Pháp luật
Bắt 2 vụ vận chuyển hơn 28.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ
Chủ Nhật, 31/01/2021   trong mục Pháp luật

Công an huyện Bình Xuyên cho biết, trong 2 ngày 28 và 29/1/2021, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 2 vụ vận chuyển, với tổng số hơn 28.000 khẩu trang y tế không rõ ngồn gốc xuất xứ vào địa bàn để tiêu thụ.


 

Ổ nhóm cờ bạc, cho vay lãi nặng "trang bị" nhiều súng, đạn

Ngày 27/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đã triệt phá ổ nhóm hoạt động tổ chức đánh bạc, cho vay lãi nặng, tàng trữ vũ khí quân dụng....


Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua ngành Kiểm sát nhân dân

Trước tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn có diễn biến phức tạp, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Tam Dương bám sát yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm của ngành, không ngừng nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, tạo sự chuyển biến tích cực trong các khâu công tác. Năm 2020, đơn vị được VKSND Tối cao tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối.

Tiêu chuẩn, nhiệm vụ của cộng tác viên dân số

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 02/2021/TT-BYT quy định tiêu chuẩn, nhiệm vụ của cộng tác viên dân số. Thông tư này có hiệu lục kể từ ngày 10/3/2021.

Nhiều đơn thư khiếu nại tố cáo kéo dài được giải quyết dứt điểm, thấu tình, đạt lý

Trong năm qua, công tác tiếp dân, phân loại, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân trên địa bàn huyện Tam Dương được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, giải quyết xong 10/11 vụ Huyện ủy, UBND huyện ký cam kết với Tỉnh ủy.

Ngăn chặn tệ nạn ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện

Theo nhận định của cơ quan công an, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân, tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật sẽ có chiều hướng gia tăng, nhất là hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện. 

Thông tin thêm về vụ “bia nhái”, rượu giả đình đám tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngoài việc tăng cường quân số nắm chắc tình hình địa bàn, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn cử trinh sát phối hợp chặt chẽ với Công an các huyện, thị, thành phố để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp hàng giả, hàng nhái.


Đề nghị sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang đề nghị xây dựng Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) nhằm góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung đặc biệt là các tội phạm nguồn như tham nhũng, buôn lậu, lừa đảo… và tội phạm rửa tiền nói riêng.


Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển, mua bán gần 470 kg pháo nổ

Ngày 23/1/2021, Công an huyện Sông Lô đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán số lượng lớn hàng cấm, thu giữ gần 470 kg pháo.


Nâng tiền bồi thường bảo hiểm xe cơ giới lên 150 triệu đồng/người/vụ

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 04/2021/TT-BTC quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 03/2021/NĐ-CP ngày 15/01/2021 của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới. Theo đó, mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra được nâng lên 150 triệu đồng cho 1 người trong một vụ tai nạn.