Pháp luật
Đề nghị xây dựng Luật Hợp tác xã (sửa đổi)
Thứ Năm, 09/09/2021   trong mục Pháp luật

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang đề nghị xây dựng Luật Hợp tác xã (sửa đổi) nhằm tạo hành lang pháp lý thông thoáng, loại bỏ các quy định rào cản hợp tác xã tham gia thị trường, phát triển thành viên, phát triển kinh tế.


Khách VIP lừa đảo chiếm đoạt của 3 ngân hàng vài trăm tỷ

Lấy tư cách cá nhân hoặc nhờ người khác đứng tên trên các hợp đồng tín dụng vay các ngân hàng những khoản tiền lớn, được coi là khách VIP, bị can Nguyễn Thị Hà Thành đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.


Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Yên Lạc: Giải quyết gần 8.900 hồ sơ, không có hồ sơ tồn đọng

8 tháng năm 2021, Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Yên Lạc đã tiếp nhận 9.200 hồ sơ của người dân và tổ chức trên địa bàn. Với việc đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), đơn vị đã giải quyết được gần 8.900 hồ sơ, nội dung chủ yếu liên quan đến việc cấp mới,

Sửa đổi, bổ sung quy định về phân loại đô thị

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.


Bảo vệ người phát hiện, tố giác, đấu tranh chống tham nhũng

Việc bảo vệ người phát hiện, tố giác, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực luôn được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc.

Phát hiện 3 trường hợp từ tỉnh ngoài vào địa bàn tỉnh mua thực phẩm

Hồi 6h45' ngày 7/9, Công an xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 đã phát hiện tại bến phà Vĩnh Thịnh (cũ) thuộc thôn An Lão Xuôi, xã Vĩnh Thịnh có 3 trường hợp gồm: Nguyễn Văn Chiến, sinh năm 1978, trú tại huyện Đoan Hùng (Phú Thọ); 

Vĩnh Tường xử phạt gần 660 trường hợp không đeo khẩu trang và vứt khẩu trang không đúng nơi quy định

Nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, liên tục những ngày qua, các cấp, các ngành chức năng của huyện Vĩnh Tường đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, 

3 phương thức tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ, thay thế Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT.


Vĩnh Tường đồng bộ giải pháp đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Xác định công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) cần có sự vào cuộc, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, các cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Tường thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đấu tranh, ngăn ngừa các hành vi tham nhũng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Bắt giữ 4 đối tượng tổ chức, mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý

Qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, nhất là tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, nhà nghỉ, nhà trọ, Công an huyện Lập Thạch đã phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.