Phóng sự - Ghi chép
Chào 2021:Niềm tin và kỳ vọng
Thứ Sáu, 01/01/2021   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Năm 2021 chính thức đã gõ cửa với sự phấn chấn, vui tươi của mọi tầng lớp nhân dân. Gạt bỏ những nỗi lo chồng chất của năm 2020, 

Xã Lãng Công: Người dân tố doanh nghiệp lấn đất, chính quyền xã vào cuộc

Hàng trăm mét vuông đất nông nghiệp bị một doanh nghiệp tại địa phương ngang nhiên lấn chiếm. Sự việc đã được báo cáo lên các cấp chính quyền, sai phạm đã rõ ràng nhưng vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm. Bức xúc vì điều đó, hơn 10 hộ dân đã dựng chốt cản đường không cho các phương tiện lưu thông bất kể ngày đêm. Đó là câu chuyện đã và đang diễn ra gần một tháng nay tại thôn Yên Sơn, xã Lãng Công, huyện Sông Lô.

Hàng trăm người "sập bẫy" chiêu trò tặng quà, bán hồng sâm

Từ nhiều năm nay, hình thức bán hàng biến tướng với đủ chiêu trò "câu khách", lừa gạt đã được cảnh báo tới người dân. Một trong số đó là việc lợi dụng các buổi hội thảo, đơn vị tổ chức bán các sản phẩm với lời giới thiệu “Hồng sâm nhập khẩu Hàn Quốc” cho người dân với giá rất cao so với thị trường. Có rất nhiều người vì thiếu hiểu biết vẫn “sập bẫy” khi bỏ số tiền lớn để mua sản phẩm không rõ nguồn gốc.


Trắng đêm dập lửa cứu rừng

Suốt đêm 12/11, hàng trăm cán bộ chiến sĩ lực lượng chữa cháy đã chia thành nhiều mũi để tiếp cận đám cháy, dùng mọi cách dập lửa, cắt đường băng cản lửa để khống chế vụ cháy rừng xảy ra tại thôn Đồng Chằm (Ngọc Thanh-Phúc Yên). Sau hơn 7h vật lộn, căng mình dập lửa, cứu rừng, rạng sáng ngày 13/11 đám cháy đã được dập tắt trong niềm hân hoan, thở phào nhẹ nhõm của mọi người: Rừng đã được an toàn!

Quản lý dân cư ở các khu chung cư: Vẫn còn bỏ ngỏ

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh hình thành khá nhiều khu nhà chung cư (NCC) với quy mô, số lượng dân cư lớn. Điều này không chỉ giúp giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân mà còn mang đến một sự thay đổi tích cực cho diện mạo đô thị của tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, việc quản lý dân cư tại nơi này đang nảy sinh nhiều bất cập cần tháo gỡ.

Vào rốn lũ miền Trung
Thứ Hai, 26/10/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Khi khúc ruột miền Trung đang oằn mình chống chọi với diễn biến bất thường của thời tiết và mức nước lũ dâng cao nhấn chìm gần như mọi thứ, từ thành thị đến nông thôn, thông tin về cơn bão số 8 lại dồn dập báo về với dự đoán sẽ tiếp tục đổ bộ vào dải đất nhỏ bé nhưng kiên cường này. 

Băn khoăn vốn vay học sinh sinh viên  Kỳ II

Khó tiếp cận nguồn vốn chính sách HSSV

Băn khoăn vốn vay học sinh sinh viên

Kỳ I: Nhân lên niềm vui cho HSSV


Dư âm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII: Niềm vui đọng lại, khát vọng vươn cao

Ngày 15/10/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 bế mạc trong niềm vui, sự phấn khởi của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. 

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII: Đoàn kết, thành công

Sau ba ngày làm việc, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Nghị quyết về phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã được thông qua, tạo tiền đề quan trọng để tỉnh bước vào nhiệm kỳ mới tiếp tục phát triển nhanh và bền vững.