Pháp luật » Tin tức
Bảo vệ trẻ em trước nguy tiêu cực từ mạng xã hội
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục Pháp luật

Những năm gần đây, cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và điện thoại thông minh giá rẻ, việc thanh, thiếu niên tham gia các mạng xã hội như facebook, zalo... ngày càng phổ biến.

Bắt chủ sàn tiền ảo Tcbcoin
Thứ Sáu, 03/12/2021   trong mục Pháp luật

Công an thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) vừa bắt Ninh Đức Huân (SN 1991, quê Hà Nội) để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.


Khó khăn trong xử lý vi phạm về đất đai ở Tam Đảo

Từ đầu năm đến nay, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Tam Đảo đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên việc xử lý, giải quyết các tồn tại, vi phạm vẫn còn gặp nhiều khó khăn do nhiều yếu tố khách quan.


Tam Dương giải quyết dứt điểm đơn thư KNTC đất đai

Bằng nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động đa dạng, Tam Dương đã giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc KNTC về đất đai, trong đó, có những vụ việc phức tạp, kéo dài thuộc chỉ tiêu BTV Tỉnh ủy giao trong năm 2021, góp phần ổn định tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn.


Đảm bảo tiến độ, tính nghiêm minh trong giải quyết, xét xử các vụ án

Trong năm 2021, tác động của dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình giải quyết, xét xử các vụ án. Song, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan tố tụng, cán bộ, thẩm phán hệ thống tòa án nhân dân (TAND) 2 cấp trong tỉnh nỗ lực vượt qua khó khăn,

Dàn cảnh va chạm giao thông để... giết người

Do có mâu thuẫn với anh Nguyễn Hải Đăng, nên tối 10/11, Bình, Minh, Tiến và Nam đã chuẩn bị dao tự chế, súng công cụ hỗ trợ, xe mô tô, ô tô để đón đường anh Đăng, dàn cảnh va chạm giao thông để giết người.


Kịp thời xử lý, không để tái diễn hành vi vi phạm pháp luật về đất đai

Trước những thông tin của dư luận phản ánh việc hộ ông Tạ Xuân Khang, ở thôn Đồng Tâm, xã Quang Yên tự ý chuyển đổi đất rừng sản xuất sai mục đích để đầu tư, mở rộng quy mô trang trại chăn nuôi tập trung, UBND huyện Sông Lô đã kịp thời vào cuộc, chỉ đạo chính quyền cơ sở giải quyết triệt để, 

Lào Cai: Gần 100 chiến sĩ truy quét đường dây vận chuyển heroin xuyên quốc gia

2h ngày 29/11, gần 100 cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng chức năng, bắt quả tang Sử, Mìn, Din và Sáng đang vận chuyển 100 bánh heroin.


Nỗ lực, linh hoạt, hoàn thành vượt chỉ tiêu thi hành án dân sự

Năm 2021, tỷ lệ án có điều kiện thi hành tăng so với cùng kỳ đã tác động không nhỏ đến công tác thi hành án dân sự. Với sự linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành; 

Ông Tất Thành Cang bút phê thất thoát 1.100 tỷ, ngày hầu tòa đã định

Từ sai phạm của mình, ông Tất Thành Cang và các đồng phạm đã gây thiệt hại cho nhà nước hơn 1.100 tỷ đồng.