Phóng sự - Ghi chép
Người dân khổ vì... điện yếu
Thứ Sáu, 13/07/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Mặc dù hàng tháng vẫn đóng tiền điện đầy đủ, nhưng nhiều ngày qua, hàng trăm hộ dân xã Tiên Lữ (Lập Thạch) đã, đang phải chịu cảnh "ăn đèn, ngủ điện".

Ấm áp những “Giọt hồng yêu thương”

Lần thứ hai tổ chức tại Vĩnh Phúc, Ngày hội hiến máu “Vĩnh Phúc - Giọt hồng yêu thương” không chỉ thành công khi thu về 928 đơn vị máu mà còn tạo dấu ấn đậm nét về nghĩa cử hiến máu cứu người của cán bộ, nhân dân Vĩnh Phúc.


Vĩnh Phúc sẵn sàng cho "Hành trình đỏ" năm 2018

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, “Hành trình đỏ” năm 2018 có sự tham gia của 26 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có Vĩnh Phúc. Đây là năm thứ 2 Vĩnh Phúc tham gia tổ chức chương trình này.

Căng mình chống nóng
Thứ Tư, 04/07/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến ai cũng cảm nhận rõ sự bỏng rát, ngột ngạt của không khí. Trên mỗi tuyến đường tại hầu khắp các địa phương trong tỉnh, là hình ảnhngười dân đang căng mình chống chọi với cái nắng gay gắt của mùa hè.

Kỳ 2: Giải pháp nào để chấm dứt tình trạng "hành nghề" xin ăn

Tình trạng người lang thang, xin ăn hoạt động ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn là vấn đề cần quan tâm. Đặc biệt, tại các thành phố lớn, tình trạng này gây ảnh hưởng trực tiếp tới an ninh trật tự và mỹ quan đô thị. Để chấm dứt hiện tượng người lang thang, ăn xin đường phố cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng và sự chung tay của cả cộng đồng.

Làm gì để đường phố không còn người lang thang, xin ăn?

Hiện nay, hình ảnh người lang thang, ăn xin cầm cái nón mê, một giỏ kẹo, đi xin tiền, đi bán hàng rong... xuất hiện trên các con phố, những nẻo đường. Để không còn người lang thang, xin ăn, thay vì cho họ tiền, nên chăng động viên họ đi tìm việc làm, quay trở về với gia đình, quê hương…

Kỳ II: Nhiều lỗ hổng trong công tác quản lý hoạt động bể bơi

Theo quy định, các bể bơi muốn đi vào hoạt động, ngoài việc đăng ký kinh doanh thì phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ bể bơi do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép. Song, thực tế, số lượng các bể bơi không phép trên địa bàn tỉnh tương đối lớn và ngang nhiên hoạt động, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Từ đó, đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý, cấp phép hoạt động kinh doanh, đào tạo bơi. Cơ quan chức năng còn lúng túng trong quá trình thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm.

Nguy hiểm rình rập ở các bể bơi không phép

Mùa hè nóng bức, nhiều gia đình cho con em mình đến các bể bơi để giải nhiệt. Tuy nhiên, không phải bể bơi nào cũng có đủ giấy phép kinh doanh, bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã xảy ra ở các bể bơi kém chất lượng này, gióng lên hồi chuông báo động cho các bậc cha mẹ và công tác quản lý của nhà nước về việc cấp phép kinh doanh, hoạt động cho các bể bơi trên địa bàn.

Dòng kênh “rác thải”
Thứ Tư, 09/05/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Ô nhiễm, hôi tanh là một thực tế đang xảy ra tại nhiều tuyến kênh, mương trên địa bàn tỉnh. Điều đó, làm hạn chế dòng chảy, ảnh hưởng đến việc dẫn nước tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và gây ra những hệ lụy không nhỏ tới môi trường sống.

Nguyện vọng của người lao động

Công nhân lao động (CNLĐ) là lực lượng sản xuất trực tiếp nhằm tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Tuy nhiên, đời sống vật chất và tinh thần của một bộ phận không nhỏ CNLĐ vẫn còn khó khăn. Mong muốn được chăm lo tốt hơn về chế độ lương, thưởng, nhà ở... là nguyện vọng chính đáng của hầu hết CNLĐ hiện nay để họ yên tâm làm việc và cống hiến.