Pháp luật

Bắt đối tượng truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ Sáu, 17/09/2021

Mới đây, Công an thành phố Vĩnh Yên đã bắt giữ Vũ Văn Thái, sinh năm 1988 ở xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng), đối tượng có lệnh truy nã của Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Vũ Văn Thái

Trước đó, ngày 15/5/2019, anh Ôn Trường Giang ở Đạo Trù, huyện Tam Đảo mang xe ô tô nhãn hiệu Toyota Zace BKS 20L-1200 đến Cửa hàng Huyndai Vĩnh Yên, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên để sửa chữa.

Mấy ngày sau, Giang bị Công an huyện Bắc Quang (Hà Giang) bắt giữ về hành vi tàng trữ, vận chuyển hàng cấm. Vì vậy, sau khi sửa chữa xe xong, Cửa hàng Huyndai Vĩnh Yên liên hệ với Giang để trả xe nhưng không được.

Đến ngày 3/7/2019, Vũ Văn Thái đến Cửa hàng Huyndai Vĩnh Yên nói rằng được anh Giang ủy quyền đến lấy xe ô tô BKS 20L-1200.

Cửa hàng Huyndai Vĩnh Yên tin tưởng nên đã đồng ý làm thủ tục thanh toán chi phí sửa chữa rồi giao xe của anh Giang cho Thái. Ngay sau đó, Thái mang chiếc xe bán cho 1 người ở tỉnh Phú Thọ với giá 75 triệu đồng.

Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự thành phố Vĩnh Yên xác định giá trị xe ô tô BKS 24A-133.09 của anh Giang bị Thái chiếm đoạt là 140 triệu đồng.

Căn cứ kết quả điều tra và những chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Thái về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Khoản 2, Điều 174, Bộ luật hình sự nhưng Thái không có ở nơi cư trú.

Ngày 6/6/2021, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đã ra quyết định truy nã Vũ Văn Thái theo quy định.

Sau khi bị bắt giữ, Vũ Văn Thái khai nhận, trước đó có quan hệ làm ăn với Ôn Trường Giang, Giang có cầm của Thái 70 triệu đồng. Thấy Giang bị công an bắt tạm giam, Thái nghĩ không lấy lại được tiền của Giang nên đã tự ý đến lấy xe ô tô của Giang đem bán. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đang tiếp tục điều tra vụ án.

N.A

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: