Pháp luật
Quản lý hiệu quả thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm
Thứ Ba, 08/09/2020   trong mục Pháp luật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/1/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loại động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm phát triển toàn diện khu vực nông thôn từ hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội đến phát triển sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người nông dân.


Đề xuất về kinh phí hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hoạt động xét xử

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hoạt động xét xử là một trong những chức năng, nhiệm vụ quan trọng của ngành Tòa án nhằm truyền tải các quy định pháp luật đến với người dân một cách cụ thể, dễ hiểu, góp phần nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật.


Triệt phá điểm sản xuất tiền giả

Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, đã bắt quả tang đối tượng tàng trữ, sản xuất tiền giả tại xã Mỹ Khánh.


Thực hiện dân chủ trong tuyển sinh Công an nhân dân

Bộ Công an đang dự thảo Thông tư quy định về thực hiện dân chủ trong tuyển sinh Công an nhân dân nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện, hành vi tham nhũng, tiêu cực trong công tác tuyển sinh Công an nhân dân.


Giả danh phóng viên, tự xưng đại biểu Quốc hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Từ Hà Nội, đối tượng thuê xe khách vào Quảng Nam nhưng lại xuống xe tại TP Đà Nẵng rồi tự xưng là phóng viên của một kênh truyền hình gọi đến Sở Du lịch để “xin” hỗ trợ lưu trú. Không chỉ xưng phóng viên, sau 2 ngày ăn ở miễn phí, đối tượng còn “nổ” mình là đại biểu Quốc hội để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chủ khách sạn…


Nữ kiểm sát viên công tâm, trách nhiệm

“Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”- Đó chính là mục tiêu mà kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Yên Lạc Nguyễn Thị Giang quyết tâm thực hiện kể từ khi gắn bó với ngành Kiểm sát.


Góp phần giữ bình yên xóm làng
Thứ Năm, 03/09/2020   trong mục Pháp luật

Những năm qua, công tác hòa giải tại cơ sở đã góp phần “hóa giải” những mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư; từ đó gắn kết tình làng nghĩa xóm; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; hạn chế đơn thư khiếu nại vượt cấp; góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở.


Chính phủ: Đồng ý giấy phép lái xe có 12 điểm/năm, vi phạm bị trừ hết điểm phải thi lại

Chính phủ đồng ý với đề xuất giấy phép lái xe được cấp 12 điểm mỗi năm, nếu tài xế không vi phạm giao thông sẽ được cộng điểm, khôi phục điểm, nếu bị trừ hết điểm phải thi lại giấy phép lái xe.