Pháp luật

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 74% kế hoạch năm

Thứ Năm, 30/09/2021

Theo thông tin từ Sở TN&MT, tính đến hết quý III, toàn tỉnh đã cấp được gần 19 nghìn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), tăng gần 4.000 GCN so với cùng kỳ năm 2020, đạt 74% so với kế hoạch năm 2021. Trong đó cấp cho hộ gia đình, cá nhân trên 18 nghìn GCN; cấp cho các tổ chức và dự án về nhà ở gần 500 GCN.

Cán bộ địa chính thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên tiếp nhận hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ của công dân.

Ngoài ra, đã thực hiện đăng ký biến động đính chính không ra GCNQSDĐ hơn 6.000 hồ sơ; đăng ký giao dịch bảo đảm cho gần 20 nghìn trường hợp cá nhân, tổ chức đến giao dịch bảo đảm, tăng trên 6.500 hồ sơ so với cùng kỳ năm 2020.

Thời gian tới, Sở TN&MT tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền đến người sử dụng đất về tầm quan trọng của GCNQSDĐ để mọi người chủ động thực hiện.

Rà soát các tồn tại, vướng mắc trong công tác triển khai cấp GCNQSDĐ, từ đó đưa ra giải pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ. Đẩy mạnh cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân khi làm thủ tục cấp GCNQSDĐ.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; thường xuyên theo dõi, cập nhật, chỉnh lý biến động đất đai ở các cấp đảm bảo đúng quy định của pháp luật….phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch cấp GCNQSDĐ năm 2021 đã đề ra.

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: