Pháp luật

Bắt 4 đối tượng truy nã phạm tội cho vay nặng lãi

Thứ Hai, 23/12/2019

Ngày 19/12/2019, Công an huyện Vĩnh Tường phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an thành phố Hà Nội bắt 4 đối tượng bị truy nã về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Các đối tượng cho vay nặng lãi bị bắt giữ

Các đối tượng gồm: Lê Hồng Phong, sinh năm 1991; Lê Hồng Tuân, sinh năm 1993, Phạm Văn Sáng và Phạm Quang Huy, đều sinh năm 1992, ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Theo tài liệu của cơ quan công an, tháng 12/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện Vĩnh Tường tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, tư vấn, hỗ trợ tài chính, cho vay trả góp trên địa bàn. Qua kiểm tra Công ty TNHH đầu tư VP Phúc Thịnh (gọi tắt là Công ty Phúc Thịnh), địa chỉ ở thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường do Lê Hồng Phong làm giám đốc, lực lượng chức năng thu giữ 5 quyển sổ ghi chép và 27 phong bì thư, bên trong có các giấy tờ liên quan đến mua bán, hợp đồng cho thuê xe, chứng minh nhân dân… cũng như tài liệu ghi chép liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của Công ty Phúc Thịnh.

Sau khi tiếp nhận nguồn tin tội phạm về việc cho vay lãi nặng xảy ra tại Công ty Phúc Thịnh, Công an huyện Vĩnh Tường đã tiến hành điều tra xác minh, xác định: Trong năm 2018, Lê Hồng Phong cùng đồng bọn cho 16 người vay tiền với lãi suất cao, mức lãi suất từ 4.000 đồng/1triệu đồng/ngày đến 6.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương với lãi suất từ 146%/năm đến 219%/năm, và thu lợi bất chính hơn 230 triệu đồng.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, ngày 2/10/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Hồng Phong, Lê Hồng Tuân, Phạm Văn Sáng và Phạm Quang Huy về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo khoản 2, Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015, tuy nhiên các đối tượng trên đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 26/11/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định truy nã đối với 4 đối tượng trên. Sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Vĩnh Tường phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an thành phố Hà Nội bắt giữ 4 đối tượng trên tại thành phố Hà Nội.

Tin, ảnh Lan Hương - Lệ Thu

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: