Pháp luật

Công an tỉnh tích cực triển khai các biện phápphòng chống nCoV

Thứ Tư, 05/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, đặc biệt các trường hợp đầu tiên mắc bệnh của Việt Nam được xác định chủ yếu ở địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Công an thành phố Phúc Yên nhắc nhở các nhà thuốc trên địa bàn bán khẩu trang đúng giá.

Chiều 5/2/2020, như mọi ngày khác trong tuần, tại các bộ phận tiếp dân của Công an thành phố Phúc Yên có rất đông quần chúng nhân dân đến liên hệ làm các thủ tục hành chính. Điểm đáng lưu ý là tất cả người dân và cán bộ công an đều phải đeo khẩu trang.

Quy định này đã được Công an thành phố Phúc Yên triển khai từ nhiều ngày nay. Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an thành phố Phúc Yên cho biết, không chỉ quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang y tế để phòng dịch, Công an thành phố Phúc Yên còn triển khai phát khẩu trang miễn phí cho tất cả công dân đến Cơ quan liên hệ công tác.

Đồng thời, ngay khi có những thông tin đầu tiên về tình hình khan hiếm khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn phòng ngừa dịch bệnh, Công an thành phố Phúc Yên đã triển khai lực lượng đến từng cơ sở sản xuất thiết bị y tế cũng như các nhà thuốc trên địa bàn để kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh không được găm hàng, không tăng giá bán khẩu trang, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc mua các thiết bị phòng dịch.

Kết quả đã có nhiều nhà thuốc, đơn vị sản xuất, kinh doanh tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Điển hình như Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Dược phẩm quốc tế Famy đã phát hàng nghìn khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố Phúc Yên.

Ngày 1/2/2020, ngay khi nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân về việc Nhà thuốc Phương Anh ở đường Nguyễn Trãi, phường Hùng Vương tăng giá bán khẩu trang y tế, Công an thành phố đã triển khai ngay lực lượng kiểm tra xác minh, phát hiện Nguyễn Thị Hương Quỳnh, ở Sóc Sơn, Hà Nội là nhân viên nhà thuốc đang bán khẩu trang y tế cho người dân với giá 200.000 đồng/hộp, đồng thời nhà thuốc trên cũng không niêm yết giá bán theo quy định. Công an thành phố Phúc Yên đã lập biên bản tạm giữ 300 khẩu trang y tế của nhà thuốc và củng cố hồ sơ xử lý.

Cũng như Công an thành phố Phúc Yên, nhiều đơn vị khác trong Công an tỉnh đều chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng cũng như người dân ngoài cộng đồng. Bệnh xá Công an tỉnh đã triển khai phun thuốc sát khuẩn trong khuôn viên trụ sở, cấp phát cồn sát khuẩn, thực hiện đo thân nhiệt cho từng cán bộ,chiến sĩ khi vào trụ sở cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt, Công an tỉnh đang triển khai quyết liệt các biện pháp để phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp đưa thông tin không chính xác về dịch bệnh trên các trang mạng xã hội gây hoang mang dư luận, làm cản trở quá trình phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng.

Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh đã phát hiện và đang lập hồ sơ xử lý 4 trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh lên mạng xã hội Facebook ở các huyện Yên Lạc, Tam Dương, Vĩnh Tường và thành phố Phúc Yên.

Bài, ảnh Hương - Ánh

(Công an tỉnh)


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: