Pháp luật

Xử lý 16 vụ vi phạm các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh thuốc, vật tư y tế

Thứ Năm, 13/02/2020

Từ ngày 1/2/2020 đến hết ngày 11/2/2020, qua công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh, lực lượng QLTT tỉnh đã xử lý 16 vụ vi phạm với 17 hành vi, trong đó: 15 hành vi không thực hiện niêm yết giá theo quy định và 2 hành vi không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật.

Số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 18 triệu đồng. Đồng thời, vận động 441 cơ sở ký cam kết về việc niêm yết giá theo quy định, không đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Trong thời gian tới, các Đội QLTT tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn đối với các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế, nhằm phát hiện các cơ sở gian thương lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, nâng giá bán so với ngày thường.

Tăng cường các hình thức tuyên truyền thông qua việc thực hiện ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh y tế không được nâng giá bán để trục lợi trong tình hình Covid-19 đang diễn ra phức tạp, cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đăng tải trên Cổng Thông tin giao tiếp của Cục QLTT Vĩnh Phúc.

Phùng HảiTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: