Pháp luật

Bắt giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi và đánh bạc

Thứ Năm, 06/01/2022

Công an thành phố Phúc Yên vừa bắt giữ một nhóm đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên mạng internet.

Ngày 29/12/2021, Công an thành phố Phúc Yên nhận được đơn tố cáo của quần chúng nhân dân tố giác đối tượng Nguyễn Huy Cường, sinh năm 1988, ở phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với lãi suất 5.000 đồng/1 triệu/ngày, tương đương với lãi suất 182,5%/năm để thu lợi bất chính.

Đối tượng Nguyễn Huy Cường tại cơ quan điều tra

 

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phúc Yên đã tiến hành điều tra, xác minh và ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở và cửa hàng cầm đồ của Nguyễn Huy Cường, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Huy Cường khai nhận y mở một hiệu cầm đồ và cho vay từ năm 2018. Lãi suất sẽ thỏa thuận theo từng người vay. Đến thời điểm hiện nay, đã có hàng trăm người trong và ngoài địa bàn vay tiền của Cường và y thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Cùng với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Huy Cường còn tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên mạng internet. Cường sử dụng điện thoại truy cập vào trang cá độ bóng đá “Bong88.com” liên hệ với các đối tượng ở Hà Nội để mua tài khoản cá độ và tạo ra nhiều tài khoản con rồi bán cho người khác.

Cường đã bán tài khoản cho Lê Anh Hải, sinh năm 1989, ở phường Đồng Xuân, thành phố Phúc Yên. Cả hai đối tượng đã nhiều lần nạp tiền vào tài khoản và thực hiện hành vi đánh bạc.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phúc Yên còn tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Cao Quyết, sinh năm 1990 và Nguyễn Văn Tùng, sinh năm 1994, cùng ở phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên có hành vi đánh bạc bằng hình thức mua số lô, số đề của Nguyễn Huy Cường. Đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Lệ Thu – Duy Linh

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: