Pháp luật

Kiên Giang: Bắt giam 2 gã đàn ông nghi bắt cóc tống tiền ngư phủ

Thứ Sáu, 21/02/2020

Thấy 4 người đàn ông thất nghiệp, Thịnh và Hậu đến giới thiệu đi làm ngư phủ. Khi 4 người này không đồng ý, Thịnh và Hậu bắt nhốt vào một căn nhà hoang và yêu cầu gia đình đưa 80 triệu mới thả người.

Đối tượng Trần Văn Thịnh và Đào Văn Hậu

Sáng 21/2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can thực hiện lệnh bắt tạm giam 03 tháng đối với Đào Văn Hậu, 32 tuổi và Trần Văn Thịnh, 31 tuổi cùng ngụ xã Hưng Yên, huyện An Biên về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào ngày 24/7/2019, sau khi được phía Malaysia trả về nước do trước đó bị bắt về hành vi xâm phạm vùng biển khi đi làm ngư phủ thuê cho chủ ghe cào, 04 thanh niên gồm: Y Dêl (17 tuổi), Y Yoel, Y Miên, Y Vương – cùng 18 tuổi (cả 04 người cùng huyện Krông Buk, tỉnh Đăk Lăk) về nhà người bạn (cùng bị bắt chung ở Malaysia) là Châu Tuấn Kiệt (17 tuổi) ở ấp Rẫy Mới, xã Tây Yên, huyện An Biên chơi.

 

 

Tại đây cả 4 người này được Thịnh và Hậu đến gạ tiếp tục đi làm ngư phủ cho một chủ ghe biển nhưng không ai đồng ý. Bực tức, Hậu và Thịnh đã bắt nhốt 4 thanh niên này vào một nhà nghỉ và yêu cầu người nhà của 4 nạn nhân đưa tiền chuộc là 80 triệu. Sau khi nhận được tiền, Hậu và Thịnh đã thả người.

Sau khi về tới quê nhà, gia đình của các anh Y Dêl, Y Yoel, Y Miên, Y Vương đã làm đơn tố cáo hành vi bắt cóc tống tiền của 2 đối tượng đến cơ quan chức năng.

Qua nhiều tháng điều tra củng cố chứng cứ của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Biên, Hậu và Thịnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của các bị hại nói trên.

(Theo dantri.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: