Pháp luật » Tin tức
Thi hành án đối với tử tù gây ra vụ thảm sát ở Bình Phước
Thứ Sáu, 17/11/2017   trong mục Pháp luật

Sáng 17/11, Hội đồng thi hành án tỉnh Bình Phước đã thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với tử tù Nguyễn Hải Dương - người gây ra vụ thảm sát khiến sáu người trong một gia đình ở Bình Phước tử vong.

Sau 11 ngày xét xử và nghị án (19-30/10), ngày 30/10, kết thúc phiên phúc thẩm, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ án “Buôn lậu,” “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty VN Pharma để điều tra, xét xử lại.

Trao sách pháp luật cho các cơ quan, đơn vị

Ngày 27/10/2017, Sở Tư pháp tổ chức trao sách pháp luật cho các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Thứ Năm, 26/10/2017   trong mục Pháp luật

Ngày 25/10/2017, tại xã Bình Dương (Vĩnh Tường) xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.  Do  nghi ngờ vợ ngoại tình, trong lúc không giữ được bình tĩnh Phan Văn Hưng đã dùng dao đâm vào bụng vợ khiến chị này bị tử vong.

Ngày 24/10/2017, Ban chỉ đạo cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ Luật Dân sự năm 2015” đã tổ chức tổng kết cuộc thi.

Nỗ lực đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thực hiện Năm an toàn giao thông (ATGT) 2017 chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục đích “Tính mạng con người là trên hết”,

Đẩy mạnh hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thời gian qua, các hoạt động hỗ trợ pháp lý (HTPL) cho doanh nghiệp (DN) được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Qua đó, tạo thuận lợi để DN tiếp cận các chính sách của Nhà nước; nắm bắt cơ hội kinh doanh, đảm bảo an toàn trong giao kết hợp đồng, củng cố, duy trì và phát triển DN.

Trong 9 tháng năm 2017, lực lượng công an tỉnh chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn để bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng; đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xây dựng, lấn chiếm trái phép trên đất đã được quy hoạch, 

Tháng 8 năm 2017, trên địa bàn huyện Lập Thạch, tình hình thị trường tương đối ổn định. Các mặt hàng bày bán đa dạng, phong phú, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân. Giá cả hàng hóa ổn định, không có hiện tượng khan hàng, găm hàng, tăng giá sai quy định.

Sửa quy định về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.


moi truong