Pháp luật

Xử lý quán internet vi phạm quy định phòng, chống dịch

Thứ Tư, 25/08/2021

Công an thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý quán internet hoạt động vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Quán internet ở tổ dân phố Độc Lập, thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên vi phạm quy định phòng, chống dịch

Trước đó, tối 22/8, Công an thị trấn Thanh Lãng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại quán internet thuộc tổ dân phố Độc Lập do ông Nguyễn Đăng Cường, sinh năm 1962, ở tổ dân phố Đoàn Kết làm chủ đang hoạt động, không chấp hành quy định của địa phương về tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch theo quy định.

Sau khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Thanh Lãng đã lập tổ công tác đến kiểm tra quán internet trên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện quán internet đang mở cửa hoạt động và có 5 người trong quán đều không đeo khẩu trang, trong đó, có 2 nhân viên quản lý và 3 khách đang ngồi chơi game, sử dụng dịch vụ internet công cộng. Công an thị trấn Thanh Lãng đã lập biên bản vi phạm và mời số người này về trụ sở Công an thị trấn làm việc.

Tại cơ quan công an, các trường hợp này đã thừa nhận hành vi vi phạm về việc không chấp hành các quy định phòng, chống dịch và không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND các cấp.

Với những vi phạm trên của chủ quán internet và khách chơi game, Công an thị trấn Thanh Lãng đã tham mưu UBND thị trấn đề nghị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng đối với chủ quán; đồng thời, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Ra quyết định xử phạt với 3 khách chơi game với số tiền 2 triệu đồng/trường hợp theo quy định tại Nghị định số 117 của Chính phủ.

Chí Kiên

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: