Pháp luật » Phòng, chống ma túy
Trách nhiệm của chủ cơ sở kinh doanh trong phòng ngừa ma túy
Thứ Sáu, 17/06/2022   trong mục Pháp luật

Tình trạng sử dụng ma túy tập thể tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT (karaoke, lưu trú) đang có chiều hướng gia tăng, gây ra nhiều hệ lụy. Để ngăn ngừa “cái chết trắng”, bên cạnh các giải pháp quyết liệt của lực lượng chức năng, còn cần hơn nữa sự phối hợp của chủ các cơ sở kinh doanh có điều kiện, không vì lợi nhuận, 

Công an truy tìm người phụ nữ sát hại chồng ở Tuyên Quang

Sáng 17/2, thông tin với phóng viên, lãnh đạo phòng CSHS, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đang phát thông tin truy tìm đối tượng tình nghi trong vụ án giết người.


Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy có vũ khí nóng

Công an huyện Tam Đảo vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán trái pháp chất ma túy có vũ khí nóng.


Vừa ra tù, người đàn bà lĩnh án tử hình vì ma tuý

Vừa thi hành án xong, Trang lại móc nối với đối tượng từng thụ án cùng để buôn bán ma túy số lượng lớn lấy tiền bao người tình. Quá trình mua bán ma tuý, Trang luôn thủ súng trong người để phòng thân.


Còn nhiều khó khăn trong cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng

Cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng là hình thức người cai nghiện sống cùng gia đình, có tâm lý thoải mái hơn, từ đó, có động lực và quyết tâm cai nghiện thành công. Tuy nhiên, sau 10 năm thực hiện mô hình này trên địa bàn tỉnh cho thấy, hình thức cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng vẫn gặp nhiều khó khăn, chưa mang lại hiệu quả cao.

Thường xuyên phẫu thuật thẩm mỹ để điều hành đường dây ma tuý

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TP Hà Nội, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, các trinh sát Đội 7 và Đội 3 đã triệt phá thành công đường dây mua bán ma tuý với quy mô lớn từ Nghệ An về Hà Nội.


Lào Cai: Gần 100 chiến sĩ truy quét đường dây vận chuyển heroin xuyên quốc gia

2h ngày 29/11, gần 100 cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng chức năng, bắt quả tang Sử, Mìn, Din và Sáng đang vận chuyển 100 bánh heroin.


Công an huyện Sông Lô đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy

Trước tình hình hoạt động của tội phạm ma túy có xu hướng tăng và ngày càng phức tạp, Công an huyện Sông Lô đã quyết liệt đấu tranh, triệt xóa nhiều ổ nhóm tội phạm, bước đầu đạt được thành tích đáng khích lệ, vượt chỉ tiêu được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.


Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy

Tệ nạn ma túy có nhiều diễn biến phức tạp, là mối nguy hiểm của cộng đồng. Vì vậy, công tác phòng, chống và nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy luôn được cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng thực hiện thường xuyên, liên tục với nhiều giải pháp tích cực. 

Từ đầu năm đến nay, tình hình tội phạm liên quan đến ma túy trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiềm chế, chủ yếu chỉ diễn ra các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy mang tính chất nhỏ, lẻ; tuy nhiên, đối tượng phạm tội có xu hướng ngày càng trẻ hóa, sử dụng những thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh.