Pháp luật

Xử lý 126 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong tuần đầu thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Thứ Ba, 07/01/2020

873 trường hợp vi phạm TTATGT bị xử lý hành chính, 157 phương tiện, 693 bộ giấy tờ xe bị tạm giữ, trong đó có 126 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đó là kết quả sau 6 ngày triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tá Phạm Hữu Nhã, Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, trong số 126 trường hợp vi phạm nồng độ cồn có 3 trường hợp người điều khiển ô tô, 1 người đi xe đạp đều có nồng độ cồn dưới 0,25mg/l, còn lại 122 trường hợp là người điều khiển xe mô tô; trong đó có 74 trường hợp có nồng độ cồn dưới 0,25mg/l; 23 trường hợp có nồng độ cồn từ 0,25 - 0,4mg/l; 23 trường hợp có nồng độ cồn trên 0,4mg/l. Tất cả các trường hợp trên đều bị xử phạt nghiêm theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Ghi nhận của phóng viên vào ngày 6/1/2020, tất cả các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn đều nghiêm chỉnh chấp hành và hiểu khá rõ về Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Đồng thời, đại đa số người dân đều đồng tình với chủ trương xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm TTATGT nói chung và người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia nói riêng.

Anh Nguyễn Văn Ninh, ở phường Tích Sơn (Vĩnh Yên) cho biết: Mấy ngày qua đã nghe các phương tiện thông tin nói nhiều về việc tăng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm TTATGT, đặc biệt, tất cả người điều khiển phương tiện từ xe đạp, xe máy đến ô tô nếu uống rượu bia đều sẽ bị xử phạt, trong đó mức phạt cao nhất lên tới 40 triệu đồng và tước bằng lái xe 23 tháng.

Bản thân anh Ninh hoàn toàn đồng tình với những quy định trên bởi nó có tác dụng răn đe để người tham gia giao thông cẩn trọng hơn, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Đồng quan điểm với anh Ninh, anh Đào Mạnh Khang ở Thanh Lãng (Bình Xuyên) hy vọng mức xử phạt nghiêm khắc cùng với sự quyết liệt trong tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm của lực lượng CSGT sẽ tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành vi của người tham gia giao thông.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, CSGT toàn tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, bên cạnh việc xử lý nghiêm lỗi vi phạm về nồng độ cồn sẽ đồng thời xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và các vi phạm khác như đi sai làn đường, vượt đèn đỏ, đi quá tốc độ quy định, tránh vượt sai quy định, sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không thắt dây bảo hiểm khi ngồi trên ô tô…

Ánh - Hương

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: