Pháp luật » Tin tức
Tháo gỡ khó khăn trong thi hành án tín dụng, ngân hàng
Hôm nay, 10 giờ trước   trong mục Pháp luật

Tuy số lượng vụ việc phải thi hành án liên quan đến tín dụng, ngân hàng chiếm tỷ lệ nhỏ so với tổng số vụ việc có điều kiện thi hành, nhưng số giá trị tài sản lại chiếm phần lớn số tiền phải thi hành. Thêm vào đó, số án liên quan đến tín dụng, ngân hàng đang có chiều hướng gia tăng, tỷ lệ án được giải quyết dứt điểm chưa nhiều, số án chuyển kỳ sau lớn đang đặt ra cho ngành THADS tỉnh những thách thức không nhỏ.

Luật sư tiếp tục hỏi ông Đinh La Thăng về bản hợp đồng 33 vô hiệu

Bị cáo khẳng định không biết hợp đồng 33 không có hiệu lực. Lãnh đạo tập đoàn cũng không có quyền can thiệp vào đàm phán của PVPower.

Yên Lạc kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai

Kiên quyết xử lý, không có "vùng cấm", không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới là chủ trương của lãnh đạo huyện Yên Lạc nhằm siết chặt công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện.

Ông Đinh La Thăng: Chưa đọc kỹ bản giám định do thời gian gấp

“Cơ quan điều tra có đưa cho tôi bản giám định. Do thời gian rất gấp, cuối giờ mà quy định của trại T16 là không làm việc nữa nên bị cáo không có điều kiện đọc. 

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phúc Yên nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử án hình sự, thời gian qua, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thị xã Phúc Yên đã tăng cường kiểm sát việc tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của cơ quan điều tra, bảo đảm cho hoạt động điều tra tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật.

Ông Đinh La Thăng thừa nhận vi phạm quy trình do nóng vội

Sáng nay, khai do sốt ruột về tiến độ dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, ông Thăng thừa nhận đã nôn nóng, quá quyết liệt trong chỉ đạo.

Năm 2017, triển khai công tác giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, huyện Sông Lô tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác của người trong việc chấp hành các quy định về TTATGT.

Bác sĩ có quyền được bảo đảm an toàn khi khám, chữa bệnh

Quyền và nghĩa vụ của người hành nghề khi khám, chữa bệnh đã được Bộ Y tế đề xuất rõ tại dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi.

Hôm nay ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

Sáng 8/1, TAND Hà Nội khai mạc phiên tòa sơ thẩm xét xử hai ông Đinh La Thăng (58 tuổi, cựu chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN), Trịnh Xuân Thanh (52 tuổi, cựu chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí – PVC) cùng 20 người trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản xảy ra tại PVN và PVC.

Vũ "nhôm" đã bị bắt, việc điều tra tiến hành ra sao?

Sau 14 ngày phát lệnh truy nã, Bộ Công an chính thức thông báo Cơ quan an ninh điều tra đã tiếp nhận, bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.