Pháp luật

Làm rõ 4 đối tượng liên quan đến hành vi hủy hoại tài sản và cho vay lãi nặng

Thứ Hai, 20/09/2021

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên vừa làm rõ 4 đối tượng liên quan đến hành vi hủy hoại tài sản và cho vay lãi nặng là Khương Thị Thoan, sinh năm 1976 ở phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên; Bùi Thanh Dương, sinh năm 1989 ở phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên; Nguyễn Văn Nhật, Nguyễn Như Hoàng, cùng sinh năm 2000 ở huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Đối tượng Bùi Thanh Dương tại Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên

Trước đó, trong thời gian từ tháng 1/2020 - 6/2021, gia đình chị Trần Thị Kim Phương ở phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên nhiều lần bị một số đối tượng ném chất bẩn vào nhà và cố ý hủy hoại tài sản.

Các đối tượng thường gây án vào ban đêm, sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi ngụy trang để tránh bị phát hiện như điều khiển xe mô tô không gắn biển kiểm soát, mặc áo mưa, đội mũ trùm kín, đeo khẩu trang che mặt…

Sau một thời gian áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên đã xác minh làm rõ Khương Thị Thoan là người đứng đằng sau các vụ ném chất bẩn và hủy hoại tài sản của gia đình chị Phương.

Cụ thể, gia đình Khương Thị Thoan có mâu thuẫn với gia đình chị Phương liên quan tranh chấp khu đất thuê mượn của ga Phúc Yên. Từ đó, Thoan đã thuê Bùi Thanh Dương uy hiếp gia đình chị Phương. Dương chỉ đạo Nhật và Hoàng nhiều lần tổ chức ném chất bẩn vào nhà và cố ý hủy hoại tài sản của gia đình chị Phương.

Điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên xác định Dương còn có hành vi cho vay lãi nặng.

Bước đầu Dương khai nhận đã cho khoảng 150 người trong và ngoài tỉnh vay tiền và cầm cố tài sản với mức lãi suất từ 3.000 - 6.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Tổng số tiền cho vay khoảng hơn 3 tỷ đồng. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hương Ánh

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: