Pháp luật » Tin tức

Khoảng 12 giờ đêm ngày 21/11/2019, Công an huyện Lập Thạch nhận được tin báo của gia đình anh Tống Trung Kiên, trú tại xã Bắc Bình (Lập Thạch) về việc đối tượng Nguyễn Mạnh Phi, sinh năm 1978 ở cùng thôn lao vào nhà anh Kiên cầm dao khống chế bà Lương ( mẹ của anh Kiên).


Từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng công an Vĩnh Phúc đã thực hiện hiệu quả các đề án, kế hoạch chuyên đề phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; chú trọng thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm.


Năm 2019, lực lượng Công an tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT gắn với chủ đề năm 2019 là ‘‘An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy’’.


Bắt hơn 50 đối tượng đánh bạc tại xã Đại Đồng

Đêm 20 rạng sáng ngày 21/11/2019, lực lượng Công an tỉnh và Công an huyện Vĩnh Tường đã phối hợp bắt giữ 52 đối tượng về hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại Khu 1, xã Đại Đồng, thu giữ hơn 700 triệu đồng và một số phương tiện, tang vật.


Khơi dậy mầm thiện cho những người lầm lỗi

Là những người trực tiếp quản lý, giáo dục những can phạm nhân với đủ mọi tội danh và mức án khác nhau nên môi trường làm việc của những cán bộ quản giáo thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh luôn có nhiều cam go, thử thách. Họ không chỉ là người thực thi pháp luật mà còn là người khơi dậy mầm thiện cho những can phạm nhân tìm lối hoàn lương.


Đưa 3 người bạn cùng vào tù chỉ vì... thù dai

Chiều 20-11, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra mức án nghiêm khắc đối với Lê Văn Anh Tuấn (28 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc) cùng các đồng phạm về tội giết người. Vụ việc xuất phát từ một mâu thuẫn nhỏ từ trước, nhưng do “thù dai”, Tuấn đã nhờ 3 người bạn dùng dao kiếm tự tạo đâm chém khiến đối phương suýt chết.


Gia hạn điều tra vụ án cháu bé lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong

Ngày 19-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp vừa phê chuẩn quyết định gia hạn thời gian điều tra vụ án cháu bé lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón học sinh.


Thời gian qua, công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK-VLN- CCHT) và pháo đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, theo dự báo từ nay đến cuối năm là thời gian cao điểm các đối tượng hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép VK-VLN-CCHT và pháo, đặc biệt là pháo nổ có nhiều diễn biến phức tạp.


Nữ phó giám đốc chi nhánh TPBank tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng

Bị can Nguyễn Hoài Thương từng giữ chức vụ Phó Giám đốc chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng tại chi nhánh Phạm Hùng của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).