Pháp luật

“Dằn mặt” bằng chất bẩn để đòi nợ

Thứ Tư, 06/05/2020

Mới đây, bà Trần Thị Hương (sinh năm 1966), ở phường Khai Quang (Vĩnh Yên) làm đơn cầu cứu các cơ quan chức năng, báo chí về việc liên tiếp bị một nhóm đối tượng đòi nợ uy hiếp, khủng bố tinh thần bằng việc ném chất bẩn vào nhà gây tâm lý hoang mang, lo sợ và làm ảnh hưởng đến nhiều tài sản có giá trị của gia đình.

Nhóm đòi nợ ném sơn, tạp chất bẩn vào nhà bà Trần Thị Hương.

Theo trình bày của bà Hương, vào khoảng tháng 4/2019, con trai bà là anh Nguyễn Duy Cường (sinh năm 1988) có vay của đối tượng Nguyễn Khắc Thông (Vĩnh Yên) 7 triệu đồng để chi tiêu cá nhân.

Do không tu chí làm ăn nên anh Cường vẫn phụ thuộc kinh tế gia đình; không có khả năng trả nợ cho Nguyễn Khắc Thông. Đầu năm 2020, nhiều lần, đối tượng Nguyễn Khắc Thông đã tìm đến nhà gặp anh Cường để đòi tiền nhưng không được.

Thấy con trai không có khả năng trả nợ nên bà Hương chấp nhận đứng ra trả thay 7 triệu đồng, nhưng đối tượng Thông không đồng ý, đòi phải trả 15 triệu đồng (cả tiền gốc lẫn lãi).

Bà Trần Thị Hương cho biết: “Một năm tiền lãi còn cao hơn cả tiền gốc nên tôi không chấp nhận trả tiền và hai bên có xảy ra to tiếng. Sau khi không đòi được tiền, đối tượng này và đồng bọn đã đi xe máy đến cổng nhà ném 5 gói sơn có pha các tạp chất bẩn vào xe ô tô, 4 cánh cửa, tường... để uy hiếp tinh thần gia đình tôi. Lo sợ đối tượng tiếp tục các hành vi trên, tôi phải mua lưới, bạt về che chắn".

Không chỉ một lần, vào các ngày 29/4 và 4/5, các đối tượng trên lại tiếp tục “dằn mặt” gia đình bà Hương bằng những gói sơn và tạp chất bẩn. Các hành vi trên đều diễn ra vào ban đêm khiến việc chủ động phòng ngừa cũng như lau dọn, khắc phục hậu quả rất vất vả.

Theo bà Hương, đây là hành vi phá hoại tài sản. Do đó, bà Trần Thị Hương khẩn cầu các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, giúp đỡ và bảo vệ để gia đình không phải sống trong nỗi lo sợ, bất an như những ngày qua.

Đồng thời, mong muốn cơ quan công an sớm vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ các hành vi vi phạm trong hoạt động "tín dụng đen" để có căn cứ xử lý đúng người đúng tội.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: