Pháp luật

Làm rõ đối tượng cướp điện thoại của cháu bé đang học bài online

Thứ Ba, 17/08/2021

Hồi 19 giờ 30 phút ngày 7/8, Công an huyện Tam Đảo nhận được đơn trình báo của chị Vũ Thị Chung, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo về việc vào khoảng 16h30 cùng ngày, cháu Vũ Trung Tình, 7 tuổi (là con của chị Chung) đang sử dụng điện thoại di động nhãn hiệu OPPO A1K để học bài online tại phòng trọ của 2 mẹ con tại xã Hồ Sơn thì bị một nam giới đội mũ, đeo khẩu trang đi vào bóp cổ cháu Tình, cướp chiếc điện thoại trên tay cháu rồi bỏ đi. Trị giá tài sản bị cướp khoảng 2 triệu đồng.

Đối tượng Phạm Văn Trường

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của chị Chung, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đảo đã phối hợp với Công an xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo khẩn trương áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ xác minh điều tra.

Trong vòng 12 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đảo đã có đủ căn cứ xác định đối tượng gây án là Phạm Văn Trường, 28 tuổi, ở xã Hồ Sơn.

Sau khi triệu tập Phạm Văn Trường đến Cơ quan CSĐT làm việc, ban đầu đối tượng một mực quanh co chối tội, tuy nhiên, trước những chứng cứ xác thực Cơ quan CSĐT đưa ra, Phạm Văn Trường đã thừa nhận bản thân chính là đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi bóp cổ cháu Tình để cướp điện thoại.

Đối tượng Phùng Văn Nhu

Đồng thời, Trường khai nhận cùng tham gia vụ cướp còn có Phùng Văn Nhu, 23 tuổi, ở xã Hồ Sơn. Công an huyện Tam Đảo đã tuyên truyền, vận động gia đình Phùng Văn Nhu đưa đối tượng ra đầu thú. Kết quả ngày 16/8, Phùng Văn Nhu đã trực tiếp đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đảo đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân.

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc trẻ em sử dụng điện thoại và các thiết bị máy tính thông minh khác để học online là rất phổ biến.

Qua vụ việc trên, các bậc phụ huynh cần rút kinh nghiệm, nâng cao cảnh giác khi cho con em sử dụng điện thoại, máy tính bảng... để học bài cần chọn địa điểm ngồi học thích hợp, tránh để các đối tượng xấu có cơ hội tiếp cận thực hiện hành vi phạm tội như trường hợp trên.

N.A

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: