Pháp luật

Bình Xuyên phấn đấu thu hơn 80 tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng đất

Thứ Sáu, 05/11/2021

Theo thông tin từ UBND huyện Bình Xuyên, qua rà soát, thống kê, hiện nay trên địa bàn toàn huyện còn 130 ô đất đủ điều kiện để đấu giá quyền sử dụng đất. Trong đó, 40 ô thuộc quy hoạch khu đất do huyện làm chủ đầu tư, 90 ô khác thuộc các khu quy hoạch do UBND các xã, thị trấn làm chủ đầu tư.

Cán bộ thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên rà soát bản đồ quy hoạch khu đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn

Trong năm 2022, huyện Bình Xuyên sẽ phấn đấu đấu giá quyền sử dụng đất được trên 50 ô đất, dự kiến thu về ngân sách nhà nước hơn 80 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách cấp huyện được hưởng hơn 30 tỷ đồng, còn lại là ngân sách cấp xã được hưởng.

Để đạt được mục tiêu trên, huyện Bình Xuyên tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền trên các các phương tiện thông tin đại chúng về thông tin đấu giá quyền sử dụng đất để đông đảo nhân dân biết và tham gia khi có nhu cầu, nguyện vọng.

Đẩy nhanh tiến độ bồi thường, GPMB, xây dựng hạ tầng các khu đất đấu giá quyền sử dụng đất để tạo quỹ đất tổ chức đấu giá đất những năm tiếp theo.

Thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, hạn chế tối đa tình trạng thông đồng dìm giá hoặc những vi phạm khác trong công tác đấu giá quyền sử dụng đất, tránh thất thu cho ngân sách nhà nước.

Giám sát chặt chẽ công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất của các đơn vị đấu giá để đảm bảo công tác đấu giá được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật…

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: