Pháp luật » Tin tức
Hòa giải tranh chấp dân sự tại tòa án: Tăng sự gắn kết, giảm áp lực xét xử
Thứ Tư, 17/07/2019   trong mục Pháp luật

Trước thực trạng những vụ án dân sự có chiều hướng gia tăng, tính chất ngày càng phức tạp, việc tổ chức các phiên tòa hòa giải, đối thoại giữa các bên liên quan tại Tòa án nhân dân ở cả 2 cấp (tỉnh và huyện) đã góp phần hàn gắn những mâu thuẫn, giảm áp lực xét xử, tiết kiệm chi phí tổ chức các phiên tòa, giảm thời gian giải quyết các vụ án.


Tạm giam nguyên chủ tịch và cán bộ địa chính xã tham nhũng trong GPMB

Ngày 16-7-2019, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu (SN 1959, nguyên là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc) và Trương Thanh Thụ (SN 1982, nguyên là cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc),

6 tháng đầu năm 2019, cơ quan hành chính 2 cấp huyện Sông Lô đã tiếp nhận 182 đơn KNTC, kiến nghị, phản ánh của công dân liên quan đến các lĩnh vực: tranh chấp đất đai, GPMB, bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất, chính sách xã hội... Lãnh đạo UBND huyện đã giao cho Thanh tra huyện phối hợp với các ban, ngành chức năng, 

6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh nhận được hơn 1.300 lượt đơn thư KNTC của công dân, giảm 723 lượt so với cùng kỳ (tương đương 35%). Trong 613 lượt đơn thư đủ điều kiện xử lý, có 386 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp.


Quán karaoke chỉ tiếp khách quen và cho khách chơi ma túy "thỏa sức"

Bất ngờ kiểm tra quán karaoke The Moon, Công an quận 7 phát hiện hàng chục dân chơi sử dụng ma túy trong các phòng hát. Để tránh bị bắt quả tang, ma túy được dân chơi ném xuống sàn nhà, khe ghế….


Vĩnh Tường giải quyết khiếu nại tố cáo, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân

Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã đạt được những kết quả tích cực: Số đơn thư ở cả 2 cấp (huyện và xã) giảm so cùng kỳ, 

Theo báo cáo của Vườn Quốc gia Tam Đảo, thời gian qua, trên đất rừng do đơn vị quản lý, hộ ông Nguyễn Thế Đông, sinh năm 1963, thường trú tại thôn 2 thị trấn Tam Đảo đưa vật liệu như sắt, gỗ... dựng một số mô hình với mục đích kinh doanh du lịch, dịch vụ trái phép. 

Bé trai hơn 3 tháng tuổi tử vong bất thường

Thấy cháu bé không còn kêu la, lo sợ mọi người phát hiện nên Tuấn gói đồ đạc, quần áo rồi điều khiển xe bỏ chạy. Không lâu sau đó người nhà chị Y phát hiện cháu bé tử vong với dấu hiệu bất thường nên báo Cơ quan Công an.


Xã Đại Đồng kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đất đai

Đại Đồng là 1 trong 6 xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường thường xuyên xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, lợi dụng phát triển kinh tế trang trại để xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp. 

Dân Huế tố người phụ nữ lừa đảo hơn 70 tỷ đồng

Nhiều người dân ở địa bàn TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng loạt viết đơn, ký tên gửi đến Công an TP Huế và các Cơ quan chức năng để tố cáo bà Trần Thị Như Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng chục tỷ đồng.