Pháp luật

Cục Quản lý thị trường xử lý 26 vụ vi phạm pháp luật

Thứ Ba, 25/02/2020

Trước tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Vĩnh Phúc đã ban hành các văn bản chỉ đạo toàn bộ lực lượng trong đơn vị tham gia triển khai nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi đầu cơ, găm hàng thu lợi bất chính, tăng giá quá mức đối với các mặt hàng trang thiết bị y tế, thiết bị dùng trong phòng bệnh, chữa bệnh và các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân.

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường phòng, chống Covid-19, từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng QLTT toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý 26 vụ vi phạm với số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 33 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là không niêm yết giá theo quy định; không mở sổ theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định của pháp luật. Hiện, chưa phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, các loại vật tư y tế giả, không đảm bảo chất lượng.

Lực lượng QLTT đã tuyên truyền vận động hơn 620 cơ sở kinh doanh tân dược, vật tư y tế ký cam kết không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đầu cơ găm hàng, tăng giá quá mức.

Hương GiangTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: