Pháp luật
Quy định điều tra thống kê tiền tệ, ngân hàng và ngoại hối
Thứ Sáu, 30/11/2018   trong mục Pháp luật

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 26/2018/TT-NHNN quy định về điều tra thống kê tiền tệ, ngân hàng và ngoại hối ngoài Chương trình điều tra thống kê quốc gia.


Những năm gần đây, số vụ việc bán đấu giá tài sản thi hành án (THA) có chiều hướng gia tăng. Tuy các ban, ngành, cơ quan THA đã có nhiều nỗ lực trong công tác bán đấu giá tài sản THA, 

Hồi 03h20 phút, ngày 27/11/2018, tại quán karaoke Paris Bynight thuộc phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã bắt quả tang 25 đối tượng (gồm 13 nam và 12 nữ) đang nhảy, hát và sử dụng trái phép chất ma túy. 


Thanh Hóa: Triệt xóa "Tập đoàn Nam Long" thu tín dụng đen hơn 500 tỷ đồng

Thành lập công ty tài chính Nam Long nhưng không đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng, cho vay tài chính dưới các hình thức hợp đồng trả góp, qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện công ty "ma" này có số tiền giao dịch hơn 500 tỷ đồng.


Tổng số vụ việc về khiếu nại tố cáo trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay mặc dù có giảm so với những năm trước, không phát sinh điểm nóng, nhưng tính chất, mức độ và vụ việc đông người có tăng và diễn biến phức tạp tại một số địa phương khi Nhà nước thu hồi đất để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng...


Tiếp nhận đối tượng truy nã đặc biệt trong đường dây 300 bánh heroin xuyên quốc gia

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an vừa tiến hành tiếp nhận đối tượng Nông Văn Khởi (SN 1991) là mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán, vận chuyển gần 300 bánh heroin xuyên quốc gia, bị truy nã đặc biệt khi đang lẩn trốn tại Trung Quốc.


Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 156/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp. Trong đó, Nghị định quy định rõ những chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng của Nhà nước.


Đề xuất mới về mức vốn pháp định của các tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Nghị định về ban hành Danh mục mức vốn pháp định của các tổ chức tín dụng để thay thế Nghị định số 141/2006/NĐ-CP.


Đắk Lắk: Vụ hỗn chiến 1 người bị đâm nhập viện: Tạm giữ 3 đối tượng

Giữa hai nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn vì cho rằng đối phương đã… nhìn đểu mình nên đã đuổi đánh, rút dao đâm một thanh niên gây thương tích.


Bãi bỏ Nghị định về điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 154/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số quy định về kiểm tra chuyên ngành.