Bác, thực hiện di huấn của Người, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Vĩnh Phúc “Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi/Vững như muôn ngọn dải Trường Sơn”.


Trường tiểu học xây gần 10 năm vẫn chưa xong

Đó là thực trạng đáng nói diễn ra nhiều năm nay tại Trường tiểu học


Người dân xã Tề Lỗ mong sớm có công trình cấp nước sạch tập trung

Sử dụng máy lọc nước mini; đầu tư xây dựng hệ thống lọc nước công nghiệp, bể lắng lọc bằng cát… là những biện pháp mà người dân xã Tề Lỗ (Yên Lạc) đang đối phó với tình trạng chất lượng nguồn nước trên địa bàn bị suy giảm, không thể sử dụng trực tiếp. Có một công trình cấp nước sạch tập trung là điều người dân nơi đây hàng ngày mong mỏi.


Rác thải “bủa vây” làng quê Vân Trục

Thời gian qua, người dân trên địa bàn xã Vân Trục (Lập Thạch) vô cùng bức xúc bởi tình trạng xả rác bừa bãi, đốt rác tại bãi tập kết, xử lý rác thải của xã Ngọc Mỹ và lò đốt rác của xã Xuân Hòa nằm trên tỉnh lộ 307 chạy qua địa bàn, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và sinh hoạt của các hộ dân, nguồn nước hồ Vân Trục, tác động xấu đến môi trường.


Đánh cược sinh mạng trên cây cầu tạm

Được tạo nên bằng những vật liệu và kết cấu sơ sài, rung lắc mạnh, phát ra những tiếng “kẽo kẹt”... là tình trạng mỗi khi có phương tiện giao thông đi qua cây cầu tạm bắc qua sông Cà Lồ nối liền thôn Trại Ngoài của xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên với thôn Diến Táo của xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh (Hà Nội).

Người dân xã Đạo Đức mong sớm có chợ mới

Những năm qua, mỗi khi đi qua chợ cóc thuộc thôn Mộ Đạo, xã Đạo Đức (Bình Xuyên), người dân đều gặp khó khăn bởi tiểu thương thường xuyên họp chợ, xây dựng lều lán tạm bợ để bán hàng vì chưa có chợ nông thôn mới.