Phóng sự - Ghi chép
Văn hóa ứng xử trong cuộc chiến chống Covid-19
Thứ Sáu, 21/02/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Trong khi cả nước đang nỗ lực chung tay phòng, chống Covid-19 với một tinh thần trách nhiệm lớn lao, qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương cảm động về những người dân, cán bộ, chiến sĩ, y, bác sỹ… hết lòng vì người bệnh, vì sự an toàn tính mạng và sức khỏe của cộng đồng,

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi sau cách ly

Xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) được phong tỏa, cách ly nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả phòng và dập dịch có lẽ là thông tin nóng nhất trong những ngày gần đây. Liên tưởng tới cuộc sống đảo lộn của người dân Vũ Hán (Trung Quốc) sau khi có lệnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, dư luận đang hướng về Sơn Lôi xem cuộc sống người dân ở đây ra sao sau khi cách ly.


Căng mình chống Covid-19: Lạc quan, không hoang mang

Dựng bệnh viện dã chiến, lập khu cách ly tập trung, dựng các chốt kiểm soát dịch tại một số địa phương có bệnh nhân dương tính. Đó là những biện pháp cấp bách đã được tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trưởng, quyết liệt triển khai thực hiện nhằm ngăn chặn và khống chế sự lây lan của Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn. 

Giao nhận quân năm 2020: Nhanh gọn, chặt chẽ, an toàn

Nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm nCoV, thời gian của buổi lễ giao nhận quân năm nay đã được rút ngắn hơn so với hàng năm. Nhưng không vì thế mà lễ giao nhận quân năm 2020 mất đi sự trang trọng, ý nghĩa thiêng liêng vốn có. 

Du lịch Vĩnh Phúc gặp khó vì dịch bệnh

Tháng Giêng - tháng ăn chơi, mùa trẩy hội vốn là thời điểm ngành du lịch bận rộn nhất trong năm. Vậy nhưng năm nay lại xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Khó có thể thống kê hết thiệt hại do dịch bệnh này gây ra với nền kinh tế nói chung, ngành du lịch nói riêng.


Ưu tiên mọi nguồn lực tập trung phòng, chống dịch

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh thực hiện các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch ở mức cao nhất.

Dấu ấn tự hào
Chủ Nhật, 02/02/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Hội báo Xuân 2020; Lễ hội đường phố “Vĩnh Phúc mùa xuân về”; Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020...Đó là những sự kiện được tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức để kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm thành lập tỉnh Vĩnh Phúc trong 2 ngày 31/1/2020 đến ngày 1/2/2020. 

Một thời, vui Xuân mới, hoặc vui duyên mới không quên nhiệm vụ là câu cửa miệng của không ít người Việt Nam, nhất là trong thời kỳ đất nước còn bị chia cắt 2 miền. Giờ đây, chiến tranh đã lùi xa, đất nước bước vào thời kỳ đổi mới cũng đã được hơn 30 năm, 

Xuân về trên đảo tiền tiêu

Xuất phát từ Quân cảng Đà Nẵng, qua 1 đêm vượt sóng gió biển cả, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân mới đến được đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cùng chuyến hàng mang nặng nghĩa tình, ăm ắp yêu thương.


Rộn rã vào Xuân
Thứ Ba, 21/01/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Một mùa Xuân mới đang về. Khắp những nẻo đường, ngõ phố, nhà nhà ai nấy đều rộn rã đón chờ những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Đất trời vào Xuân khiến mọi thứ như rộn ràng hơn, lòng người cũng trở nên bâng khuâng, háo hức hơn.