Phóng sự - Ghi chép
Quyết tâm đưa Lập Thạch phát triển nhanh và bền vững
Thứ Tư, 03/06/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Sau 3 ngày diễn ra với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới và phát triển, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lập Thạch lần thứ XXI đã kết thúc trong không khí phấn khởi, quyết tâm cao. Những mục tiêu, giải pháp để xây dựng huyện trong nhiệm kỳ tới được đại hội thông qua đã tạo nên sự tin tưởng trong nhân dân vào tương lai tươi sáng của huyện Lập Thạch.

Kỳ vọng đổi mới và phát triển

Diễn ra trong 3 ngày, từ 1 - 3/6/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lập Thạch lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thể hiện sự tập trung trí tuệ, tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân của các đại biểu dự đại hội. Đồng thời, thể hiện sự đồng thuận, nhất trí cao và sự tin tưởng gửi gắm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tạo tiền đề vững chắc để Lập Thạch phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lập Thạch nhiệm kỳ 2020-2025: Nền tảng vững chắc cho mục tiêu mới

7h sáng 2/6, Đại hội Đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025 của huyện Lập Thạch chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nền tảng để địa phương bước vào một nhiệm kỳ mới, một giai đoạn mới với những quyết sách đúng đắn nhằm phát triển kinh tế - xã hội , 

Xã Đại Đồng: Không có tình trạng người dân lấp mương để sử dụng riêng

Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Cơ, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường trước phản ánh của một số người dân ở thôn 5 về việc: Trong vài năm trở lại đây, gia đình ông Nguyễn Văn Đồng là công dân địa phương đã tự ý lấp dòng chảy của kênh thủy lợi, trồng cây lâu năm trên bờ kênh gây ảnh hưởng đến sản xuất của bà con nhân dân.


Bị "tra tấn" tiếng ồn từ quán karaoke, người dân kêu cứu

Quá mệt mỏi và khổ sở với tiếng ồn được phát ra bất kể ngày đêm từ cơ sở kinh doanh karaoke sát vách, gia đình anh Nguyễn Văn Tuyên, thị trấn Đạo Đức (Bình Xuyên) đã gửi đơn phản ánh đến các cấp chính quyền nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng trên. 

Vì sao cá chết hàng loạt trên sông Cà Lồ?

“Địa phương đã lập biên bản sự việc, phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân để nhanh chóng có kết luận sớm nhất về vụ việc. Quan điểm của địa phương là kiên quyết xử lý, không bao che bất cứ tổ chức, cá nhân nào sai phạm, 

An toàn, tự tin trở lại trường học

Sau kỳ nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19, sáng 4/5, cùng với các địa phương trên cả nước, học sinh các bậc học trên địa bàn tỉnh đã đi học trở lại. Với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của các cấp, ngành cùng sự phối hợp tích cực của phụ huynh học sinh, các nhà trường đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện và đảm bảo an toàn để đón học sinh trở lại trường học tập trong tâm thế thoải mái, tự tin, nhưng vẫn chủ động phòng, chống dịch.

Người làng rắn
Thứ Năm, 23/04/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Những ngày này về Vĩnh Tường, đi vào đường làng, ngõ xóm nào cũng bắt gặp những gương mặt được che kín mít. Đi chợ… đeo khẩu trang. Dọn dẹp, vệ sinh trong nhà, ngoài ngõ… đeo khẩu trang. Giao tiếp với hàng xóm… cũng đeo khẩu trang… để phòng, chống dịch Covid-19. 

Hệ thống chính trị của Vĩnh Phúc - Vai trò quyết định  trong phòng, chống Covid-19

Kỳ II: Thời khắc quyết định và những tấm lòng vàng.

 

Hệ thống chính trị của Vĩnh Phúc - Vai trò quyết định trong phòng, chống Covid-19

Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội. Nhưng, với tinh thần chủ động, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã vào cuộc một cách quyết liệt, quyết tâm cao nhất, tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân. Cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và Mặt trận Tổ quốc các cấp thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ, giữ vai trò quyết định trong phòng, chống đại dịch.