Pháp luật

Lừa góp vốn mua bán gia súc, chiếm đoạt gần 34 tỷ đồng

Thứ Tư, 22/09/2021

Sau khi nhận gần 34 tỷ đồng, đối tượng không mua bán gia súc như đã hứa mà dồn hết vào... số đề, mua 2 căn nhà và trả lãi lợi nhuận cho những người khác.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng

 

Chiều 21/9, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng (SN 1974, trú tại đường Huyền Trân Công Chúa, phường Đúc, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, từ 15/2/2020 đến ngày 8/7/2020, Hồng dùng thủ đoạn gian dối lừa nhiều người góp vốn mua lợn và bò số lượng lớn để bán cho khách tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và TP Hà Nội.

Để tạo lòng tin, Hồng cam kết sẽ trả lãi suất và chia lợi nhuận theo ngày cho những người góp vốn. Tin lời đối tượng, một nạn nhân đã góp cho Hồng số tiền 6 tỷ đồng và cho Hồng vay thêm số tiền 27,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên sau khi nhận tổng số tiền 33,7 tỷ đồng trên, Hồng không dùng vào việc kinh doanh mua bán gia súc như đã nói mà dồn hết vào số đề, chi trả tiền lãi và lợi nhuận cho nạn nhân; đồng thời mua 2 căn nhà.

Qua quá trình điều tra bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế các định hành vi của Nguyễn Thị Hồng đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(Theo CAND)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: