Pháp luật

Táo tợn mang dao bầu đi cướp giữa ban ngày

Thứ Bảy, 04/01/2020

Ham mê chơi bời, Nguyễn Văn Kiên (sinh năm 1997) ở thôn Phương Viên, thị trấn Thổ Tang (Vĩnh Tường) luôn túng thiếu tiền tiêu xài và trả nợ. Do bức bí tiền bạc nên đối tượng đã lên kế hoạch đột nhập để cướp tài sản của gia đình chị V.T.T (sinh năm 1982), thôn Bắc Cường- là hàng xóm của gia đình Kiên đang làm thuê.

Đối tượng Nguyễn Văn Kiên tại cơ quan điều tra

Theo đó, vào lúc gần 6 giờ ngày 4/1/2020, Kiên đội mũ, bịt khẩu trang, đi xe máy đến gần nhà chị T. Sau khi tìm chỗ giấu xe máy, Kiên cầm dao bầu, túi xách đi bộ đến nhà chị T và mở cửa lẻn vào nhà. Đối tượng để dao, túi xách ở ghế rồi đi vào nhà thăm dò. Thấy chị T đang nấu nướng ở khu vực nhà bếp, đối tượng quay trở lại ghế lấy dao bầu để sau lưng và tiến đến nơi chị T đang đứng. Đúng lúc này, chị T vô tình quay mặt lại và phát hiện ra hành động khả nghi của đối tượng. Thấy thế, Kiên lập tức lao đến, cầm dao đâm về phía chị T và yêu cầu chị phải đưa tiền cho mình. Theo phản xạ, chị T ngồi thụp xuống, lợi dụng sự sơ hở của đối tượng chạy thoát ra ngoài tri hô. Rất manh động, Kiên vẫn quyết tâm đuổi theo chị T nhưng bị người dân phối hợp, vây bắt kịp thời. Trong lúc giằng co, chống trả với tên cướp, chị T bị đối tượng làm rách áo.

Được biết, trong quá trình cất giấu phương tiện để đi gây án, chiếc xe máy của Kiên đã bị người dân phát hiện, nghi ngờ có dấu hiệu mờ ám do biển số xe bị dán kín nên báo tin cho công an thị trấn Thổ Tang. Trong khi lực lượng chức năng đang xác minh phương tiện thì đối tượng gây án đã bị nhân dân vây bắt thành công.

Đối tượng Nguyễn Văn Kiên và tang vật gây án đã bị công an thị trấn Thổ Tang bắt giữ ngay sau đó. Bước đầu, đối tượng đã thành khẩn khai báo động cơ, hành vi của mình. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ

Hà Trần

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: