Pháp luật

Rà soát, cách ly gần 2.000 trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Tư, 01/04/2020

Ngay sau khi có thông tin về việc Bộ Y tế xác định Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) là ổ dịch Covid-19, Công an tỉnh đã lập tức chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp kiểm tra, rà soát, lập danh sách tất cả những trường hợp người dân Vĩnh Phúc đến khám chữa bệnh, đưa người nhà đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai hoặc có công việc liên quan trong khuôn viên của Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 trở lại đây để quản lý, điều tra dịch tễ, giám sát y tế và yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ các trường hợp này.

Lực lượng công an đến từng nhà dân để xác định các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ từ ngày 10/3/2020 trở lại đây.

Theo đó, từ ngày 27/3/2020, công an các xã, phường, thị trấn đã phân công từng cán bộ phối hợp với các tổ công tác thôn, xóm thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an là “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để xác định các trường hợp trong diện nêu trên. Trên cơ sở đó lên sơ đồ dịch tễ của từng trường hợp để có biện pháp cách ly phù hợp.

Sau 5 ngày triển khai quyết liệt, tính đến hết ngày 31/3/2020, lực lượng Công an toàn tỉnh đã rà soát và phát hiện tổng số 1.971 người trên địa bàn tỉnh đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ ngày 10/3/2020 trở lại đây, đã yêu cầu 22 trường hợp cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và các cơ sở y tế; 1.949 người được yêu cầu cách ly tại nơi cư trú.

Tin, ảnh: Minh Ánh

(Công an tỉnh)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: