Pháp luật

Xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Thứ Sáu, 08/10/2021

Với việc thực hiện quyết liệt các biện pháp trong công tác tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự ATGT, từ ngày 15/11/2020 đến ngày 15/9/2021, Công an huyện Tam Dương đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính 813 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ với số tiền phạt hơn 414 triệu đồng.

Trong đó, phạt nguội 3 trường hợp với số tiền xử phạt vi phạm 3 triệu đồng; thông qua công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện và lập biên bản 801 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt hơn 411 triệu đồng.

Các lỗi chủ yếu là vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe ô tô có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất,… Đồng thời, tước GPLX có thời hạn đối với 34 trường hợp.

Thời gian tới, Công an huyện Tam Dương tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Đặc biệt là các hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT như lưu thông không đúng phần đường, làn đường quy định, vượt đèn đỏ, vi phạm tốc độ, vi phạm nồng độ cồn…

Phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương tích cực tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ…. Qua đó, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Bảo AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: