Pháp luật
Đề xuất chế độ, chính sách đối với sĩ quan, hạ sĩ quan CAND chuyển ngành
Thứ Hai, 11/03/2019   trong mục Pháp luật

Sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân chuyển ngành sang làm việc trong biên chế tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị và tổ chức chính trị - xã hội hưởng lương từ ngân sách nhà nước, công ty nhà nước sẽ được hưởng một số chế độ.


Bãi bỏ một số quy định trong lĩnh vực thuế xuất, nhập khẩu

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 04/2019/TT-BTC bãi bỏ một số thông tư của Bộ trưởng Bộ Tài chính trong lĩnh vực thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.


Nhóm người tổ chức nhậu và hát karaoke nhưng quay loa sang nhà người khác, từ đây dẫn đến án mạng.


Ngân sách nhà nước hỗ trợ người cai nghiện ma túy tự nguyện

Người cai nghiện ma túy tự nguyện tại các cơ sở cai nghiện ma túy công lập sẽ được ngân sách nhà nước hỗ trợ 95% chi phí sàng lọc, đánh giá mức độ nghiện, thực hiện các dịch vụ xét nghiệm y tế theo chỉ định của bác sỹ…


Nam Định: Nghi án thầy bói “đột nhập” nhà thầy cúng chém 4 người thương vong

Do mâu thuẫn với nhau từ trước, vào rạng sáng ngày 4/3, ông Ba đã vác dao qua nhà ông Được chém cả gia đình ông Được. Hậu quả, vợ và con dâu ông Được tử vong, ông Được và con trai bị thương. Gây án xong, nghi phạm về nhà tự tử nhưng đã được đưa đi cấp cứu.


Buôn bán hàng giả, hàng cấm bị phạt tới 100 triệu đồng

Đây là đề xuất của Bộ Công Thương tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thay thế Nghị định 185/2013/NĐ-CP và Nghị định 124/2015/NĐ-CP.


Tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết tranh chấp

Hiện nay, hòa giải, đối thoại trong tố tụng dân sự và hành chính ngày càng đóng vai trò quan trọng trong giải quyết các tranh chấp tại tòa án, là phương thức hiệu quả, bảo đảm quyền tự định đoạt, quyền tự quyết của các đương sự. Do đó, việc thành lập 6 trung tâm hòa giải, đối thoại tại TAND hai cấp trong tỉnh kể từ ngày 1/11/2018 đến nay đã đem lại kết quả thiết thực.


Xác định giá khởi điểm đấu giá cho thuê tài sản hạ tầng giao thông đường bộ

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn xác định giá khởi điểm để đấu giá cho thuê, chuyển nhượng có thời hạn quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.


Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát thi hành án dân sự (THADS), nhất là tình hình tranh chấp trong lĩnh vực dân sự có chiều hướng gia tăng và tính chất phức tạp, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) hai cấp trong tỉnh đã linh hoạt đề ra nhiều giải pháp,

Bảo vệ học sinh tránh nguy cơ bị xâm hại, bạo lực

Công tác xã hội trong trường học giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng để người học tự giải quyết các khó khăn, căng thẳng, khủng hoảng tạm thời về tâm lý, phát huy tiềm năng, năng lực học tập của bản thân. Bảo vệ người học trước nguy cơ bị xâm hại, bị bạo lực, phòng tránh các tệ nạn xã hội, hạn chế tình trạng người học bỏ học, vi phạm pháp luật.