Pháp luật

16 tổ chức, cá nhân bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường

Thứ Năm, 06/01/2022

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo sát sao hoạt động này.

Trong đó, giảm số lượng thanh tra theo kế hoạch, tăng cường thanh tra đột xuất, tập trung vào các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm như buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng lấn, chiếm đất, sử dụng đất không đúng mục đích; khai thác trái phép khoáng sản; chậm đưa đất vào sử dụng, các cơ sở có quy mô lớn, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao; xử lý, xử phạt nghiêm các đối tượng vi phạm để răn đe.

Kết quả, năm 2021, Sở Tài Nguyên và Môi trường đã thực hiện 21 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với 85 tổ chức, cá nhân.

Qua thanh tra đã xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) đối với 16 tổ chức, cá nhân, trong đó: Chánh thanh tra sở xử phạt VPHC đối với 12 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền phạt trên 454 triệu đồng; đình chỉ hoạt động trong thời hạn 3 tháng đối với 1 tổ chức. Kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt VPHC đối với 4 tổ chức với số tiền phạt gần 1,4 tỷ đồng.

Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: