Pháp luật
Sửa đổi quy định về thanh tra, giám sát ngân hàng
Thứ Tư, 05/06/2019   trong mục Pháp luật

Chính phủ ban hành Nghị định số 43/2019/NĐ-CPsửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 26/2014/NĐ-CPngày 7/4/2014 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng.


Ổ nhóm “trẻ trâu” chuyên trộm cắp nhà dân sa lưới

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa ổ nhóm 6 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trong nhà dân, đền thờ trên địa bàn các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu và thị xã Cửa Lò.


Cưỡng chế kê biên tài sản thi hành án

Sáng 4/6/2019, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Phòng TN&MT huyện Vĩnh Tường và UBND xã Bình Dương tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản thi hành án tại xã Bình Dương (Vĩnh Tường).


Kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 32/NQ-CP Kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021.


Lộ đường dây buôn người xuyên quốc gia từ vụ bé gái bị bỏ rơi trước cửa nhà

Ngày 3-6, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã thông tin bước đầu về vụ án mua bán người dưới 16 tuổi xảy ra trên địa bàn, khởi tố 6 đối tượng gây ra 9 vụ việc. Đáng chú ý, từ vụ việc một bé gái sơ sinh bị bỏ lại trước cửa nhà thì lực lượng Công an đã khám phá ra một đường dây chuyên thu mua trẻ sơ sinh từ những phụ nữ trẻ có hoàn cảnh để mang sang Trung Quốc bán, thu lợi bất chính.

Quy định chi tiết biện pháp thi hành Luật Trồng trọt

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Trồng trọt.


Khiếu nại tố cáo sai có thể bị xử lý kỷ luật, truy cứu trách nhiệm hình sự

Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo (KNTC) là một trong những nhiệm vụ được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm, chú trọng. UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch; đồng thời, chỉ đạo các cấp, ngành tăng cường rà soát, phân loại đơn thư phức tạp kéo dài để có giải pháp phù hợp, khả thi.

Dự thảo Nghị quyết hướng dẫn một số điều của Bộ luật Hình sự về tội hiếp dâm, cưỡng dâm

Tòa án nhân dân tối cao đang dự thảo Nghị quyết hướng dẫn áp dụng các điều 141, 142, 143, 144, 145, 146 và 147 của Bộ luật Hình sự.


Sửa quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Bộ Công an đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2018/TT-BCA quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.


Những cái “bẫy” của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đánh vào lòng tham của nạn nhân, tâm lý e ngại khi phải khai báo với cơ quan chức năng, sự nhẹ dạ cả tin, hiểu biết về pháp luật hạn chế… Đó là những điểm chung mà tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản lợi dụng để đưa nhiều nạn nhân vào “bẫy” , gây mất ANTT, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.