Pháp luật

Kịp thời ngăn chặn hội thảo bán hàng vi phạm pháp luật

Thứ Năm, 11/08/2022

Hôm qua (10/8), sau khi nhận được ý kiến phản ánh của người dân về việc Công ty TNHH HQ Vượng Phát tổ chức hội thảo tư vấn, chăm sóc sức khỏe, bán sản phẩm có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật tại khu Đồi Vọng, tổ dân phố Tiên Sơn, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, lãnh đạo UBND phường đã phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời xác minh làm rõ.

Hội thảo bán hàng của Công ty TNHH HQ Vượng Phát thu hút nhiều người trung niên, cao tuổi tham dự

Tại thời điểm kiểm tra, hội thảo có rất đông người dân đến tham dự, chủ yếu là người trung niên và cao tuổi. Song, khi được yêu cầu, công ty không xuất trình được giấy phép tổ chức hội thảo.

Điều đáng nói, các sản phẩm được giới thiệu, quảng bá, bày bán tại hội thảo liên quan đến thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng y học, song công ty không xuất trình được giấy tờ để chứng minh đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn thực phẩm; người bán hàng chưa được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm…

Sau khi kiểm tra hồ sơ và điều kiện kinh doanh, chính quyền phường Hội Hợp đã yêu cầu Công ty TNHH HQ Vượng Phát tạm dừng việc tổ chức hội nghị, hội thảo và bán hàng trên địa bàn phường.

Chủ tịch UBND phường Hội Hợp Nguyễn Tuấn Hải làm rõ nhiều vi phạm tại hội thảo bán hàng của Công ty TNHH HQ Vượng Phát

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương (chủ yếu ở vùng nông thôn) trên toàn tỉnh rộ lên các hoạt động hội nghị, hội thảo để khuyến mãi, kích thích tiêu dùng thu hút một lượng lớn người dân mua sắm. Song, điều đáng nói, các hoạt động trên sau đó đều bị người dân “tố” có dấu hiệu bán hàng đa cấp, thậm chí lừa đảo.

Kết quả là nhiều người mua sản phẩm (không rõ nguồn gốc) với giá cao hơn nhiều so với các sản phẩm uy tín, có thương hiệu trên thị trường, sau đó không dám sử dụng (đối với mặt hàng sữa, thực phẩm chức năng, thuốc) hoặc hư hỏng rất nhanh sau vài lần sử dụng (thiết bị điện nước, đồ gia dụng…).

Sự việc trên cho thấy sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời, trách nhiệm của chính quyền địa phương, song mỗi người dân phải tự trang bị kiến thức cho mình để trở thành người tiêu dùng thông thái.

Tin, ảnh: Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: