Pháp luật

Túng quẫn, trộm cắp tài sản của bạn

Thứ Tư, 10/08/2022

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên vừa điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng Lê Du, sinh năm 1985, ở phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, thủ phạm vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên vào ngày 14/6.

Đối tượng Lê Du

Trước đó, ngày 13/6, Lê Du cùng một nhóm bạn gồm các anh T.Q.X. ở tỉnh Hà Nam, P.M.K. ở tỉnh Nam Định, V.V.V. ở tỉnh Thái Bình, N.T. M. ở tỉnh Yên Bái xuống thành phố Vĩnh Yên chơi và tìm việc làm.

Khoảng 21h tối cùng ngày, sau khi ăn cơm, uống rượu ở quán, cả nhóm về một nhà nghỉ ở phường Khai Quang (Vĩnh Yên) để ngủ. Đến khoảng 00h05 phút ngày 14/6, Lê Du tỉnh giấc thì thấy mọi người đều đang ngủ say, có nhiều điện thoại và laptop để trong phòng nên Du nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của các bạn để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Du đã lấy của anh M. một điện thoại Samsung A32 trị giá khoảng 1,5 triệu đồng; của anh X. một điện thoại Vsmart trị giá khoảng 1,5 triệu đồng và một máy tính bảng Lenovo trị giá khoảng 1 triệu đồng; của anh K. một điện thoại Samsung Note 9 trị giá khoảng 6 triệu đồng; của anh V. một điện thoại Oppo A15 trị giá khoảng 2 triệu đồng rồi mang tất cả đi bán.

Tổng trị giá tài sản mà Du trộm cắp là khoảng 15,5 triệu đồng. Sau khi tỉnh giấc không thấy Du đâu và phát hiện bị mất tài sản, những người bạn của Du đã đến Công an thành phố Vĩnh Yên trình báo sự việc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, đến ngày 5/8 đã có đủ căn cứ xác định Lê Du chính là thủ phạm vụ trộm cắp.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Du về tội trộm cắp tài sản quy định tại điều 173 Bộ luật Hình sự.

An Ninh

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: