Pháp luật

Giúp "anh xã hội" đánh người trọng thương, 9 thanh niên bị bắt giữ khẩn cấp

Thứ Ba, 28/06/2022

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên vừa ra Lệnh bắt khẩn cấp 9 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích gồm: Nguyễn Đình Giáp, sinh năm 1973; Nguyễn Quang Ninh, sinh năm 2000, đều ở xã Thiện Kế (Bình Xuyên); Nguyễn Văn Huy, sinh năm 2002, ở thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên); Đỗ Xuân Hưng, sinh năm 2005 ở xã Sơn Lôi (Bình Xuyên); Vũ Anh Tuấn, sinh năm 1998; Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 2002 cùng ở xã An Hòa (Tam Dương); Nguyễn Việt Anh, sinh năm 2003 ở thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương); Vũ Văn Tuyền, sinh năm 2004 và Nguyễn Thanh Tuyên, sinh năm 2005 cùng ở xã Quang Sơn (Lập Thạch).

Các đối tượng bị bắt khẩn cấp trong vụ cố ý gây thương tích

Sự việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa Nguyễn Đình Giáp với ông Đỗ Văn Vệ ở cùng xã Thiện Kế, liên quan đến tranh chấp quán bán hàng.

Trước đó, Giáp đã nhiều lần cho bạn bè, đàn em đến gây sự, phá đám việc làm ăn của ông Vệ. Rạng sáng 21/6, Giáp lại chỉ đạo một nhóm đối tượng đến đập phá quán của ông Vệ.

Tại đây, các đối tượng đã đánh ông Vệ và ông Đỗ Văn Hải, sinh năm 1977, là em trai của ông Vệ làm ông Hải bị trọng thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã tổ chức xác minh, bước đầu ra Lệnh bắt khẩn cấp 9 đối tượng liên quan vụ việc.

Nguyễn Đình Giáp, đối tượng được xác định là chủ mưu trong vụ việc nêu trên đã có 3 tiền án về tội đánh bạc. Gần đây nhất, Giáp vừa chấp hành xong án phạt tù vào ngày 30/4/2022.

Hầu hết các đối tượng còn lại khai nhận không có mâu thuẫn gì với bị hại mà chỉ vì được “anh xã hội” nhờ nên đã tham gia gây án mà chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của hành vi mình gây ra.

Đáng chú ý, Đỗ Xuân Hưng, đối tượng trực tiếp dùng hung khí chém trọng thương ông Hải còn đang ở tuổi vị thành niên.

Vụ việc nêu trên không phải là trường hợp cá biệt. Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ án có tính chất tương tự. Đã có không ít trường hợp trẻ vị thành niên bị truy tố các tội danh nghiêm trọng như cố ý gây thương tích, giết người để rồi phải chịu những bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Đây thực sự là vấn đề các gia đình cần phải nhìn nhận nghiêm túc, từ đó có biện pháp phù hợp quản lý giáo dục con em, tránh để các em bị bạn bè rủ rê, lôi kéo đi vào con đường phạm pháp.

Tin, ảnh: Ánh Hương

(Công an tỉnh)

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: