Pháp luật » Tin tức
Giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo: Củng cố niềm tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền
Hôm nay, 11 giờ trước   trong mục Pháp luật

Thời gian qua, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân được các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Phúc Yên quan tâm chỉ đạo, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần giữ vững ổn định ANCT, TTATXH, củng cố niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương.


Đấu tranh với tội phạm ma túy - Cần các giải pháp đồng bộ

Những năm gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiềm chế, không phát sinh mới các tuyến, địa bàn, tụ điểm phức tạp về ma túy. Tuy nhiên, hoạt động của tội phạm ma tuý ngày càng tinh vi, xảo quyệt, đáng chú ý khi xuất hiện nhiều vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn của các đối tượng từ tỉnh ngoài đến địa bàn để hoạt động.


Vây bắt 2 anh em ruột mua bán trái phép 24.000 viên MTTH

Công an TP Vinh đã lập chiến công xuất sắc, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 24.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH).


Xử lý 24 người dương tính với ma túy trong quán Bar

Ngày 18/10, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã lập hồ sơ với 24 người để điều tra, xử lý về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Những người này bị Công an phát hiện trong quán Bar Clup trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất....


Lừa bán xe máy giá rẻ, “kiếm” gần 8 tỷ đồng

Đánh vào tâm lý của người tiêu dùng muốn sưu tầm xe máy “độc” và cổ, Nguyễn Minh Hưng (SN 1999, trú tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cùng đồng bọn đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo bán xe máy qua mạng xã hội zalo.


Chủ doanh nghiệp cầm đầu mạng lưới cá độ bóng đá 10.000 tỷ đồng

Ngày 13/10, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng lớn nhất miền Trung- Tây Nguyên với tổng số tiền cá cược trên 10.000 tỷ đồng, đối tượng cầm đầu là chủ một doanh nghiệp.


Đường dây bán dâm trên du thuyền 5 sao tại Vịnh Hạ Long

Phạm Đức Hùng cầm đầu đường dây mại dâm đi tour trên du thuyền triệu đô tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.


Ngăn chặn hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ súng tự chế

Ngày 1/10, qua tuần tra vũ trang tại khu vực phố Cả, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Hữu Tuyến, sinh năm 1982 và Phùng Văn Thịnh, sinh năm 1993, đều ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc đang sử dụng súng trái phép để săn bắn chim.


Tam Đảo xét xử nghiêm minh các vụ án liên quan đến tội phạm ma túy

Thời gian qua, tình hình hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Tam Đảo nói riêng, toàn tỉnh nói chung được kiềm chế, không phát sinh các tụ điểm phức tạp, song vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường.

Đưa pháp luật vào cuộc sống
Thứ Năm, 01/10/2020   trong mục Pháp luật

Xác định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là nhiệm vụ quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng và là phương thức hữu hiệu để đưa pháp luật vào cuộc sống, cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh có nhiều hình thức PBGDPL phù hợp với từng đối tượng, địa bàn.