Pháp luật » Tin tức
Xử lý 4 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh thương mại
Thứ Tư, 13/09/2017   trong mục Pháp luật

Tháng 8 năm 2017, trên địa bàn huyện Lập Thạch, tình hình thị trường tương đối ổn định. Các mặt hàng bày bán đa dạng, phong phú, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân. Giá cả hàng hóa ổn định, không có hiện tượng khan hàng, găm hàng, tăng giá sai quy định.

Sửa quy định về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.


Tháng 8/2017, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được đảm bảo.


TAND thị xã Phúc Yên: Cải cách tư pháp góp phần nâng cao chất lượng xét xử

Xác định công tác cải cách tư pháp giữ vai trò quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng xét xử, những năm qua, Tòa án nhân dân (TAND) thị xã Phúc Yên luôn chú trọng triển khai các giải pháp đẩy mạnh cải cách tư pháp trên các mặt công tác.


Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn được huyện Lập Thạch quan tâm thực hiện đạt kết quả tích cực. 

Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người lầm lỗi, 2/9 năm nay, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù của tỉnh đã quyết định xét giảm án cho 16 phạm nhân người nước ngoài đang chấp hành án tại Trại giam Vĩnh Quang, thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Ngày 30/8/2017, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị quán triệt những văn bản, quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho hơn 140 trưởng phòng tư pháp các huyện, thành, thị xã; công chức tư pháp - hộ tịch tại các xã, phường, thị trấn của tỉnh.

Hòa giải được coi là nguyên tắc cơ bản khi Tòa án tiến hành giải quyết các tranh chấp dân sự. Trong đó, Tòa án đóng vai trò trung gian đứng ra hòa giải, giúp đỡ các bên đương sự thỏa thuận giải quyết vụ án trên cơ sở tuân thủ và đảm bảo các quy định của pháp luật.

Hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở xã Hợp Lý

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở xã Hợp Lý (Lập Thạch) tích cực triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Nâng cao chất lượng xét xử các vụ án hình sự

Thời gian qua, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm thông qua việc nâng cao chất lượng xét xử các vụ án hình sự. 

moi truong