Pháp luật

Cán bộ ngân hàng "dỏm" cho vay tiền tỷ với lãi suất… 0%

Thứ Ba, 02/11/2021

Lê Tú Quang giả danh cán bộ ngân hàng, lừa đảo với thủ đoạn người dân không cần đến ngân hàng vẫn có thể vay khoản tiền từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng, không lãi suất, các khoản phí thấp.

Đối tượng Lê Tú Quang

 

Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an đang tìm bị hại của đối tượng Lê Tú Quang (SN 1992, tên gọi khác là Nguyễn Đình Hoan; trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội). Lê Tú Quang bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Điều tra ban đầu cho thấy, Lê Tú Quang từng có một tiền án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau khi ra tù, Quang tiếp tục "nghề" cũ.

Đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng, lừa đảo với thủ đoạn người dân không cần đến ngân hàng vẫn có thể vay khoản tiền từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng, không lãi suất, các khoản phí thấp. "Con mồi" mà Quang nhắm đến là phụ nữ, lao động tự do đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng.

Quang giới thiệu tên là Nguyễn Đình Hoan, cán bộ ngân hàng. Quang "nổ" rằng bản thân chuyên cho vay không tính lãi suất, không cần thế chấp, chỉ cần trả 5% giá trị gói vay, thời gian giải ngân trong vòng 15 ngày.

Do tin tưởng Quang là cán bộ ngân hàng nên chị P.T.M. nhờ Quang vay tiền, đồng thời giới thiệu cho người thân, bạn bè, người quen có nhu cầu vay vốn ngân hàng, đăng ký các gói vay với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Khi các bị hại chuyển tiền phí làm thẻ tín dụng tài khoản ngân hàng, Quang lấy nhiều lý do để kéo dài thời gian, đưa ra nhiều thông tin sai sự thật như đang chờ duyệt, sắp được vay… Sau đó, đối tượng bỏ số điện thoại, chặn zalo.

Tại cơ quan công an, Lê Tú Quang khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở Hà Nội và các địa phương trên cả nước với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Theo Cục Cảnh sát hình sự, số người bị Quang lừa đảo còn rất nhiều, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an thông báo ai là bị hại của Lê Tú Quang liên hệ với điều tra viên Cấn Văn Hùng (điện thoại: 0968809288; địa chỉ: Cục Cảnh sát hình sự, 497 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để phối hợp giải quyết.

(Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: