Pháp luật

Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch

Thứ Tư, 06/10/2021

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Phạm Minh Châu, sinh năm 1986, ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ về hành vi chống người thi hành công cụ tại chốt kiểm soát dịch.

Đối tượng Phạm Minh Châu tại cơ quan công an

Trước đó, vào khoảng 14h00 ngày 4/10/2021, Phạm Minh Châu điều khiển xe mô tô BKS: 19B1-222.52 chở Triệu Minh Hải, sinh năm 1981 đi từ thành phố Việt Trì đến thành phố Vĩnh Yên.

Khi đi đến chốt kiểm soát đầu cầu Hạc Trì, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, do không có giấy tờ theo quy định nên hai đối tượng đã điều khiển xe đi vào đường ngược chiều mục đích đi qua chốt kiểm soát để trốn tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Tổ công tác tại chốt đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra nhưng Phạm Minh Châu không chấp hành mà cố tình phóng qua chốt kiểm soát và bỏ chạy theo quốc lộ 2A hướng về phía thành phố Vĩnh Yên.

Quá trình bỏ chạy, hai đối tượng đã tách ra làm hai hướng để lẩn trốn. Triệu Minh Hải bỏ trốn về nhà ở thành phố Việt Trì. Phạm Minh Châu đã phóng xe vào một nhà dân để lẩn trốn.

Ngay sau đó, tổ công tác đã truy tìm được Phạm Minh Châu yêu cầu Châu quay về chốt dịch để làm việc. Tuy nhiên, Phạm Minh Châu rất lì lợm và ngoan cố, có hành vi giằng co và dùng dao chém lực lượng làm nhiệm vụ để tẩu thoát, nhưng bất thành.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Với hành vi trên, Phạm Minh Châu sẽ phải đối mặt với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù giam về hành vi “chống người thi hành công vụ” theo quy định tại khoản 1 Điều 330, Bộ luật Hình sự.

Tin, ảnh: Linh Lệ

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: