Pháp luật » Tin tức

Xử lý 22 trường hợp vi phạm Luật Đất đai tại xã Chấn Hưng

Thứ Ba, 02/07/2019

Ngày 1/7/2019, Tổ công tác xử lý vi phạm Luật Đất đai và các cơ quan chuyên môn của UBND huyện Vĩnh Tường phối hợp với UBND xã Chấn Hưng tổ chức xử lý 22 trường hợp vi phạm Luật Đất đai tại khu Ngõ Giữa và khu Ngõ Vu, thôn Quyết Tiến.

Các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng chức năng xã Chấn Hưng (Vĩnh Tường) giải tỏa các trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp . Ảnh Trường Khanh

Chấn Hưng là 1 trong 6 xã của huyện Vĩnh Tường để phát sinh nhiều trường hợp vi phạm Luật Đất đai nhưng chính quyền chưa kiên quyết xử lý dứt điểm, gây bất bình trong dư luận nhân dân.

Từ 1/7/2014 đến 31/5/2019, trên địa bàn xã có 67 trường hợp vi phạm Luật Đất đai với tổng diện tích hơn 12.700 m2, trong đó, từ đầu năm 2019 đến 31/5/2019 để phát sinh 5 trường hợp vi phạm mới.

Thực hiện Chỉ thị số 04 và Kế hoạch số 2762 của UBND huyện Vĩnh Tường, UBND xã Chấn Hưng đã rà soát, phân loại, xác định rõ các trường hợp, diện tích, thời điểm vi phạm trích lục diện tích đất vi phạm. Căn cứ kết quả phân loại, UBND xã phối hợp với Tổ giúp việc Ban chỉ đạo xử lý vi phạm đất đai của huyện xây dựng phương án xử lý đối với từng nhóm đối tượng; tổ chức niêm yết công khai phương án xử lý, hoàn thiện hồ sơ xử lý giải quyết các trường hợp vi phạm; tổ chức tuyên truyền, vận động được một số hộ dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm hoàn trả lại mặt bằng. Đến hết tháng 5/2019, toàn xã đã xử lý, tổ chức tháo dỡ công trình vi phạm đối với 21 trường hợp với diện tích hơn 1.600m2.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tại buổi ra quân, một số hộ vi phạm đã tự nguyện phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện và xã Chấn Hưng tháo dỡ một phần công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Đối với phần vi phạm người dân không tự tháo dỡ, huyện Vĩnh Tường và xã Chấn Hưng huy động lực lượng, phương tiện, máy móc múc bỏ toàn bộ phần đất vi phạm, trả lại hiện trạng đất như ban đầu.

Cũng tại buổi ra quân, UBND huyện Vĩnh Tường yêu cầu lãnh đạo Đảng ủy, UBND một số xã trên địa huyện học tập, rút kinh nghiệm để chỉ đạo thực hiện tốt công tác xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn mình quản lý.

Thúy HườngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: