Pháp luật

Bắt khẩn cấp 5 đối tượng cướp tài sản

Thứ Hai, 18/10/2021

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phúc Yên vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi cướp tài sản.

5 đối tượng trong vụ tổ chức cướp xe

Trước đó, Vũ Tuấn Anh, sinh ngày 15/4/2007, ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và Nguyễn Văn Mạnh, sinh ngày 24/4/2005, ở xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên có thỏa thuận về việc đổi chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave màu hồng, gắn biển kiểm soát: 22B2 - 567.89 của Tuấn Anh với chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave màu trắng, không gắn biển kiểm soát của Nguyễn Văn Mạnh với điều kiện Tuấn Anh phải trả thêm cho Nguyễn Văn Mạnh số tiền 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, do không có tiền nên Tuấn Anh nảy sinh ý định cướp chiếc xe mô tô trên của Nguyễn Văn Mạnh.

Ngày 14/10/2021, Tuấn Anh đã rủ thêm Vũ Văn Đạt, sinh ngày 5/1/2005, ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, Phạm Văn Mạnh, sinh năm 1999, Nguyễn Văn Hào, sinh năm 1995 cùng ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên và Bùi Văn Hậu, sinh năm 1998, ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo để thực hiện hành vi cướp xe.

Khi đi đến điểm hẹn, Nguyễn Văn Mạnh cho Tuấn Anh xem xe mô tô của mình, khi xem đến phần số khung, số máy đã bị tẩy xóa thì các đối tượng đã lao vào bóp cổ, hành hung Nguyễn Văn Mạnh rồi cướp xe và bỏ chạy. Khi các đối tượng đang di chuyển đến khu vực đập tràn thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh thì Vũ Văn Đạt bị lực lượng công an và người dân vây bắt. Bốn đối tượng còn lại đã bỏ trốn.

Ngay sau đó, Công an thành phố Phúc Yên đã tập trung lực lượng tiến hành rà soát và truy bắt được các đối tượng khi đang lẩn trốn trong một nhà nghỉ ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên. Tại cơ quan điều tra, 5 đối tượng đã khai nhận hành vi cướp tài sản của mình. Hiện, Công an thành phố Phúc Yên đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Lệ Thu

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: