Pháp luật

Xử phạt trên 82 nghìn trường hợp vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm

Thứ Năm, 11/11/2021

Theo thông tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh, từ năm 2018 đến tháng 10/2021, qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông từ tỉnh đến huyện đã phát hiện và xử lý hơn 82 nghìn trường hợp vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Tổng số tiền xử phạt vi phạm gần 21 tỷ đồng.

Nhiều trường hợp thanh thiếu niên điều khiển phương tiện tham gia giao thông lạng lách, đánh võng không đội mũ bảo hiểm bị Công an huyện Tam Đảo xử lý.

Các trường hợp xử phạt chủ yếu là người tham gia giao thông điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc người được chở không đội mũ bảo hiểm. Người đội mũ bảo hiểm không đúng mẫu mã hoặc không cài quai đúng quy cách theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Cũng trong thời gian trên, toàn tỉnh ghi nhận 6 vụ tai nạn giao thông với 4 người chết, 6 người bị thương có liên quan đến hành vi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: