Phóng sự - Ghi chép
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Nghiêm túc, an toàn và thành công
Thứ Hai, 10/08/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kết thúc ngày thi thứ hai cũng là ngày thi cuối cùng với bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ, hơn 12.000 thí sinh của tỉnh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi đã được tổ chức thành công, đảm bảo an toàn, mọi hoạt động diễn ra thuận lợi, nghiêm túc.

Nguy hiểm từ những điểm du lịch tự phát

Mùa hè đến, một số người, đặc biệt là giới trẻ đã lựa chọn những thác nước, đầm hồ có phong cảnh thiên nhiên kỳ thú, hiểm trở làm điểm vui chơi, giải trí. Những điểm du lịch tự phát này đã mở ra hướng đi mới đầy triển vọng cho ngành Du lịch tại các địa phương khai thác tiềm năng sẵn có, tuy nhiên, kèm theo đó là nhiều nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn thương tích.


Ngày thi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tự tin, an toàn

Cùng với các thí sinh của nhiều tỉnh, thành trong cả nước, hôm nay (9/8), hơn 12.000 thí sinh của tỉnh bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Buôn khẩu trang y tế gặp "quả đắng"

Kỳ II: Hệ lụy từ những giao ước được ăn cả...


Buôn khẩu trang y tế gặp "quả đắng"

Kỳ I: Cơn sốt của những nhà phân phối

Vĩnh Yên hướng tới đô thị xanh, đáng sống

Xây dựng Vĩnh Yên đạt các tiêu chí đô thị loại I, hướng tới đô thị xanh, đáng sống được xem là mục tiêu chiến lược trong quá trình phát triển của thành phố. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, bằng các giải pháp, bước đi phù hợp, hiệu quả, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân nơi đây đang từng bước tiến tới mục tiêu trên, tạo nên vóc dáng mới cho đô thị Vĩnh Yên.


Đại hội của niềm tin và đổi mới

Sáng 30/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. 267 đại biểu ưu tú đại diện cho 8.267 đảng viên trong Đảng bộ thành phố tham gia sự kiện chính trị quan trọng này. Trước đó, các đại biểu đã thành kính làm lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh và Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.


Hành hương về miền đất lửa

Đã thành hoạt động thường niên, cứ đến trung tuần tháng Bảy, các đoàn cán bộ lãnh đạo cấp cao của tỉnh Vĩnh Phúc lại hành hương về các nghĩa trang liệt sĩ trên mọi miền Tổ quốc để thắp nén tâm nhang tỏ lòng tri ân với những người con đã hy sinh máu xương, hiến trọn tuổi thanh xuân vì nền độc lập tự do cho dân tộc. 

Đoàn kết, kỷ cương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Đảng, chính quyền vì khát vọng xây dựng Vĩnh Phúc giàu đẹp, văn minh

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương (21 và 22/7), Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp và trở thành ngày hội sinh hoạt chính trị của toàn lực lượng công an.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT kết thúc an toàn, nghiêm túc

Hồi hộp nhưng không kém phần háo hức, tưng bừng là cảm giác chung của hơn 14.000 thí sinh trong 3 ngày tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021. Đối với các điểm thi, công tác tổ chức kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn, khách quan. Đến nay, các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với tâm lý tự tin, kỳ vọng một kết quả tốt đẹp.