Pháp luật

Bắt khẩn cấp đối tượng nói xấu Nhà nước, bôi nhọ danh dự các tổ chức, cá nhân

Thứ Ba, 05/10/2021

Ngày 4/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc đã bắt giữ đối tượng Phùng Thị Nga, sinh năm 1981, ở thôn Vật Cách, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Phùng Thị Nga

Theo tài liệu của cơ quan công an, trong thời gian từ tháng 10/2020 đến nay, Phùng Thị Nga đã sử dụng các tài khoản Facebook có tên “Đy Gia Truyền Thanh Nga”, “Thiết Bị Thông Minh”, "Vũ Hồng Quân” và tài khoản Youtube “DÂN OAN VĨNH PHÚC” để đăng tải nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc, nói xấu, nói không đúng sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với các tổ chức, cá nhân của huyện Yên Lạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của cá nhân các đồng chí lãnh đạo cũng như vai trò, vị trí, chức năng của các cơ quan nhà nước, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn.

Sau một thời gian điều tra, xác minh cùng với các tài liệu thu thập được, ngày 4/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phùng Thị Nga về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Đồng thời, tiến hành khám xét nơi ở của Phùng Thị Nga thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ xử lý nghiêm minh đối tượng Phùng Thị Nga theo quy định của pháp luật.

Đây là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ cố tình lợi dụng mạng xã hội, internet để xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của các tổ chức, cá nhân.

Tin, ảnh: Lan Hương - Anh Thu

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: