Pháp luật » Tin tức
Khiếu nại tố cáo sai có thể bị xử lý kỷ luật, truy cứu trách nhiệm hình sự
Thứ Hai, 03/06/2019   trong mục Pháp luật

Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo (KNTC) là một trong những nhiệm vụ được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm, chú trọng. UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch; đồng thời, chỉ đạo các cấp, ngành tăng cường rà soát, phân loại đơn thư phức tạp kéo dài để có giải pháp phù hợp, khả thi.

Những cái “bẫy” của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đánh vào lòng tham của nạn nhân, tâm lý e ngại khi phải khai báo với cơ quan chức năng, sự nhẹ dạ cả tin, hiểu biết về pháp luật hạn chế… Đó là những điểm chung mà tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản lợi dụng để đưa nhiều nạn nhân vào “bẫy” , gây mất ANTT, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.


Bảo hộ công dân ở nước ngoài: Khó thực hiện đối với lao động bất hợp pháp

Nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân trong tỉnh ra nước ngoài sinh sống, làm việc, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giám sát và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong việc bảo hộ công dân ở nước ngoài. 

Chiều 21/5/2019, tại đồi cây bạch đàn thuộc xã Quang Yên, huyện Sông Lô, Công an huyện Sông Lô phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức đá gà chọi.


Anh em họ đâm nhau, 1 người tử vong

Trong lúc mất điện tại đám cưới, 2 người đàn ông là anh em họ hàng xảy ra mâu thuẫn, dao rựa vung lên, 1 người tử vong.


Trước tình hình gian lận thương mại và các hành vi kinh doanh trái pháp luật diễn biến phức tạp trên địa bàn, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã chỉ đạo Đội QLTT các huyện, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm..


Chồng đâm vợ đốt nhà, lao xe vào tình địch trong cơn ghen

Gây án xong, ông Yến đã lái xe ô tô rời khỏi hiện trường, trên đường đi thì gặp ông P. – bị nghi ngờ là tình địch, có quan hệ với bà Loan nên đã cố tình đâm vào xe ô tô của ông P. đi ngược chiều.


Chiều 17/5/2019, đối tượng Đỗ Văn Bình, sinh năm 1981, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh(Hà Nội) - nghi can gây ra một số vụ án nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc đã bị các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội phối hợp bắt giữ và di lý về Công an thành phố Hà Nội thụ lý, giải quyết.


Nghi án 2 người bị sát hại giấu xác trong bồn đổ bê tông: Hé lộ nhiều tình tiết bất thường

Những người thuê nhà còn lấy bạt che kín toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà, cổng căn nhà lúc nào cũng được khóa bằng 4 - 5 ổ khóa. Thậm chí, khi chủ nhà đến thu tiền thuê, những người này cũng không mở cửa, chỉ đưa tiền qua khe hở của tường rào phía trước.


 

Tăng cường ứng dụng CNTT trong phổ biến, giáo dục pháp luật

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021”.